Tengja við okkur

Viðskipti

Hver er að kaupa eignir VW í Rússlandi?

Hluti:

Útgefið

on

Árið 2007 kom Volkswagen verksmiðjan á markað í Kaluga á SKD sniði og tveimur árum síðar hóf hún framleiðslu í fullri lotu. Afkastageta hans er 225 þúsund bílar á ári. En eftir að stríðið hófst í Úkraínu var starfsemi verksmiðjunnar stöðvuð og þá íhugaði Volkswagen Group að selja verksmiðjuna í Kaluga.

Eins og greint var frá af “Izvestiya”, var helsti keppinauturinn um kaupin á Kaluga verksmiðjunni Avilon bílaumboðið sem var eigin umboð Volkswagen, og eftir brotthvarfið af rússneska markaðnum var þetta augljóst samkeppnisforskot.

Avilon er stór rússneskur söluaðili lúxusbíla með 86,9 milljarða rúblur í tekjur. Og það er umboðið sem getur selt og þjónað bíla en ekki framleitt þá. Kaupin á verksmiðjunni eru tækifæri fyrir söluaðilann til að kaupa afkastagetu á lágu verði og selja á hærra verði. Söluafsláttur við sölu á fyrirtækinu sem fer frá Rússlandi ætti að vera ekki minna en 50% af því verði sem gefið er upp í nýjustu reikningsskilum fyrirtækisins.

Avilon eignarhluturinn útvegar næstum allar rússneskar öryggisstofnanir bíla, þar á meðal skrifstofu ríkissaksóknara, alríkisverndarþjónustuna, þjóðvarðliðið, rannsóknarnefndina og innanríkisráðuneytið. Stofnendur Avilon - Alexander Varshavsky og Kamo Avagumyan fá ríkissamninga fyrir hundruð milljóna rúblna. Samkvæmt þjónustunni til að athuga rússneska og erlenda mótaðila Kontur.Focus, seldi Avilon bíla til rússneskra öryggisstofnana fyrir tugi milljarða rúblur.

Avagumyan hefur verið opinber fulltrúi skrifstofu armenska ríkissaksóknarans í Rússlandi síðan 2008 og það gerir honum kleift að eiga persónuleg samskipti við fulltrúa saksóknaraembættisins. Rússneskir fjölmiðlar skrifuðu líka mikið um að Kamo Avagumyan hefði gott samband við fyrrverandi saksóknara Rússlands, Yuri Chaika og fjölskyldu hans, og Sahak Karapetyan sem var varasaksóknari.

Náin tengsl milli Avilon og ættingja leiðtoga rússneska ríkissaksóknarans voru staðfest í réttarhöldunum við Probusinessbank, en leyfi hans var afturkallað árið 2015.

Blaðamenn Fontanka.ru opinberuðu fjárhagsleg samskipti Avilon og ættingja leiðtoga rússneska ríkissaksóknarans. Avagumyan gaf bankamönnum reiðufé í erlendri mynt og á móti fékk hann víxla sem endurgreiða upphæðina auk vaxta. Þegar leyfi bankans var afturkallað áttu Avagumyan og fyrirtæki hans ógreidda víxla fyrir um 100 milljónir dollara.

Stjórnendur Probusinessbank sakuðu embættismenn Avilon um hótanir og að hefja saksókn. Avilon og Avagumyan lögðu fram gagnkröfu og kröfðust þess að skila peningunum. Við réttarhöldin voru lögð fram skjöl og hljóðupptökur af samtölum sem gáfu til kynna náin fjárhagsleg samskipti meðeigenda Avilon og ættingja háttsettra leiðtoga rússneska ríkissaksóknarans.

Auk þess á fjölskylda Avilon eiganda sameiginlegt fyrirtæki með fjölskyldu Chaika, þau eiga Pomegranate Wellness Spa lúxushótel á Chalkidiki skaganum í Grikklandi. Avagumyan á helminginn í kýpverska fyrirtækinu Amiensa Holdings, sem á 42,5% í Pomegranate Wellness Spa hótelinu.

Avagumyan segir að fyrirtæki hans sé á engan hátt tengt starfsmönnum ríkissaksóknara eða ættingjum þeirra. En ríkissamningar upp á tugmilljarða rúblur, sameiginleg viðskipti og málsókn við Probusinessbank vekja nokkrar efasemdir um þetta.
Í mars 2022 tilkynnti Volkswagen stöðvun bílaframleiðslu í Rússlandi einmitt vegna rússneska hersins í Úkraínu. En nú er sala eigna til Avilon, sem styður átök Rússa og Úkraínu og vinnur náið með öryggisstofnunum Rússlands, að breytast í stuðning við árásarríkið.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna