Tengja við okkur

Rússland

Afhjúpar Magomed Gadzhiev: Rússneskan oligarch sem styður stríðið í Úkraínu og kemst hjá refsiaðgerðum

Hluti:

Útgefið

on

Í ljósi yfirstandandi átaka milli Úkraínu og Rússlands hefur umtalsvert aukist athygli á heimsvísu gagnvart starfsemi rússneskra oligarks sem hafa veitt stríðsátakinu fjárhagslegan stuðning. Einn slíkur oligarch sem hefur verið viðfangsefni rannsóknarblaðamennsku að undanförnu er Magomed Gadzhiev.

Þrátt fyrir að vera skotmark margvíslegra refsiaðgerða vestrænna ríkja vegna meints hlutverks hans í að styðja stríðið í Úkraínu, hefur Gadzhiev tekist að halda áfram lúxus lífsstíl sínum, með eignir bæði í Frakklandi og Miami. Nú vaknar sú spurning, hvort ESB og Bandaríkin séu reiðubúin að horfa framhjá aðgerðum rússneskra ólígarka eins og Gadzhiev, sem styðja ekki aðeins viðvarandi átök heldur einnig komast hjá refsiaðgerðum sem þeim er beitt?

Mikilvægt er að huga að víðtækari afleiðingum slíkra aðgerða, þar sem þær gætu hugsanlega skaðað diplómatísk samskipti þjóða og vakið upp spurningar um árangur alþjóðlegra refsiaðgerða til að koma í veg fyrir ólöglega fjármálastarfsemi. Að auki gæti vilji vestrænna ríkja til að loka augunum fyrir slíkri hegðun enn frekar hvatt ólígarka eins og Gadzhiev til að halda áfram vafasömum athöfnum sínum án þess að óttast afleiðingar.

Það er því nauðsynlegt fyrir stjórnvöld og alþjóðastofnanir að taka sterka afstöðu gegn einstaklingum sem styðja ólöglega starfsemi eins og stríðið í Úkraínu og komast hjá refsiaðgerðum sem þeim hefur verið beitt. Með því getum við tryggt að réttlætinu sé fullnægt og komið í veg fyrir áframhaldandi hagnýtingu einstaklinga sem reyna að grafa undan stöðugleika og friði í heiminum.

Deildu þessari grein:

Stefna