Tengja við okkur

Orka

Já við kraftknúinni kolefnavæðingu – haltu samfélaginu um borð

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins kynnti í dag loftslagsmarkmið sitt fyrir árið 2040. Þó að varað sé við frekari hröðun á kolefnislosunarhraða, er raforkuiðnaður fagnar þeirri viðurkenningu framkvæmdastjórnarinnar á lykilhlutverki raforku og kallar eftir ráðstöfunum til að efla rafvæðingu.

Framtíð orkukerfis Evrópu er án efa rafknúin. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gerir þetta skýrt í 2040 tilkynningu sinni sem spáir allt að tvöföldun á raforkuhlutdeild í endanlegri orkunotkun ESB fyrir árið 2040.

Stuðningsgreiningin sem framkvæmdastjórnin hefur lagt fram bendir hins vegar einnig til þess að viðleitni til að draga verulega úr losun umfram núverandi hraða muni krefjast víðtækrar útfærslu á óþroskaðri tækni eins og beinni loftfanga (DAC) sem og kolefnisfanga og -geymslu (CCS). í flestum atvinnugreinum í Evrópu. Þetta mun krefjast tveggja stafa milljarða viðbótarfjárfestinga á hverju ári á sama tíma og vopnuð átök, afiðnvæðing, hærri vextir og framfærslukreppa skapa erfiðara umhverfi fyrir umbreytingu evrópska hagkerfisins.

Framkvæmdastjóri Eurelectric Kristian Ruby varaði við frekari hröðun: „Bakgrunnur orkubreytinganna hefur breyst verulega. Til að ná árangri með langtímamarkmið um loftslagshlutleysi er mikilvægt að halda stuðningi evrópskra fyrirtækja og borgara. Við erum því talsmenn afkolefnisvæðingarstefnu sem heldur viðráðanlegum hraða og heldur áherslu á sannaða tækni.

Rafvæðing krefst trausts raforkukerfis

Þvert á sviðsmyndir mun raforkunotkun aukast verulega, sérstaklega í hitun og flutningum. Fyrir vegaflutninga einir er búist við að rafvæðingarhlutfallið fjórfaldist á innan við tveimur áratugum í árásargjarnustu atburðarás framkvæmdastjórnarinnar.

Aukið samfélagslegt traust á raforku mun krefjast jafn trausts raforkugeira. Og þar sem vindur og sól verða burðarás raforkukerfisins er þörf á hraðri nútímavæðingu innviða evrópska netkerfisins. Á sama tíma verður þörf á traustri og sveigjanlegri afkastagetu eins og geymslu, kjarnorku og vatnsafli til að bæta við breytilegri endurnýjanlegri framleiðslu. Samkvæmt mati Eurelectric vanmetar greining framkvæmdastjórnarinnar þörfina fyrir trausta og sveigjanlega tækni, þar sem gert er ráð fyrir verulegri heildarskerðingu á raforkutækni sem hægt er að senda frá sér fyrir árið 2040, en hlutur raforku í endanlegri orkunotkun eykst í um 50%.

Fáðu

Fjárfestingar og ný tæki til að draga úr áhættu verður einnig þörf til að auka hraða umbreytinga. Þess vegna fagnar Eurelectric fjárfestingarframtakinu sem framkvæmdastjórnin tilkynnti.

„Háhraða rafvæðing samfélagsins krefst gríðarlegra fjárfestinga og aðgerða á öllum sviðum. Við fögnum því fjárfestingarfrumkvæðinu og skorum á stefnumótendur að setja af stað rafvæðingaráætlun innan fyrstu 100 daganna frá nýju umboði“ - segir Ruby að lokum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna