Ráðstefna um framtíð Evrópu - Sögulegt tækifæri í átt að #FederalEurope

„Við erum ánægð með að sjá Evrópuþingið taka forystu um að setja dagskrá fyrir ráðstefnuna um framtíð Evrópu og opna loksins dyrnar fyrir langvarandi sáttmálabreytingum með atkvæðagreiðslu í gær. Evrópa getur ekki unnið aftur traust borgaranna með annarri svokölluð „hlustunaræfingu“. Í staðinn verðum við að vera hugrakkir og gefa borgurum raunverulegt orð yfir framtíð Evrópuverkefnisins. Aðeins ráðstefna um framtíð Evrópu sem setur alla möguleika á djúpri stefnu og stofnanabreytingum á borðið getur nú skilað væntingum borgaranna. Ef von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar og Evrópuráðið eru ósviknir um að færa Evrópu nær þjóðinni, bjóðum við framkvæmdastjórninni og ráðinu að styðja tillögurnar og það metnaðarmál sem Evrópuþingið gefur til kynna, “sagði Sandro GOZI, forseti Samband evrópskra sambandsríkja (UEF).

The Samband evrópskra sambandsríkja (UEF) og Ungir evrópskir sambandsmenn (JEF Europe) velkominn ályktun sem samþykkt var 15. janúar af Evrópuþinginu þar sem fram kemur afstaða hans varðandi ráðstefnuna um framtíð Evrópu. Bæði UEF og JEF hafa lengi beitt sér fyrir endurnýjun Evrópusambandsins og lagt fram ítarlegar tillögur um skipulag ráðstefnunnar. Ráðstefnan er gullið tækifæri fyrir borgara í Evrópu að ganga veginn að „sífellt nánari stéttarfélagi“ eins og segir í sáttmálunum. Ráðstefnan ætti ekki að láta hjá líða að leggja til að auka völd og auðlindir sambandsins og endurnýja stofnun þess til að gera Evrópu virkilega fullvalda, meðal annars með endurskoðun núverandi sáttmála.

Ráðstefnan um framtíð Evrópu verður að senda þegnum sambandsins skýr skilaboð um að raddir þeirra muni heyrast. Af þessum ástæðum hvetja Evrópusambandsríkin framkvæmdastjórn ESB og ráðið til að taka fullan og raunverulega þátt í þessari æfingu í þátttökulýðræði. Ráðstefnan um framtíð Evrópu skal ekki vera ný viðræðuæfing eins og sést í fortíðinni, heldur lýðræðislegt og þátttakandi ferli þar sem borgarar hafa raunverulegt orð um framtíð sambandsins. Þess vegna, í samræmi við tillögu þingsins, fagna UEF og JEF fyrirkomulagi án aðgreiningar sem gerir borgurum kleift að ræða brýnustu stefnur og umbætur á stofnunum, bæði nauðsynlegar til að endurreisa traust á evrópska verkefninu. UEF og JEF hafa hins vegar áhyggjur af því að ekki sé um neina trúverðuga endurgreiðsluferil að ræða milli þeirra ákvarðana sem pólitískir fulltrúar taka að lokum og tillagna sem borin hafa verið fram.

„Við gátum ekki verið meira sammála Evrópuþinginu: aukning í kjörsókn í kosningunum í Evrópu árið 2019 sýndi að borgarar taka þátt í Evrópu þegar þeim býðst tækifæri. Við, evrópskir ríkisborgarar, höfum of lengi verið hliðhollir eða aðeins verið snyrtir „snyrtivörur“ í umræðum um framtíð Evrópusamrunans. Þeir tímar eru liðnir. Ríkisborgarar og borgaralegt samfélag eru staðráðnir í að halda áfram að þrýsta á um breytingar. 60 ára löng skrá ESB um að tryggja frið í álfunni er í hættu ef hún heldur áfram að blandast í gegnum núverandi ríkisstjórnarstefnu. Ráðstefnan um framtíð Evrópu er tækifærið til að taka á áhyggjum borgaranna um framtíð evrópsks lýðræðis og veita ESB tækin - stofnanaleg og fjárhagsleg - til að standa við loforð sín, “sagði Leonie MARTIN, forseti JEF Evrópu. .

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.