Huawei hefur gert „friðarframboð“ til Bandaríkjanna í tilraun til að brjóta niður hugsanlega mjög skaðlega deilu tveggja aðila.

| September 28, 2019

Huawei hefur gert „friðarframboð“ til Bandaríkjanna í tilraun til að brjóta niður hugsanlega mjög skaðlega deilu tveggja aðila.

Yfirmaður kínverska fjarskipta risans, sem stendur frammi fyrir banni í Bandaríkjunum, hefur sagt að hann væri opinn fyrir viðræðum við Washington og væri tilbúinn að „leyfi öllum Huawei 5G vettvangi til allra bandarískra fyrirtækja sem vilja framleiða það og setja það upp og stjórna því, alveg óháð Huawei “.

Huawei, stærsti framleiðandi fjarskiptabúnaðar heims, hefur verið á bandarískum svartalista síðan í maí vegna áhyggna af því að búnaður þess gæti verið notaður af Peking til að njósna. Huawei hefur ítrekað neitað fullyrðingum um að það myndi hjálpa kínverskum stjórnvöldum að njósna um eða trufla fjarskiptakerfi annarra landa.

Dr Hui Cao, yfirmaður stefnumótunar og stefnu hjá Huawei ESB, vitnaði í nýlega framúrakstur fyrirtækisins í Bandaríkjunum sem talaði á viðburði í Brussel. Hann sagði: „Þetta er 'friðarfórn' sem við vonum að komi til greina.“

Stofnandi og forstjóri Huawei Technologies Co Ltd, Ren Zhengfei, sagði einnig á fimmtudaginn að fyrirtækið sé nú þegar að framleiða 5G stöðvar sem eru lausar við bandaríska íhluti og stefnir að meira en tvöföldum framleiðslu á næsta ári. Frá október mun fyrirtækið framleiða 5,000 af 5G farsímasamskiptastöðvum á mánuði og á næsta ári hyggst það gera um það bil 1.5 milljónir stöðva, sagði hann.

Dr Cao ræddi sérstaklega á viðburði um hvernig 5G getur hjálpað til við að efla það sem er kallað „tengsl flutninga“ og braut brautina fyrir „öruggari vegi og hreinna umhverfi.“

Hann sagði að fyrirtæki sitt „geti orðið ómissandi samstarfsaðili fyrir Evrópusambandið“ þar sem það leitist við að þróa örugg og áreiðanleg net til að styrkja sameiginlega stafræna framtíð um alla álfuna.

„DigitALL“ umræðan heyrði að Evrópa gæti gegnt forystuhlutverki í 5G farsímafjarbyltingunni með því að þróa Digital Trust með tæknifélaga sínum.

„Tækniáveldi ESB - með áherslu á netöryggi, gagnavernd og friðhelgi einkalífs - verður bætt með því að vinna náið með upplýsingatæknigeiranum,“ sagði dr. Cao.

„Sem leiðandi birgir heims í fjarskiptabúnaði, er Huawei tilbúinn til að taka á áhyggjum ESB vegna alls kyns málaflokka, allt frá gögnum um stjórnun gagna og AI siðareglur til stjórnunar áhættuskuldbindinga fyrir búnað sem notaður er í mikilvægum innviðum Evrópu og stafrænu kerfi,“ Dr. Cao benti á.

Í ræðum við áhorfendur greiningaraðila kynnti Dr Cao skýrslu Huawei 2025 Global Industry Vision skýrsluna þar sem gerð er grein fyrir 10 Megatrendunum í þróun upplýsingatækni sem búast má við á næstu fimm árum.

„Ef ESB er framsækið og nýtir tækifærin sem þessi nýja tækni hefur í för með sér, getur það leitt heiminn í stafrænu byltingunni en haldið áfram skynsamlegri nálgun á fullveldi tækni,“ sagði dr. Cao.

10 „Megatrends“ sem tilgreind er í Global Industry Vision 2025 skýrslu Huawei, sem mótar framtíðina og hvetur til nýrrar aldar fyrir stafræna þátttöku, eru meðal annars:
- Að læra að lifa með vélmenni: upptökuhlutfall greindra innlendra vélmenni nær 14% með 2025.
- Að læra að vinna með vélmenni: iðnaðar vélmenni munu vinna hlið við hlið við fólk í framleiðslu, með 103 vélmenni fyrir alla 10,000 starfsmenn sem 2025 kynnir.
- Super Sight: hlutfall fyrirtækja sem nota Augmented og Virtual Reality mun aukast í 10%.
- Aukin sköpun: 97% stórra fyrirtækja munu nota AI í þjónustu sinni eða rekstri.
- Samskipti verða núningslaus: fyrirtæki munu nýta 86% af gögnum sem þau framleiða á skilvirkan hátt.
- Núllleit þörf: upptökuhlutfall greindra persónulegra stafrænna aðstoðarmanna mun ná 90per prósent.
- Bílar verða í auknum mæli tengdir við internetið og hver við annan: C-V2X (Cellular Vehicle to to Everything) tækni verður sett upp í 15% af bifreiðum heimsins.

magn alþjóðlegra gagna, sem framleidd er árlega, mun ná 180 dígabætum.

Dr Cao sagði að 5G net nái til 58% íbúa heimsins með 2025.

„Við munum lifa í sífellt samýlískum hagkerfum. 85% viðskiptaforrita verða byggð á skýjum.“

Hann sagði: „Við lifðum á sögulegum tíma þegar hin gífurlega tækniþróun sem við sjáum mun gjörbreyta lífi okkar, hvort sem okkur líkar það eða ekki.

„Ökumaður verður vélmenni og AI. Vélmenni geta orðið nýir fjölskyldumeðlimir okkar og áætlað er að 14 prósent fjölskyldna muni hafa snjallt innlent vélmenni á heimilum sínum í framtíðinni. Vélmenni munu breyta vinnumarkaði okkar. Spurningin er: erum við tilbúin fyrir slíka breytingu? “

Hann sagði: „Við hjá Huawei viljum grænar lausnir, sem þýðir lágmarksmengun og öruggari vegi.“

Talið er, sagði hann, að með 2022 muni 15 prósent bíla vera með C-V2X (Cellular Vehicle to-Everything) og það gæti hækkað í 30 til 40 prósent í sumum borgum. Eftir 2021 sagði hann að meirihluti nýrra ökutækja sem framleiddir eru í Kína muni styðja C-V2X.

Hann sagði að í þessari viku væri tilkynnt að nýr flugvöllur verði reistur í Peking sem muni sjá um 76 milljónir farþega á ári. „Svo mikil farþegafjöldi mun þurfa mikla skilvirkni, svo sem andlitsþekkingarkerfi og sérstök bílastæði. Mikið af þessari þörf verður mætt af vélmenni og AI. “

Huawei lagði einnig áherslu á möguleika 5G lausna sinna til að takast á við mikilvæg umhverfisvandamál með því að draga úr, til dæmis, umferðarþunga og CO2 losun með 5G samskiptum og tengdri ökutækni.

Annar aðalræðumaður á viðburðinum var Dr Fabrizio Cortesi, forstöðumaður stefnumótunar og samvinnu fyrir þráðlaust netkerfi Huawei Europe, sem sagði þróunina í fjarskiptageiranum allt að 2025 bjóða upp á ávinning, þ.mt að koma á öruggari vegum og hreinna umhverfi.

Að draga úr þrengslum í borgum þýddi öruggari vegi meðan sparnaður í eldsneytisnotkun myndi bæta loftgæði.

Hann skilgreindi „tengsl flutninga“ sem þýddi að ökutæki yrðu í auknum mæli tengd hvort öðru, við vegamannvirki og internetið.

Hann sagði: „5G er grænt og það býður upp á ótal tækifæri til að draga úr loftslagsbreytingum.

„Við erum með framtíðarþróaða tækni í C-V2X (Cellular Vehicle-to-Everything), sem virkar best með 5G, og við treystum því að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins muni að fullu samþætta, það sem brátt verður alþjóðlegur staðall fyrir tengda bíla, í væntanlegra sendinefndarlaga sinna fyrir samvinnufélag greindur flutningskerfi (C-ITS). “

Hann sagði að 5G væri lykillinn „virkur“ til að ná fram nýjum straumum sem lýst var á viðburðinum.

„5G getur gert heiminn grænka og komið með endurbætur alls staðar, ekki síst vegna þess að hann er afar orkunýtinn.“

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins endurskoðar nú C-ITS löggjöf sína áður en hún leggur fram að nýju fyrir leiðtogaráðið í lok ársins.

„Þetta er tækifæri fyrir Evrópu til að innleiða löggjöf sem gerir henni kleift að ganga til liðs við Kína og BNA í fremstu röð nýsköpunar í tengdum ökutækjum, þegar við komum inn á 5G tímann,“ sagði Cortesi.

Með því að nýta 5G, greindur tengda bíla, IoT, skammtatölvu og aðra snjalltækni að fullu, getur heilbrigt greindur flutningskerfi hjálpað til við að létta líf upptekinna borgarbúa, draga úr ferðakostnaði og ferðatímum og auka skilvirkni í borgum Evrópu, sem og að fækka slysum og dauðsföllum á vegum álfunnar.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Kína, Dagsetning, Gagnavernd, Digital hagkerfi, Digital Single Market, Economy, lögun, Valin grein, Mass eftirlit, Öryggi

Athugasemdir eru lokaðar.