Tengja við okkur

rafmagn samtenging

Þróun RES eða raforkuhækkana

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Milli 2021 og 2030 mun kostnaður við orkuöflun hækka um 61%, ef Pólland fylgir raunverulega atburðarás orkustefnu stjórnvalda í Póllandi til 2040 (PEP2040). Önnur atburðarás þróuð af Instrat gæti lækkað kostnað um 31-50 prósent miðað við PEP2040. Að auka metnað fyrir þróun RES í Póllandi er í þágu hvers heimilis og fyrirtækis. Annars mun það leiða til harkalegrar hækkunar á raforkuverði, segir Adrianna Wrona, meðhöfundur skýrslunnar.

Í desember 2020 samþykktu aðildarríki ESB að auka innlend markmið um hlutdeild RES í hagkerfinu og samræma þau við uppfærða markmiðið um að draga úr losun um 55 prósent fyrir árið 2030 (miðað við 1990). Undan viðræðum „Fit for 55“ virðist Pólland vera að setja sig á árekstrarleið með því að leggja til RES markmið í PEP2040 - næstum helmingi lægra en meðaltal ESB.

Ný líkanagerð frá Instrat Foundation sýnir að við getum náð vindstyrk á landi upp á 44 GW, vindorkugetu til hafs 31 GW, og fyrir þak og PV-búnað á jörðu niðri er það um 79 GW, að teknu tilliti til strangra viðmiða fyrir staðsetningu og hlutfall af þróun nýrra plantna. Skýrslan sem birt var í dag sannar að mögulegt er að ná yfir 70 prósenta hlut af RES í raforkuframleiðslu árið 2030, en PEP2040 lýsir yfir óraunhæft gildi um 32 prósent.

Ef við gerum ráð fyrir að framkvæmd sé á RES atburðarásinni sem Instrat leggur til, myndi Pólland ná 65 prósenta minnkun koltvísýringslosunar árið 2 í orkugeiranum miðað við 2030 - Möguleikar RES í okkar landi eru nægir til að ná loftslagsmarkmiðum ESB 2015 og næstum því afkolefna rafmagnsblönduna alveg fyrir árið 2030. Því miður er þetta það sem við sjáum - í formi að hindra þróun vindorku í landi, óstöðugleika laga, skyndilegra breytinga á stuðningsaðferðum. Innlent RES markmið ætti að aukast verulega og landslög verða að styðja við að ná því - athugasemdir Paweł Czyżak, annar höfunda greiningarinnar.

Raforkuuppbyggingin sem Instrat leggur til gerir kleift að koma jafnvægi á raforkukerfið á árlegu hámarksálagi án framleiðslu frá vindi og sól og engar tengingar yfir landamæri í boði. En í PEP2040 atburðarásinni er þetta aðeins mögulegt með tímanlegri framkvæmd kjarnorkuáætlunarinnar, sem þegar er seinkað verulega. - Lokanir og bilanir í innlendum virkjunum í röð sýna að stöðugleiki raforku í Póllandi gæti brátt ekki lengur verið trygging. Til að tryggja innlent orkuöryggi verðum við að veðja á tækni sem hægt er að byggja strax - td vindmyllur, ljósvirki, rafhlöður - telur upp Paweł Czyżak.

Að afneita hlutverki RES í raforkuframleiðslu vekur ekki aðeins efasemdir um orkuöryggi, heldur mun það einnig leiða til ógnunar við samkeppnishæfni pólska hagkerfisins og gera okkur háð orkuinnflutningi. Svo hvað ætti að gera? - Nauðsynlegt er meðal annars að opna fyrir þróun vindorkuvera á landi, innleiða vindorkuver á sjó á réttum tíma, fresta breytingum á orkuuppgjörskerfi prosumer, búa til hvatningarkerfi fyrir þróun orkugeymslu, samþykkja vetnisstefnu , auka fjárframlög til nútímavæðingar í netkerfi og síðast en ekki síst að lýsa yfir metnaðarfullt RES markmið í samræmi við ályktanir ESB - segir Adrianna Wrona að lokum.

Hafðu:

Fáðu
  • Patryk Berus, samskiptastjóri, [netvarið], + 48 519 466 422
  • Paweł Czyżak, yfirmaður orku- og loftslagsáætlunar, [netvarið], + 48 512 371 327
  • Adrianna Wrona, orku- og loftslagsfræðingur, [netvarið], +48 690 160 945

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna