Framkvæmdastjórnin samþykkir #MaritimeTransportSupport kerfum á Kýpur, Danmörku, Eistlandi, Póllandi og Svíþjóð

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð fimm áætlanir sem varða (a) innleiðingu tonnaskatts og farmannakerfis í Eistlandi, (b) lengingu tonnaskatts og farmannakerfis á Kýpur, (c) innleiðingu nýtt sjómannakerfi í Póllandi, (d) lengingu og útvíkkun sjómannakerfis í Danmörku, og (e) lenging sjómannakerfis í Svíþjóð.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á fimm kerfin samkvæmt regluverki ESB um ríkisaðstoð, sérstaklega þeirra leiðbeiningar um ríkisaðstoð til sjóflutninga (Siglingaleiðbeiningarnar) og komust að því að öll kerfin eru í samræmi við túlkun þess á Siglingaleiðbeiningunni. Að því er varðar tonnaskattskerfi í Eistlandi og Kýpur komst framkvæmdastjórnin að því að kerfin samræmdust reglunum sem takmarka skattheimtu skattlagningar á hæfar starfsemi og skip. Enn fremur, hvað varðar skattlagningu arðs hluthafa, komst framkvæmdastjórnin að því að bæði eistnesku og kýpversku tonnaskattskerfin tryggja að hluthafar í útgerðarfyrirtækjum séu meðhöndlaðir á sama hátt og hluthafar í öðrum geirum.

Að því er varðar sjómannakerfið í Eistlandi, Kýpur, Póllandi, Danmörku og Svíþjóð komst framkvæmdastjórnin að því að þau hafi samþykkt að beita ávinningi af áætlun sinni á öll skip sem sigla undir fána allra ESB eða EES-ríkja. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að kerfin væru í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð, þar sem þær muni stuðla að samkeppnishæfni sjóflutningageirans og hvetja til skráningar skipa í Evrópu, en um leið varðveita háa samfélags-, umhverfis- og öryggisstaðla Evrópu og tryggja jafna leikvöll. Fréttatilkynningin í heild sinni er fáanleg á netinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Maritime, ríkisaðstoð

Athugasemdir eru lokaðar.