Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins eykst baráttunni gegn ólöglegum veiðum

ólöglegt-veiðiEftir áminningu einu ári (IP / 12 / 1215), Sem í dag framkvæmdastjórn Evrópusambandsins (26 nóvember) er að efla baráttuna sína gegn ólöglegum fiskveiðum með því að skilgreina Belize, Kambódíu og Guinea eins og non-samstarfslöndum þriðju löndum. Þrátt framkvæmdastjórnin vinna náið með yfirvöldum landanna til að setja upp fiskveiðistjórnun og árangursríkar ráðstafanir stjórna, hafa þessi þrjú lönd enn ekki beint uppbyggingu vandamál og hefur ekki tekist að sýna alvöru skuldbinding til að takast á við vandamál af ólöglegum veiðum. Framkvæmdastjórnin leggur nú til ráðherranefndarinnar að samþykkja viðskipti ráðstafanir gegn þremur löndum í því skyni að takast á við auglýsing kosti stafar frá þessum ólöglegu athæfi. Á endanum, sjávarafurðir veiddur af skipum frá þessum löndum verði bönnuð frá því að vera flutt inn í ESB.

Ákvörðunin er í samræmi við alþjóðlega skuldbindingu ESB til að tryggja sjálfbæra nýtingu auðlinda sjávar- heima og erlendis. nálgun ESB gagnvart baráttuna ólöglegar veiðar endurspeglar þá staðreynd að ólöglegum veiðum er alþjóðlegt glæpastarfsemi sem er skaðlegt ekki aðeins að sjómenn ESB og mörkuðum, en einnig til sveitarfélaga í þróunarlöndum.

Fiji, Panama, Sri Lanka, Tógó og Vanúatú fékk einnig formlegar viðvaranir á síðasta ári, en þeir hafa allir gert trúverðuga framfarir í nánu samstarfi við framkvæmdastjórnina. Þeir hafa sett í gang nýrri löggjöf og bætt eftirlit þeirra, eftirlit og skoðun kerfi og þar af leiðandi, viðræður við þessi lönd hefur verið framlengdur til loka febrúar 2014 með framvindu að meta næsta vor.

Ný formlegar viðvaranir

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur í dag afhent einnig fram formlegar aðvaranir - 'gul spjöld' - til Kóreu, Ghana og Curaçao, eins og þeir mistakast til að halda í við alþjóðlegar skuldbindingar til að berjast ólöglegar veiðar. Framkvæmdastjórnin hefur bent steypu galla, svo sem skortur á aðgerðum til að lagfæra annmarka í eftirlit, stjórna og eftirlit með fiskveiðum, og bendir úrbóta aðgerðir til að leysa þau.

Þessar gul spjöld munu ekki, á þessu stigi, í för með sér neinar ráðstafanir sem hafa áhrif á viðskipti. Þess í stað ESB mun, eins og raunin fyrir áður skráðum landa var, vinna náið með löndunum, í gegnum formlegt umræðum og eflst samvinnu, til að leysa þau greind mál og framkvæma nauðsynlegar aðgerðaáætlanir.

Framkvæmdastjóri Evrópusambandsins fyrir Maritime Affairs og fiskveiðar, Maria Damanaki, sagði: "Þessar ákvarðanir auðsýn skuldbindingu okkar til að takast á ólöglegar veiðar. ESB markaðurinn er fyrir neikvæðum áhrifum sem eru staðbundin og ESB fiskimenn. Við höldum áfram að setja þrýsting á lönd sem eru veitt í framboð keðja af ólöglegum veiðum vera það sem strandríki, fánaríki, eða fána þægindi. West Africa var greind sem meiriháttar uppsprettu ólöglegum veiðum og ætlun mín er nú að taka á sama ítarlega nálgun í Kyrrahafi. "

Bakgrunnur

Ákvörðunin um Belize, Kambódíu og Gíneu, gefur aðildarríkin til viðbótar tól til að sannreyna og, ef nauðsyn krefur, til að neita innflutningi á fiskafurðum. Framkvæmdastjórnin stuðlar samræmda nálgun í þessum efnum. Þegar tillaga framkvæmdastjórnarinnar fyrir viðskipti bann hefur verið samþykkt af ráðinu, sjávarafurðir veiddur af skipum sem sigla undir fánum þessara landa verður bönnuð frá því að vera flutt inn í ESB. ESB skip verða að hætta veiðum í þessum vötnum. Aðrar tegundir samstarfs, svo sem rekstur sameiginlegt fiskiskipa eða sjávarútvegsfyrirtækja samninga við þessi lönd munu ekki lengur hægt.

Með þessum aðgerðum er ESB ekki bara að framfylgja ESB rulesbut frekar tryggja virðingu reglum sem stunda ólöglegar veiðar samþykkt af Sameinuðu þjóðunum og FAO, í samræmi við alþjóðlegar skuldbindingar sínar. Öll áðurnefndum löndum hafa brugðist skyldum sínum sem merkja, strand, höfn eða markaði ríkja yfirleitt með disrespecting Sameinuðu þjóðanna um hafréttarmálum (UNCLOS) eða Sameinuðu þjóðanna fiskistofna samninginn.

Minnir / 13 / 1053

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Glæpur, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Sjávarútvegur, Maritime

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *