Tengja við okkur

Menntun

GSOM SPbU og Kozminski háskólinn undirrituðu samkomulag um fyrstu tvöföldu námið sitt

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framhaldsnám við stjórnun, háskólinn í Pétursborg (GSOM SPbU) og Kozminski háskólinn (KU) eru að hefja sitt fyrsta sameiginlega tvöfalda nám í fjármálum og bókhaldi fyrirtækja. Nýja tvöfalda námsbrautin mun innihalda hæfa nemendur í meistaranámi í fyrirtækjaráðgjöf (MCF) við GSOM og nemendur í meistaragráðu í fjármálum og bókhaldi við KU. Val nemenda á nýju tvöföldu námi hefst á haustönn 2021, námið hefst skólaárið 2022/2023.

Sem hluti af nýju samkomulagi munu nemendur eyða þremur og fjórum misserum sínum við gestastofnanir og frambjóðendur, sem ljúka öllum kröfum GSOM og KU með góðum árangri, fá meistaragráðu frá báðum stofnunum.

"Framtíðin tilheyrir samstarfi, bandalögum og samstarfi: hún hjálpar til við að horfa á markmið frá mismunandi hliðum, bregðast hratt við breytingum og búa til viðeigandi og eftirsóttar vörur. Á nýju námsári, ásamt Kozminski háskólanum, erum við að hefja tvöfalt nám innan Master í fyrirtækjaráðgjöf: við munum skiptast á reynslu, bera saman markmið okkar og niðurstöður og veita nemendum frá báðum hliðum yfirgripsmikla þekkingu sem hægt er að beita hvar sem er í heiminum. Kozminski háskólinn og GSOM SPbU eru langvarandi fræðafélagar, okkar samband hefur verið prófað í gegnum árin og heilmikið af skiptinemum. Ég er þess fullviss að nýja samvinnustigið mun færa viðskiptaskóla nánar saman og gera meistaranám okkar áhugaverðara og æfismiðaðra, “sagði Konstantin Krotov, framkvæmdastjóri GSOM SPbU.

Fáðu

Frá árinu 2013 hafa GSOM SPbU BA- og meistaranemar tekið þátt í skiptinámi og kennarar og starfsfólk viðskiptaskólans - í fræðilegum skiptinámum við Kozminski háskólann.

"Náið samstarf við elsta háskólann í Rússlandi-Háskólinn í Sankti Pétursborg og GSOM SPbU var nýlega krýndur með tvöföldu prófi í meistaranámi í fjármálum og bókhaldi. Það er eðlilegt skref í því að efla skiptimöguleika okkar bestu nemenda með því að gefa þeim aðgang að einum stærsta markaðnum. Þannig heldur KU áfram að styrkja stöðu sína sem alþjóðleg brú fyrir viðskiptatækifæri og þvermenningarlegan skilning, “sagði Franjo Mlinaric, doktor, leiðtogi Master in Finance & Accounting Program við KU.

Frá og með 2022 munu fjórir MCF nemendur geta stundað nám innan meistaranáms í fjármálum og bókhald við einn af fremstu viðskiptaskólum í Póllandi. Kozminski háskólinn er með þrefalda kórónu faggildingu sem og ACCA og CFA faggildingar. Fjármála- og bókhaldsnám Kozminski háskólans er í röðinni 21. sæti í Financial Times (FT) er meðal 55 bestu meistaranáms í heimi í fjármálum fyrirtækja.

Fáðu

Meistaranám í fyrirtækjaráðgjöf við GSOM SPbU er einnig viðurkennt af ACCA. GSOM SPbU hefur verið í röð meðal fremstu áætlana og viðskiptaskóla heims í mörg ár í röð samkvæmt alþjóðlega viðskiptablaðinu Financial Times. Árið 2020 var GSOM SPbU í 41. sæti í Financial Times Masters í stjórnun og 51. sæti í Financial Times Staða Evrópsku viðskiptaskólanna. GSOM SPbU Executive MBA forritið kom í fyrsta skipti í 100 bestu heimsins forrit og tók 93. staða í Financial Times Executive MBA Ranking 2020.

GSOM SPbU er leiðandi rússneski viðskiptaskólinn. Það var stofnað árið 1993 við háskólann í Pétursborg, sem er einn elsti klassíski háskólinn og stærsti miðstöð vísinda, menntunar og menningar í Rússlandi. Í dag er GSOM SPbU eini rússneski viðskiptaskólinn sem er í hópi 100 bestu Evrópuskóla í Financial Times röðun og hefur tvær virtar alþjóðlegar faggildingar: AMBA og EQUIS. Í ráðgjafarnefnd GSOM eru leiðtogar frá viðskiptalífinu, stjórnvöldum og alþjóðlegu fræðasamfélagi.

Kozminski háskólinn var stofnað árið 1993. Það er ein elsta háskólanám sem ekki er opinbert í Póllandi. Grunn-, framhalds- og doktorsnemar og þátttakendur í framhalds- og MBA -námi við KU eru 9,000 íbúar. Íbúar útskriftarnema í KU eru nú yfir 60,000. Kozminski háskólinn er viðskiptamiðuð háskólamenntuð stofnun sem býður upp á fjölbreytt úrval af menntunaráætlunum, með full námsréttindi og er talinn vera besti viðskiptaskóli í Mið- og Austur-Evrópu skv. Financial Times sæti. Árið 2021 var Kozminski háskólinn í 21. sæti í Global Masters in Finance Ranking gefið út af Financial Times. Það er eini háskólinn sem er flokkaður frá Póllandi og Mið- og Austur -Evrópu.

Menntun

Háskólaröðun 2021 sýnir að evrópskir háskólar hafa sterka samvinnu

Útgefið

on

U-Multirank, að frumkvæði framkvæmdastjórnarinnar og fjármögnuð af Erasmus+, hefur birt 8th háskólaröðun og skoraði næstum 2,000 háskóla frá 96 löndum um allan heim. Meðal annarra niðurstaðna sýnir það að evrópskir háskólar hafa meiri samvinnu í samanburði við önnur svæði, sérstaklega á frammistöðum sviðum kennslu og náms, rannsókna, þekkingarskiptingar og alþjóðavæðingar (hreyfanleiki starfsfólks og nemenda, sameiginleg prófskírteini og útgáfur osfrv.). Almennt standa háskólar sem vinna saman með öðrum stofnunum, fyrirtækjum og atvinnugreinum, stjórnvöldum, svæðisbundnum aðilum eða yfir landamæri yfirleitt betur en þeim sem einbeita sér síður að samvinnu. Sjö þættir voru teknir til greina við röðunina: stefnumótandi samstarf, alþjóðleg sameiginleg próf, starfsnám, alþjóðleg samrit, samrit með iðnaðarfélögum, svæðisbundin samrit og einkaleyfi við iðnað.

Á hverju ári, U-Multirank ber saman árangur háskólastofnana á sviðum sem skipta nemendur mestu máli og veitir stærsta sérhæfða heimslista heimsins. Háskólar geta notað U-Multirank gögn til að meta styrkleika þeirra og veikleika og finna leiðir til að búa til eða styrkja stefnumótandi áætlanir sínar, þar með talið þætti um samvinnu. The Frumkvæði evrópskra háskóla er ein af flaggskipaaðgerðum framkvæmdastjórnarinnar gagnvart evrópska menntasvæðinu. Markmiðið er að búa til fjölþjóðleg bandalög þar sem nemendur, starfsfólk og vísindamenn geta notið óaðfinnanlegrar hreyfanleika - líkamlega jafnt sem nánast, til að læra, þjálfa, kenna, stunda rannsóknir, vinna eða deila þjónustu í einhverri samstarfsaðila stofnana. Hingað til eru 41 slík bandalög sem sameina meira en 280 háskólamenntaðar stofnanir um alla Evrópu. Samtals er allt að 287 milljóna evra fjárhagsáætlun frá Erasmus+ og Horizon Europe í boði fyrir þessa 41 evrópsku háskóla. Nánari upplýsingar eru fáanlegar á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Menntun

Yfirlýsing frá Janez Lenarčič, framkvæmdastjóra kreppustjórnunar, á alþjóðadeginum til að vernda menntun gegn árásum

Útgefið

on

Í tilefni af alþjóðadegi til að vernda menntun gegn árásum (9. september) áréttar ESB skuldbindingu sína um að stuðla að og vernda rétt hvers barns til að vaxa í öruggu umhverfi, hafa aðgang að gæðamenntun og byggja upp betra og meira friðsamlega framtíð, segir Janez Lenarčič (á myndinni).

Árásir á skóla, nemendur og kennara hafa hrikaleg áhrif á aðgengi að menntun, menntakerfi og samfélagsþróun. Því miður eykst tíðni þeirra á ógnarhraða. Þetta er allt of ljóst af þróuninni í Afganistan að undanförnu og kreppunum í Eþíópíu, Tsjad, Sahel svæðinu í Afríku, í Sýrlandi, Jemen eða Mjanmar, meðal margra annarra. Alþjóðasambandið til að vernda menntun gegn árásum hefur bent á meira en 2,400 árásir á menntunaraðstöðu, nemendur og kennara árið 2020, sem er 33 prósenta aukning síðan 2019.

Árásir á menntun fela einnig í sér brot á alþjóðlegum mannúðarlögum, settum reglum sem reyna að takmarka áhrif vopnaðra átaka. Slík brot eru að margfaldast á meðan gerendur þeirra eru sjaldan dregnir til ábyrgðar. Í þessari skoðun erum við að setja samræmi við alþjóðleg mannúðarlög stöðugt í hjarta utanaðkomandi aðgerða ESB. Sem einn af stærstu mannúðargjöfunum mun ESB því halda áfram að stuðla að og stuðla að alþjóðlegri virðingu fyrir alþjóðlegum mannúðarlögum, bæði af ríkjum og vopnuðum hópum utan ríkis í vopnuðum átökum.

Fáðu

Umfram eyðileggingu aðstöðu leiða árásir á menntun til langtíma stöðvunar á námi og kennslu, auka hættu á brottfalli skóla, leiða til nauðungarvinnu og ráðningar vopnaðra hópa og hersveita. Lokun skóla styrkir útsetningu fyrir hvers kyns ofbeldi, þar með talið kynferðislegu og kynbundnu ofbeldi eða snemma og nauðungarhjónabandi, en þeim hefur fjölgað verulega meðan á heimsfaraldri COVID-19 stendur.

COVID-19 heimsfaraldurinn afhjúpaði og versnaði varnarleysi menntunar um allan heim. Nú, meira en nokkru sinni fyrr, þurfum við að lágmarka truflun vegna truflunar á menntun og tryggja að börn geti lært í öryggi og vernd.

Öryggi menntunar, þar með talið frekari þátttaka í yfirlýsingu um örugga skóla, er órjúfanlegur hluti af viðleitni okkar til að vernda og efla rétt til menntunar fyrir hverja stúlku og strák.

Fáðu

Til að bregðast við og koma í veg fyrir árásir á skóla, styðja við verndandi þætti menntunar og vernda nemendur og kennara þarf samræmda og þverfaglega nálgun.

Með verkefnum sem eru styrkt af ESB í menntun í neyðartilvikum, hjálpum við til við að draga úr og draga úr áhættu af vopnuðum átökum.

ESB er áfram í fararbroddi í því að styðja við menntun í neyðartilvikum og verja 10% af fjárveitingum til mannúðaraðstoðar til að styðja við aðgang, gæði og vernd menntunar.

Meiri upplýsingar

Staðreyndablað - Menntun í neyðartilvikum

Halda áfram að lesa

Menntun

Skýrsla framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um menntun og þjálfun fullorðinna í Evrópu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB Eurydice net hefur gefið út skýrslu um 'Fullorðinsfræðslu og þjálfun í Evrópu: Að byggja upp leiðir án færni að hæfni og hæfni'. Skýrslan skoðar núverandi aðferðir til að stuðla að símenntun, með sérstaka áherslu á stefnu og aðgerðir sem styðja aðgengi fullorðinna með litla hæfni og hæfni, að námstækifærum. Það skoðar 42 mennta- og þjálfunarkerfi í 37 Evrópulöndum.

Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og ungmenna sagði Mariya Gabriel: „Þessi heimsfaraldur hefur sýnt að margir fullorðnir hafa ekki fullnægjandi grunnfærni. Sérstaklega hefur það leitt í ljós mikla stafræna mismun meðal fullorðinna. Það er nauðsynlegt að búa til kerfisbundið námstækifæri sem gerir fólki kleift að bæta grunnfærni sína á hvaða stigi lífsins sem er. Við þurfum líka að taka á sundrungu fullorðinsfræðslunnar þannig að fullorðnir geti gert beinar breytingar á milli mismunandi tegunda og menntunar. “

Embættismaður í störfum og félagslegum réttindum, Nicolas Schmit, sagði: „Til að laga sig að hinum hratt breyttum heimi verðum við að beina athygli okkar og úrræðum að símenntun. Árið 2030 viljum við að að minnsta kosti 60% fullorðinna í ESB taki þátt í þjálfun á hverju ári. Leiðtogar ESB fögnuðu þessum metnaði og áætlanir þeirra um endurreisn og seiglu á landsvísu fela í sér miklar fjárfestingar í menntun og endurmenntun fullorðinna. Ásamt aðilum vinnumarkaðarins og öllum hagsmunaaðilum þurfum við að tryggja aðgang að námstækifærum sérstaklega fyrir fólk sem myndi njóta mestrar menntunar og endurhæfingar. Þessi þáttur er miðlægur í frumkvæði Upskilling Pathways sem leggur sérstaka áherslu á þá viðkvæmustu.

Fáðu

Auk þess að skoða hvernig fullorðinsfræðslu- og þjálfunaráætlanir eru samræmdar á landsvísu, sýnir þessi skýrsla einnig einstaka kortlagningu á opinberum fjármögnun og meðfjármögnun fyrir fullorðinsfræðslu og þjálfunaráætlanir og fyrirliggjandi leiðbeiningar og stuðningsaðgerðir fyrir þá sem minna mega sín. The Eurydice netkerfið samanstendur af innlendum einingum í Evrópulöndum og er samhæfð af Menntun, hljóð- og menningarmálanefnd.

Fáðu
Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna