Tengja við okkur

Banka

EBA sá umtalsverða aukningu á fjölda hátekjumanna í ESB banka árið 2021

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópska bankaeftirlitið (EBA) birti í dag (19. janúar) skýrslu sína um hálaunafólk fyrir árið 2021. Greiningin sýnir umtalsverða aukningu á fjölda einstaklinga sem starfa hjá bönkum og fjárfestingarfyrirtækjum ESB sem fengu meira en eina milljón evra í laun. Þessi aukning tengist almennt góðri afkomu stofnana, einkum á sviði fjárfestingarbankastarfsemi og viðskipta og sölu, áframhaldandi flutninga starfsmanna frá Bretlandi til ESB og almennri launahækkun.

Árið 2021 jókst fjöldi hátekjumanna sem fá meira en 1 milljón evra laun um 41.5%, úr 1 383 árið 2020 í 1 957 árið 2021. Þetta er hæsta gildi fyrir ESB27/EES ​​síðan EBA hóf gagnasöfnun í 2010.

Vegið meðalhlutfall breytilegra launa og fastra launa allra hátekjumanna hækkaði úr 86.4% árið 2020 í 100.6% árið 2021. Þar sem breytileg laun eru tengd afkomu stofnunarinnar, viðskiptasviðs og starfsfólks dró góð fjárhagsleg afkoma stofnananna áfram. hækkun sumra bónusa. Aðrir viðeigandi þættir sem styðja þessa þróun má greina í losun á viðeigandi COVID 19 takmörkunum og í framhaldi af flutningi starfsmanna til starfsemi ESB í tengslum við Brexit.

Lagagrundvöllur og næstu skref

Þessi skýrsla hefur verið þróuð í samræmi við 75. mgr. 3. gr. tilskipunar 2013/36/ESB (CRD) og tilskipunar (ESB) 2019/2034 (IFD), sem felur EBA að safna upplýsingum um fjölda einstaklinga á hverja stofnun sem eru greidd 1 milljón evra eða meira á hvert fjárhagsár (hátekjufólk) í launaflokkum 1 milljón evra, þar með talið viðkomandi viðskiptasvið og helstu þættir laun, bónus, langtímalaun og lífeyrisiðgjald.

EBA mun halda áfram að birta gögn um hálaunafólk árlega, til að fylgjast náið með og meta þróunina á þessu sviði. EBA mun safna gögnum fyrir árið 2022 á grundvelli endurskoðaðra leiðbeininga EBA um gagnasöfnunaræfingar varðandi hálaunafólk samkvæmt tilskipun 2013/36/ESB og samkvæmt tilskipun (ESB) 2019/2034.

skjöl

Tenglar

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna