Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Ríkisaðstoð: Framkvæmdastjórnin samþykkir breytingu á ítölsku kerfi til að styðja fyrirtæki í Friuli Venezia Giulia í tengslum við stríð Rússlands gegn Úkraínu

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt breytingu á núverandi ítölsku kerfi til að styðja fyrirtæki sem starfa á svæðinu Friuli Venezia Giulia í tengslum við stríð Rússlands gegn Úkraínu. Breytingin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin kreppurammi, samþykkt af framkvæmdastjórninni þann 23 mars 2022 og breytt á 20 júlí 2022 og á 28 október 2022107. gr. 3-lið b) sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins („TFEU“), þar sem viðurkennt er að efnahagur ESB er að upplifa alvarlega röskun.

Framkvæmdastjórnin samþykkti upphaflega áætlunina í ágúst 2022 (SA.102721). Samkvæmt kerfinu er aðstoðin í formi (i) takmarkaðrar aðstoðar; ii) lausafjárstuðningur í formi ábyrgða; (iii) lausafjárstuðningur í formi niðurgreiddra lána; og (iv) aðstoð vegna viðbótarkostnaðar vegna einstaklega alvarlegra hækkana á jarðgasi og raforkuverði. Ítalía tilkynnti um eftirfarandi breytingar á núverandi kerfi: (i) a fjárhagsáætlun hækkun um 240 milljónir evra; (ii) framlengingu á kerfinu til 31. desember 2023; og (iii) hækkun hámarksaðstoðarþakanna, í samræmi við tímabundna kreppuramma, eins og honum var breytt s.l. 28 október 2022.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ítalska kerfið, með áorðnum breytingum, sé áfram nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að bæta úr alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr og þau skilyrði sem sett eru fram í Tímabundin kreppurammi. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin breytinguna samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Frekari upplýsingar um tímabundna kreppuramma og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að bregðast við efnahagslegum áhrifum stríðs Rússlands gegn Úkraínu er að finna hér. Ótrúnaðarútgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málsnúmeri SA.105004 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni website Þegar einhver trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna