Tengja við okkur

Orka

Orka - Christa Schweng forseti EESK og Kadri Simson framkvæmdastjóri segja að árið 2021 verði afhendingarárið

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Efnahags- og félagsmálanefnd Evrópu (EESC) og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins telja að umskipti hreinnar orku verði að vera kjarninn í Evrópusambandinu eftir COVID-19 og að nú sé kominn tími til að flýta fyrir framkvæmd grænna aðgerða til efnahagsbata.

2021 hlýtur að vera tími aðgerða til að flýta fyrir framkvæmd aðgerða til orkunýtni og sjálfbærrar þróunar í Evrópu. Þetta eru skilaboðin sem Christa Schweng forseti EESK og Kadri Simson framkvæmdastjóri orkumála fluttu við umræðuna um kynningu á starfsáætlun framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins 2021 og forgangsröðun hennar á sviði orkumála, sem haldin var í Brussel og lítillega 11. febrúar 2021.

Schweng lagði áherslu á að árið 2020 (miðað við 2019) var áætlað að orkuþörfin á heimsvísu hefði lækkað um 5%, orkutengt CO2 losun um 7% og orkufjárfesting um 18% en að endurheimt frá fyrri efnahagskreppum á heimsvísu hefði almennt fylgt miklu stökki í losun. "Búast má við svipuðu frákasti í losun eftir þessa kreppu nema reynt sé að setja græna orku í hjarta efnahagsbata. Nú er tíminn til að flýta fyrir umbreytingum á hreinni orku, orkuþol og sjálfbærri þróun," sagði hún.

Skjót og markviss framkvæmd fjárhagsáætlana ESB (Recovery and Resilience Facility, NextGenerationEU, Just Transition Plans) mun gegna lykilhlutverki við endurheimt ESB og við að ná markmiðum evrópskra grænna samninga. "Það er mikilvægt að undirstrika að orkuskipti eru ekki bara tæknilegt mál heldur einnig djúpstæð félagsleg og pólitísk áskorun. Taka þarf tilhlýðilegt tillit, sérstaklega í tengslum við COVID-19 kreppuna, til raunverulegra áhrifa aðgerða sem gripið hefur verið til í orkugeirinn um líf borgaranna og atvinnulífið. “ Þess vegna er mikilvægt að samtök borgaralegs samfélags taki þátt í undirbúningi innlendra bataáætlana.

Simson lýsti fyrir sitt leyti árið 2020 sem erfiðu, fordæmalausu og truflandi ári en einnig tímamótaári í orkumálum í Evrópu: "Fyrir tæpu ári lagði framkvæmdastjórnin til nýja evrópska áætlun um grænan samning fyrir Evrópu. Og með henni settum við markmið loftslagslausrar Evrópu fyrir árið 2050. Aðildarríkin hafa nú einnig tekið undir þetta markmið. “

Þegar hún horfði fram á veginn nefndi hún að meðan árið 2020 væri ár áætlana og framtíðarsýna, þá væri árið 2021 afhendingarárið, þar sem nokkrar helstu lagatillögur um endurnýjanlega orku, orkunýtni, orkuafköst bygginga, losun metans og gasmarkaðarins yrðu samþykkt í júní: „Eins og tilkynnt var í vinnuáætlun framkvæmdastjórnarinnar 2021, mun„ Fit for 55 “pakkinn innihalda fimm lagafrumvörp sem endurskoða gildandi orkulöggjöf til að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda um að minnsta kosti 55% miðað við 1990, eins og ákveðið var í loftslagsmarkáætlun í september í fyrra. Í þessu skyni þarf hlutdeild endurnýjanlegrar orku að aukast í 38-40% fyrir árið 2030. "

Með áherslu á mikilvægi samstarfs EESC og framkvæmdastjórnarinnar bætti Simson við að meðlimir nefndarinnar gætu gegnt mikilvægu hlutverki við að ná þessum markmiðum, þar sem sérþekking viðskiptaaðila og borgaralega samfélagsins verði dýrmæt í því forgangsröðun orku og loftslags. verkefni bæði í viðreisnar- og viðnámsáætlunum og réttum umskiptaáætlunum.

Að þessu leyti vísaði Baiba Miltoviča, forseti EESC-deildar samgöngumála, orku, mannvirkja og upplýsingasamfélagsins (TEN), til að samræma þurfi störf stofnana ESB og mikilvægi félagslegrar og samfélagslegrar víddar orkuskipta. : "Í mörgum áliti EESK hafa TÍ-deildarmenn fjallað um orkufátækt, sem hefur orðið brýnt mál í ljósi heimsfaraldurs COVID-19. Orkufátækt er dæmi um félagslegt, umhverfislegt og efnahagslegt óréttlæti. Hættan er sú að þeir sem eru í orku fátækt mun á endanum borga fyrir orkuskipti og orkustefnu. Við þurfum að gera meira í þessum efnum ".

Fyrir frekari upplýsingar um að TEN starfsemi deildarinnar, vinsamlegast hafðu samband við vefsíðuna.

Orka

Endurnýjanleg dísiluppgangur undirstrikar áskoranir í umskiptum um hreina orku

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í 17 ár hefur flutningabíllinn Colin Birch farið á þjóðvegina til að safna notuðum matarolíu frá veitingastöðum. Hann vinnur fyrir Vancouver framleiðanda West Coast Reduction Ltd, sem vinnur fituna í efni til að gera endurnýjanlega dísilolíu, hreinsbrennandi vegseldsneyti. Það starf hefur nýlega orðið miklu erfiðara. Birki er veiddur milli svifandi eftirspurnar eftir eldsneyti - knúið áfram af hvötum bandarískra og kanadískra stjórnvalda - og af skornum skammti af matarolíubirgðum, vegna þess að færri eru að borða á meðan á coronavirus faraldrinum stendur, skrifa Rod Nickel, Stephanie Kelly og Karl Plume.

„Ég verð bara að þræta meira,“ sagði Birch, sem ferðast nú stundum tvöfalt meira yfir Bresku Kólumbíu til að safna helmingi meiri fitu en hann gerði einu sinni.

Leit hans er smáskoti af þeim áskorunum sem endurnýjanleg dísiliðnaður stendur frammi fyrir, sesshorn alþjóðlegrar framleiðslu eldsneytis á vegum sem súrálsframleiðendur og aðrir veðja á um vöxt í kolefnislausari heimi. Helsta vandamál þeirra: skortur á innihaldsefnum sem þarf til að flýta fyrir framleiðslu eldsneytisins.

Ólíkt öðru grænu eldsneyti eins og lífdísil, getur endurnýjanleg dísel knúið hefðbundnum bifvélum án þess að vera blandað saman við dísil sem er unnin úr hráolíu, sem gerir það aðlaðandi fyrir súrálsframleiðendur sem stefna að því að framleiða valkosti með litla mengun. Hreinsistöðvar geta framleitt endurnýjanlega dísilolíu úr dýrafitu og jurtaolíum, auk notaðrar matarolíu.

Gert er ráð fyrir að framleiðslugetan nærri fimmfaldist í um 2.65 milljarða lítra (63 milljónir tunna) á næstu þremur árum, sagði fjárfestingabankinn Goldman Sachs í októberskýrslu.

Aukin eftirspurn skapar bæði vandamál og tækifæri í vaxandi framboðs keðju fyrir eldsneytið, eitt lítið dæmi um það hvernig stærri umskipti í grænt eldsneyti hækka orkubúskapinn. Endurnýjanleg dísiluppgangur gæti einnig haft mikil áhrif á landbúnaðinn með því að þrengja að eftirspurn eftir olíufræjum eins og sojabaunum og canola sem keppa við aðra ræktun um endanlegt gróðursetusvæði og með því að hækka matvælaverð.

Sveitarstjórnir og alríkisstjórnir í Bandaríkjunum og Kanada hafa búið til blöndu af reglugerðum, sköttum eða einingum til að örva meiri framleiðslu á hreinna eldsneyti. Forseti Joe Biden hefur lofað að færa Bandaríkin í átt að nettó-losun og hreinn eldsneytisstaðall í Kanada krefst minni kolefnisstyrks frá og með síðla árs 2022. Nú er Kalifornía með kolefnislausan staðal sem veitir framleiðendum hreinna eldsneytis viðskipti.

En krefst fóðurefnisins þrengir getu iðnaðarins til að fara að þessum viðleitni.

Eftirspurn og verð á fóðri frá sojabaunaolíu til fitu og dýrafitu er svífandi. Notuð matarolía er 51 sent á pund og hækkaði um helming frá verði síðasta árs, samkvæmt verðlagsþjónustunni The Jacobsen.

Tallow, unnin úr nautgripum eða sauðafitu, selst fyrir 47 sent á pund í Chicago, sem er meira en 30% aukning frá því fyrir ári. Það eykur örlög gefenda eins og Darling Ingredients Inc í Texas og kjötpakkar eins og Tyson Foods Inc. Hlutabréf Darling hafa um það bil tvöfaldast á síðustu sex mánuðum.

„Þeir eru að spinna fitu í gull,“ sagði Lonnie James, eigandi Suður-Karólínu fitu og olíumiðlunar Gersony-Strauss. „Matarlystin fyrir því er ótrúleg.“ Myndasýning (4 myndir)

Hreint eldsneyti gæti verið búbót fyrir hreinsunarstöðvar í Norður-Ameríku, meðal þeirra fyrirtækja sem verst urðu fyrir heimsfaraldrinum þar sem jarðtengd flugfélög og lokun hamlaði eftirspurn eldsneytis. Hreinsistöðvarnar Valero Energy Corp, PBF Energy Inc og Marathon Petroleum Corp töpuðu öllum milljörðum árið 2020.

Endurnýjanleg dísilhluti Valero skilaði hins vegar hagnaði og fyrirtækið hefur tilkynnt áform um að auka framleiðsluna. Marathon sækist eftir leyfi til að breyta olíuhreinsistöð í Kaliforníu til að framleiða endurnýjanlegt eldsneyti, en PBF íhugar endurnýjanlegt dísilverkefni við hreinsunarstöð í Louisiana.

Fyrirtækin eru meðal að minnsta kosti átta Norður-Ameríku hreinsunarstöðva sem hafa tilkynnt áform um að framleiða endurnýjanlegt eldsneyti, þar á meðal Phillips 66, sem er að endurstilla hreinsunarstöð í Kaliforníu til að framleiða 800 milljónir lítra af grænu eldsneyti árlega.

Þegar ný endurnýjanleg framleiðslugeta dísilolíu kemur á netið er líklegt að fóðurbækur verði af skornum skammti, sagði Todd Becker, framkvæmdastjóri Green Plains Inc, lífrænt hreinsunarfyrirtæki sem hjálpar við að framleiða fóður.

Goldman Sachs áætlar að bæta mætti ​​við 1 milljarði lítra af heildargetu ef ekki vegna vandamála varðandi framboð á hráefni, leyfi og fjármögnun.

„Allir í Norður-Ameríku og um allan heim eru allir að reyna að kaupa fóður með litla kolefnisstyrk,“ sagði Barry Glotman, framkvæmdastjóri Reduction vestanhafs.

Meðal viðskiptavina hans er stærsti endurnýjanlegi dísilframleiðandi heims, Finninn Neste. Talsmaður Neste sagði að fyrirtækið sjái meira en nóg framboð á hráefnum til að mæta núverandi eftirspurn og að þróun nýrra hráefna geti tryggt framboð í framtíðinni.

Endurnýjanlegir dísilframleiðendur treysta í auknum mæli á sojabauna- og canolaolíu til að reka nýjar plöntur.

Bandaríska landbúnaðarráðuneytið (USDA) spáir mikilli eftirspurn sojabauna frá innlendum vinnsluaðilum og útflytjendum á þessu tímabili, aðallega vegna geysilegrar eftirspurnar eftir búfé og alifuglafóðri.

Krossar sem framleiða olíu úr ræktuninni eru einnig að sækjast eftir canola í Vestur-Kanada og stuðla að því að hækka verð í febrúar og verða metár í framtíðinni sem eru 852.10 C $ á tonnið. Sojabaunir náðu 14.45 dölum á hverja busel í Bandaríkjunum í síðustu viku, sem er hæsta stig í meira en sex ár.

Hækkandi matarverð er áhyggjuefni ef spáð er eftirspurn eftir ræktun til að framleiða endurnýjanlega dísilolíu, sagði Seth Meyer, aðalhagfræðingur USDA. Bandarísk endurnýjanleg dísilframleiðsla gæti skilað 500 milljónum punda auka eftirspurn eftir soyoil á þessu ári, sagði Juan Luciano, framkvæmdastjóri landbúnaðarvöruverslunarinnar Archer Daniels Midland Co, í janúar. Það myndi tákna 2% aukningu á heildarneyslu milli ára.

Greg Heckman, forstjóri búvörufyrirtækisins Bunge Ltd, kallaði í febrúar endurnýjanlega díselstækkun til langs tíma „skipulagsbreytingu“ í eftirspurn eftir ætum olíum sem munu auka enn frekar heimsframboð á þessu ári.

Árið 2023 gæti eftirspurn Bandaríkjanna eftir sojabaunum olíufyrirtæki umfram allt að 8 milljarða punda árlega ef helmingur fyrirhugaðrar endurnýjanlegrar dísilgetu er smíðuð samkvæmt BMO Capital Markets.

Sama ár munu kanadískir hreinsunaraðilar og innflytjendur horfast í augu við fyrsta heila árið sem fylgir nýjum stöðlum til að lækka kolefnisstyrk eldsneytis og hraða eftirspurn eftir endurnýjanlegum dísilfóðri, sagði Ian Thomson, forseti iðnaðarhópsins Advanced Biofuels Canada.

Manola-kanola-ræktandinn Clayton Harder sagði að erfitt væri að sjá fyrir sér stóraukna ristilplöntun vegna þess að bændur þyrftu að snúa uppskeru til að halda jarðvegi heilbrigðum. Bændur gætu í staðinn þurft að hækka afraksturinn með því að bæta búskaparhætti og sá til betri fræbrigða, sagði hann.

Hreinsunarstöð Breska Kólumbíu Parkland Corp er að verja veðmál sín á birgðum af hráefni. Fyrirtækið er að tryggja canolaolíu með langtímasamningum, en kanna einnig hvernig nota má skógræktarúrgang eins og greinar og lauf, sagði Ryan Krogmeier, varaforseti.

Samkeppnin um að finna nýjar og sjálfbærar næringarefni fyrir lífrænt eldsneyti verður hörð, sagði Randall Stuewe, framkvæmdastjóri Darling, stærsta framleiðanda og safnara úrgangsolía.

„Ef það er fóðurstríð, þá skal það vera,“ sagði hann.

Halda áfram að lesa

Orka

Þegar Shell hefur sent frá sér fyrsta tap sitt, þá er BP að þéna mikla peninga, þökk sé bandalaginu við Rosneft Oil í Rússlandi

Avatar

Útgefið

on

Áfallatilkynningin um að Shell tapaði 16 milljörðum punda á síðasta ári, í fyrsta skipti í sögu sinni, sem olíufélagið hefur tapað, sendi hroll niður hrygg stjórnenda lífeyrissjóðanna sem hafa alltaf verið háðir arðgreiðslum frá stóru olíufyrirtækjunum til að greiða UK eftirlaun, skrifar James Wilson.

Ríkisolíufyrirtækið Rosneft heldur áfram að dæla hagnaði í helsta alþjóðlega samstarfsaðila, BP.

Undanfarin átta ár, síðan 2013, þegar BP eignaðist hlut í Rosneft, hefur rússneska fyrirtækið skilað 65% af hagnaði BP. Heildarhagnaður BP á þessu tímabili var 12.7 milljarðar punda, þar af nam Rosneft 8.26 milljörðum punda.

Hvað varðar framlag BP til breskra lífeyrissjóða hefur Rosneft lagt til 573 milljónir punda í arðgreiðslur til hluthafa árið 2019.

Með 99 prósent skýrslna frá Rússlandi um rússnesk stjórnmál er auðvelt að gleyma háum gæðum rússneskra vísinda og verkfræði, sem þurfa að berjast við fjandsamlegt umhverfi erfiðara en Persaflóa eða útdrátt þar sem rússneskir vísindaverkfræðingar halda áfram að fjárfesta í þekkingu og nýjum aðferðum.

Í febrúar undirritaði forstjóri BP, Bernard Looney, umfangsmikinn samning við Rosneft um stefnumótandi samstarf við kolefnissnautt lágmark til að styðja við sjálfbærni og draga úr kolefnislosun, þ.mt kolefnisöflun, nýting og geymsla (CCUS). Alheims kapphlaupið um að breyta olíurisunum í losun koltvísýrings er næsta landamæri allra orkufyrirtækja. Meðal helstu olíu- og gasfyrirtækja hefur Rosneft minni CO2 losun minni en flest stærstu olíu- og gasfyrirtæki heims, svo sem ExxonMobil, Chevron, Total, Petrobras og Shell, samkvæmt FTSE Russel einkunn, sem er viðurkennt sem heimur viðmið um losun orkufyrirtækja á heimsvísu.

Rosneft vinnur að mikilvæga nýja Vostok Oil verkefninu með kolefnisfótspor sem er 25% af svipuðum nýjum alþjóðlegum verkefnum. Staðsett í Norður-Rússlandi mun Vostok reiturinn með litla koltvísýringi framleiða 2 milljónir tunna á dag, meira en öll framleiðsla Norðursjávar.

Áætlaður losunarstyrkur verkefnisins mun nema um 12 kg koltvísýrings á tunnu. Þetta er stór þáttur í ljósi þess að samkvæmt Wood Mackenzie er þessi tala fyrir nýja reiti á heimsvísu um 2 kg af CO50 á tunnu í dag. Verkefnið mun nota jarðgas til orkuöflunar. Að auki er fyrirhugað að nota tilheyrandi jarðolíu á sjálfbæran hátt og ná núll blossa á frumstigi. Verkefnið mun einnig nota vindkynslóð árið um kring. Viðeigandi veðurathuganir hafa verið gerðar og þar sem mögulegt er, verða gerðir sérstakir vindar. Olían sjálf í Vostok Oil hefur lágt brennisteinsinnihald minna en 2%, 0.05 sinnum lægra en meðaltal á heimsvísu. Styrkur metanútstreymis mun nema minna en 24%, sem er í samræmi við bestu starfsvenjur.

Til að vera viss um loftslagsbreytingar munu öfgafullir puristar láta af þessari viðleitni sem grænt þvott, en slökun á ósjálfstæði á jarðefnaeldsneytisorku krefst vandaðrar stjórnunar. Rosneft segir á næstu 15 árum. Það ætlar að ná: -

  • Forvarnir gegn 20 milljónum tonna af koltvísýringi. losun;
  • 30% lækkun á beinum og óbeinum losunarstyrk í olíu- og gasframleiðslu;
  • núll venjublys af tilheyrandi jarðolíu, og;
  • lækkun á metanlosunarstyrk niður í 0.25%.

Rosneft notar nú þegar sólarorkuframleiðslu til að knýja bensínstöðvar sínar og kannar möguleika á að nota endurnýjanlega orkugjafa innan nýrra verkefna við rannsóknir og framleiðslu. Ólíkt framleiðendum Persaflóaolíu sem vinna olíu úr eyðimörkinni og án nokkurra takmarkana frá almenningsáliti í vel stjórnaðri litlum íbúum í konungsríkjunum og furstadæmunum á Persaflóasvæðinu er umhverfisvitund mikil í Rússlandi.

Ennfremur ætlar Rosneft að auka gasframleiðslu í meira en 25% af heildar kolvetnisframleiðslu fyrir árslok 2022 samanborið við 20% árið 2020. Fyrirtækið er að vinna mikla 5 milljarða Bandaríkjadala af „grænum fjárfestingum“ á 5 árum.

Svo Rosneft plantaði metfjölda ungplöntna árið 2020 og er að þróa umfangsmikla áætlun um skógrækt og eykur trjáplöntun til að búa til ný vistkerfi skóga til að auka soggetu þjóðsagnarskóga Rússlands.

 Þegar Shell lækkar í fyrsta tapi sínu í sögu sinni, reyndist bandalag BP og Rosneft, sem var undirritað fyrir nákvæmlega áratug, vera ein besta stefnumótandi fjárfesting breska olíuháskólans. Stjórnendur lífeyrissjóða verða að minnsta kosti þakklátir.

Höfundurinn, James Wilson, er sjálfstætt starfandi blaðamaður í Brussel og venjulega þátttakandi í ESB Fréttaritari.

Halda áfram að lesa

Orka

Framkvæmdastjórnin samþykkir 254 milljónir evra rúmenska aðstoð til að styðja við endurhæfingu hitaveitu í Búkarest

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, áform Rúmeníu um að styðja við uppfærslu hitaveitunnar í sveitarfélaginu Búkarest. Rúmenía tilkynnti framkvæmdastjórninni um áætlanir sínar um að veita almenningi stuðning upp á um það bil 254 milljónir evra (1,208 milljarða RON) vegna endurhæfingar dreifikerfisins (einkum „flutningsleiðslur“ heits vatns til helstu dreifingarstaða) hitaveitunnar í þéttbýlið í Búkarest. Fyrirhugaður stuðningur verður í formi beins styrks sem fjármagnaður er af uppbyggingarsjóðum ESB sem Rúmenía hefur umsjón með. Reglur ESB um ríkisaðstoð gera aðildarríkjum kleift að styðja við hitaveituframleiðslu og dreifikerfi, með þeim skilyrðum sem fram koma í framkvæmdastjórninni 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku.

Leiðbeiningarnar kveða sérstaklega á um að verkefnin verði að uppfylla skilyrðin um „skilvirka hitaveitu“ sem sett eru fram í Energy Efficiency Tilskipun til að geta talist samhæfðir samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Á grundvelli þeirrar tegundar hita sem er leiddur inn í kerfið - um 80% af inntaki þess kemur frá „framleiðslu á eldsneyti“ - hefur framkvæmdastjórnin komist að því að Búkarest kerfið uppfyllir skilgreininguna á skilvirku hitaveitu- og kælikerfi eins og fram kemur í Tilskipun um orkunýtni og í samræmi við reglur um ríkisaðstoð. Framkvæmdastjórnin komst einnig að því að ráðstöfunin er nauðsynleg þar sem verkefnið yrði ekki framkvæmt án stuðnings almennings og í réttu hlutfalli þar sem verkefnið skilar hæfilegri ávöxtun. Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin raski ekki samkeppni og sé í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð, einkum þökk sé minni losun gróðurhúsalofttegunda og annarra mengandi efna og bættri orkunýtni hitaveitunnar.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „Þessi 254 milljóna evra aðstoðaraðgerð, styrkt þökk sé uppbyggingarsjóðum ESB, mun hjálpa Rúmeníu að ná markmiðum sínum um orkunýtni og mun stuðla að lækkun gróðurhúsalofttegunda og annarra mengandi efna losun, án þess að raska samkeppni óhóflega. “

Fréttatilkynningin er í boði á netinu.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna