Tengja við okkur

Digital hagkerfi

Framkvæmdastjórnin setur á fót miðstöð fyrir stafræna varðveislu menningararfsins og leggur af stað verkefni sem styðja stafræna nýsköpun í skólum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

4. janúar setti framkvæmdastjórnin af stað evrópska hæfnimiðstöð sem miðar að því að varðveita og varðveita menningararfi Evrópu. Miðstöðinni, sem mun starfa í þrjú ár, hefur verið veitt allt að 3 milljónir evra frá Horizon 2020 forrit. Það mun setja upp stafrænt rými til verndar menningararfi og veita aðgang að geymslum gagna, lýsigögnum, stöðlum og leiðbeiningum. Istituto Nazionale di Fisica Nucleare á Ítalíu samhæfir teymi 19 styrkþega sem koma frá 11 aðildarríkjum ESB, Sviss og Moldavíu.

Framkvæmdastjórnin hefur einnig hleypt af stokkunum tveimur verkefnum til að styðja við stafræna menntun, að andvirði allt að 1 milljón evra hvert, í gegnum Horizon 2020. Fyrsta verkefnið, MenSI, leggur áherslu á leiðbeiningar til umbóta í skólum og mun standa til febrúar 2023. MenSI stefnir að því að virkja 120 skóla í sex aðildarríki (Belgía, Tékkland, Króatía, Ítalía, Ungverjaland, Portúgal) og Bretland til að efla stafræna nýsköpun, einkum í litlum eða dreifbýlum skólum og fyrir nemendur sem eru illa staddir í samfélaginu. Annað verkefnið, iHub4Schools, mun standa til júní 2023 og mun flýta fyrir stafrænni nýsköpun í skólum þökk sé stofnun svæðisbundinna nýsköpunarmiðstöðva og leiðbeiningarlíkans. 600 kennarar í 75 skólum taka þátt og miðstöðvarnar verða stofnaðar í 5 löndum (Eistlandi, Litháen, Finnlandi, Bretlandi, Georgíu). Ítalía og Noregur munu einnig njóta góðs af leiðbeiningakerfinu. Nánari upplýsingar um nýhafin verkefni eru í boði hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna