#Yemen - ESB fagnar tilkynningu um að hætta verði á óvild gegn #SaudiArabia

Í yfirlýsingu talsmanns utanríkismála og öryggisstefnu / nágrannastefnu Evrópu og samningaviðræður um stækkun um nýjustu þróun í Jemen, tilkynningu sem Ansar Allah sendi frá sér í 20 september, um stöðvun á andsnúnum hernaðaraðgerðum gegn konungsríkinu Sádi Arabíu, var fagnað sem mikilvægt skref.
Talsmaðurinn sagði: „Evrópusambandið hefur alltaf haldið því fram að engin hernaðarleg lausn sé á átökunum í Jemen og þess vegna er brýn þörf á frumkvæði sem miða að því að aftra. Sérhver gagnkvæm skref í þessu sambandi gæti veitt sérstökum sendimanni Sameinuðu þjóðanna tækifæri til að eiga skilvirkan samskipti við alla hagsmunaaðila í því skyni að hefja hið pólitíska ferli að nýju. ESB mun halda áfram að styðja sérstakt sendifulltrúa Sameinuðu þjóðanna með öllum tækjum til ráðstöfunar. “

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Sádí-Arabía, Jemen

Athugasemdir eru lokaðar.