#StateAid - Framkvæmdastjórnin samþykkir opinberan stuðning 60 milljónir evra vegna breiðbandsnetverkefnis á #Karinthia svæðinu í Austurríki

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 60 milljónir evra af opinberum stuðningi við uppsetningu og viðhald innviða sem nauðsynlegir eru til að koma út öflugu breiðbandsneti í afskekktum dreifbýli á Carinthia svæðinu í Austurríki. Rétthafi aðstoðarinnar er nýstofnað fyrirtæki í eigu Carinthia-ríkisins. Þjónustuaðilum þriðja aðila verður veittur aðgangur að breiðbandsnetinu með jöfnum og jafnræðislegum kjörum. Opinber stuðningur mun gera kleift internethraða að minnsta kosti 100 megabits á sekúndu (Mbps) bæði til að hlaða niður og hlaða niður í undirskertu landsbyggðinni í Kärnten. Hægt er að uppfæra þessi net til að hlaða niðurhraða um einn Gigabit (1000 Mbps). Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt henni 2013 leiðbeiningar um breiðband og komist að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Jákvæð áhrif ráðstöfunarinnar á samkeppni á austurríska breiðbandsmarkaðinum vega þyngra en hugsanleg neikvæð áhrif af ríkisaðstoðinni. Stuðningsaðgerðin er í samræmi við Stafræn dagskrá fyrir Evrópu og 2025 markmið fyrir háhraða internettengingar sem fram koma í samskiptum framkvæmdastjórnarinnar um Gigabit-félagið. Nánari upplýsingar munu liggja fyrir um leið og hugsanleg trúnaðarmál hafa verið leyst um framkvæmdastjórnina samkeppni website, í Ríkisaðstoð Register undir málsnúmeri SA.52224.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Austurríki, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, ríkisaðstoð

Athugasemdir eru lokaðar.