Tengja við okkur

Úkraína

„Stuðningur Evrópusambandsins sem stefnumótandi samstarfsaðila er mikilvægasta athöfnin, ekki þegja“

Hluti:

Útgefið

on

Í ákaflega áhrifamiklu ávarpi ávörpuðu Volodymyr Zelenskyy, forseti Úkraínu, umsátur, og Ruslan Stefanchuk, forseti Úkraínuþings, Evrópuþingið á óvenjulegum þingfundi sínum til að bregðast við innrás Rússa og sprengjuárásir á Úkraínu. 

„Við erum að leitast eftir evrópsku vali fyrir Úkraínu, evrópsku vali þínu um Úkraínu. [...] Það er það sem við erum að sækjast eftir og það er það sem við ætlum að gera og það sem við viljum gera. Svo ég myndi vilja heyra það frá þér. Okkur langar að heyra val Úkraínu í Evrópu frá ESB.

Formaður Úkraínuþingsins, Ruslan Stefanchuk, flutti einnig ástríðufulla ræðu þar sem hann hvatti Evrópusambandið til að hugsa stefnumótandi um samband sitt við Úkraínu: „Stuðningur Evrópusambandsins sem stefnumótandi samstarfsaðila er mikilvægasta athöfnin, ekki þegja, safna öll viðleitni ykkar og sýnið að Evrópa í dag er sameinuð sem aldrei, því ógnin í dag er sem aldrei fyrr. 

„Besti stuðningurinn við fólkið í Úkraínu á hans dimmustu stundum mun vera raunveruleg viðurkenning á evrópskum vonum okkar, því aðildin að Evrópusambandinu, jafnvel áður en þessir atburðir hófust 24. febrúar, var studd af meirihluta Úkraínumanna. . Og þetta er umboð okkar. Þetta er umboð okkar til að eiga samband við Evrópusambandið vegna þess að úkraínska þjóðin hefur valið sitt. Og ég kalla eftir því að eldri aðildarríkin og forysta Evrópusambandsins styðji frambjóðandann um að sækjast eftir stöðu Úkraínu, sem nú er studd af allri Úkraínu.

Fáðu

Deildu þessari grein:

Stefna