Tengja við okkur

Banka

Framkvæmdastjórn samþykkir skýrslugerðarreglur um áhættu banka fyrir skuggabankastarfsemi

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt tæknilega staðla sem lánastofnanir nota þegar þær tilkynna áhættur sínar til skuggabankaeininga, eins og krafist er í Reglugerð um eiginfjárkröfur. Þessir staðlar setja fram viðmið fyrir auðkenningu á skuggabankaeiningum, sem tryggja samræmingu og samanburðarhæfni áhættuskuldbindinga sem lánastofnanir tilkynna. Staðlarnir munu einnig veita eftirlitsaðilum traust gögn til að meta áhættu banka í tengslum við fjármálamiðlara utan banka. Þetta mun styrkja varfærnisrammann, sem gerir kleift að bæta gagnsæi efnislegra tengsla milli hefðbundins bankasviðs og skuggabankageirans.

Mairead McGuinness, framkvæmdastjóri fjármálaþjónustu, fjármálastöðugleika og fjármagnsmarkaðssambandsins, sagði: „Fjármálastofnanir utan banka hafa vaxið á undanförnum árum. Sumir hafa byggt upp umtalsverða skuldsetningar- og lausafjármisræmi og eins og fram kemur í nýlegu tapi í bankakerfinu sem tengist þessum aðilum gæti starfsemi þeirra haft í för með sér áhættu fyrir fjármálakerfið. Reglur dagsins í dag veita ESB-virkum bönkum frekari skýrleika um hvaða aðilar falla undir skuggabankastarfsemi, tryggja samræmi í skýrslugjöfum milli banka og bæta getu eftirlitsaðila til að greina uppbyggingu stórra áhættuskuldbindinga gagnvart fjármálastofnunum utan banka og stjórna áhættunni á áhrifaríkan hátt.

Kröfurnar, samþykktar í formi a Framseld reglugerð, verður nú formlega send til Evrópuþingsins og ráðsins, sem munu hafa þrjá mánuði til að skoða lögin. Uppfærða framselda reglugerðin er tiltæk hér

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna