Tengja við okkur

Economy

Innviðir fyrir annað eldsneyti: 352 milljónir evra í fjármögnun ESB til flutningaverkefna með litla eða enga losun

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur tilkynnt um 26 verkefni frá 12 aðildarríkjum sem munu hljóta styrki til uppsetningar á innviðum annars eldsneytis meðfram samevrópska flutningakerfinu (TEN-T). Þessi fjármögnun nemur um 352 milljónum evra í formi ESB styrkja samkvæmt Alternative Fuels Infrastructure Facility (AFIF), undir regnhlífinni Connecting Facility in Europe (MIE) (Connecting Europe Facility), með viðbótarfjármagni frá fjármálastofnunum til að aukast. áhrif fjárfestinga.

Þessar framkvæmdir munu flýta fyrir stofnun hins alhliða nets annars konar eldsneytisinnviða sem nauðsynleg er fyrir víðtæka notkun ökutækja með litla eða enga losun í öllum flutningsmáta. Ákvörðun dagsins er önnur umferð AFIF fjármögnunar fyrir árið 2023; í mars 2023 var þegar búið að úthluta 189 milljónum evra.

Adina Vălean, samgöngustjóri, sagði: „Þær fjölmörgu umsóknir um AFIF-styrki sem við höfum fengið varpa ljósi á áhuga flutningageirans á að halda áfram umskiptum yfir í sjálfbærari flutninga – á vegum, á himni og á sjó Fjárfesting okkar upp á 352 milljónir evra mun leiða til u.þ.b. 12,000 hleðslustöðvar, 18 vetniseldsneytisstöðvar og rafvæðing hafna og flugvalla, þar á meðal Rotterdam höfn og 37 spænska flugvelli.“

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna