ESB veitir € 77 milljón fyrir #DRC kreppu á ráðstefnu í Genf

Í síðustu viku hélt Evrópusambandið saman í Genf „mannúðarráðstefnu um Lýðveldið Kongó (DRC)“.

Að þessu sinni ítrekaði Christos Stylianides, framkvæmdastjóri mannúðaraðstoðar og kreppustjórnun, stuðning ESB til að bregðast við versnandi mannúðarástandi á svæðinu, með framlögum að andvirði 77 milljónir evra í neyðar- og þróunaraðstoð við kreppu DRC.

„Í dag erum við sameinaðir íbúum DRK. Of lengi hefur mannúðarþörf verið viðvarandi í landinu og ástandið heldur áfram að versna. Við erum staðráðin í að aðstoða viðkvæmustu menn DRK og veita þeim von. Til þess að uppfylla mannúðar verkefni okkar og bjarga mannslífum á jörðinni þurfum við óhindrað og stöðugt mannúðaraðgang að öllum svæðum, sem og verndun mannúðarstarfsmanna, “sagði framkvæmdastjóri framkvæmdastjóra Stylianides.

Framkvæmdastjórinn greiddi opinber heimsókn DRK þann 24-26 mars, þar sem hann heimsótti ESB-styrktar hjálparverkefni í Norður- og Suður-Kivu og fundaði með embættismönnum í Kinshasa. Frá loforði dagsins í dag mun 49.5m € - sem tilkynnt var af framkvæmdastjóra Stylianides í nýlegri heimsókn sinni í DRC - takast á við versnandi mannúðarkreppu í DRK og fjármagna mannúðarflugþjónustu til afskekktustu svæða landsins. Önnur 27.6 milljónir evra munu fjalla um heilsufar, fæðuöryggi, menntun og seiglu í DRC. Fyrir utan þá veðsettu fjárhæð, úthlutaði Evrópusambandinu einnig € 6m til að styðja flóttamenn DRC og hýsa samfélög í nágrannaríkinu Búrúndí, Rúanda, Tansaníu og Úganda.

Bakgrunnur

Evrópusambandið hýsir samstarf við Mannúðarráðstefna DRC í Genfásamt skrifstofu Sameinuðu þjóðanna fyrir samhæfingu mannúðarmála (OCHA), Konungsríki Hollands, til að virkja fjármagn til að bregðast við mannúðarástandinu í DRK.

Mannúðarþörf í DRC hefur tvöfaldast á síðasta ári og yfir 16 milljónir manna urðu fyrir barðinu á kreppunni og 13 milljónir þurfa á mannúðaraðstoð að halda um allt land. Nú eru meira en 5 milljónir manna á flótta, þar á meðal 4.5 milljónir sem eru á flótta og um það bil 630,000 sem hafa flúið til nágrannalöndanna.

Mannúðaraðgerðir styrktar af Almannavarna- og mannúðaraðstoð framkvæmdastjórnarinnar beinast að því að hjálpa fólki sem hefur orðið fyrir áhrifum af nýlegu eða áframhaldandi ofbeldi, bráðri vannæringu og faraldri með því að veita þeim vernd og björgunaraðstoð tímanlega. Að auki rekur framkvæmdastjórnin sína eigin mannúðarflugþjónustu, ECHO Flight, sem býður mannúðaraðilum samtök örugga og ókeypis flutninga til afskekktra svæða í landinu.

Til viðbótar við mannúðarstarfsemi hefur framkvæmdastjórnin einnig aukið stuðning við þróunarsamvinnu sína í geirum heilbrigðis- og matvælaöryggis til að bregðast við brýnni íbúum og viðkvæmustu fólki á Kasaï svæðinu, en nýr stuðningur hefur verið samþykktur til að mæta menntunarþarfir barna í átökumhverfi í Kivu og Tanganyika.

Meiri upplýsingar

Málsskjöl - Lýðveldið Kongó

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, mannúðaraðstoð, Humanitarian fjármögnun

Athugasemdir eru lokaðar.