Tengja við okkur

kransæðavírus

Evrópuþingmenn óska ​​eftir áætlun ESB fyrir börn sem misstu foreldra vegna COVID-19

Hluti:

Útgefið

on

27 þingmenn úr öllum EP-hópum og 15 aðildarríkjum hafa óskað eftir því við forseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen, og Nicolas Schmit, framkvæmdastjóra atvinnu- og félagslegra réttinda, um sérstakt hjálpar- og aðstoðarkerfi til að aðstoða börn í ESB sem missa eitt eða tvö foreldra vegna COVID-19.

Hingað til hafa tæplega 800,000 manns týnt lífi vegna nýju kransæðaveirunnar í ESB og í mörgum tilfellum er dauðsfall af völdum COVID-19 sjúkdómsins tengt munaðarleysi barnsins, bréfið að frumkvæði rúmenska Evrópuþingmannsins Vlad Gheorghe (Renew Europe) sýnir. Gheorghe bendir á að börn eftirlifandi foreldra og/eða afar og ömmur sem hafa forsjá lenda í afar viðkvæmri stöðu. Fjölmargir vísindamenn vara við töluvert aukinni hættu á fátækt og félagslegri útskúfun, misnotkun, dreifingu í skóla og miklum tolla á líkamlega og andlega heilsu sem börn um allan heim standa frammi fyrir vegna heimsfaraldursins. Og Evrópusambandið er engin undantekning.

MEPs krefjast þess að ESB verði að þróa þetta sérstaka kerfi til að aðstoða aðildarríkin í viðleitni þeirra og tryggja að viðkomandi börn fái jafna umönnun um allt sambandið. Slíkar sameiginlegar aðgerðir ættu að vera nægilega fjármagnaðar úr sjóðum ESB, með viðbótarframlögum sem koma frá einkaframlögum, og það er líka mikilvægt að tryggja að fjármagn berist beint til styrkþega.

„Börn sem verða fyrir áhrifum ættu að fá efnahagslegan, sálrænan og stjórnunarlegan stuðning í gegnum þetta nýja kerfi um allt ESB, svo þau verði ekki fyrir öðru tjóni til viðbótar við áfallið sem munaðarleysingja er. Það er á okkar ábyrgð að tryggja að þessir krakkar hafi grunnvörur, aðgang að menntun og hvers kyns annarri aðstoð sem þau gætu þurft,“ segir Vlad Gheorghe, sem kom með þetta framtak.

Réttur barna til verndar gegn fátækt er ein af grundvallarreglunum í evrópsku stoðinni um félagsleg réttindi sem lýst var yfir árið 2017. Ljóst er að ESB löndum tekst enn ekki að tryggja að öll börn njóti áhyggjulauss lífs, því fyrr á þessu ári var Evrópska barnatryggingin samþykkt, miða að því að takast á við fátækt barna og rjúfa kynslóðabil ójöfnuðar og óhagræðis. „Enn duga þessi tæki ekki“, undirstrikar rúmenski Evrópuþingmaðurinn: „Það er vegna þess að við stöndum frammi fyrir fordæmalausum mannúðarharmleik að brýn þörf er á sérstöku hjálparkerfi með viðbótarfjármögnun og samhæfingu frá ESB - þessi börn hafa misst foreldra sína , þeir þurfa ekki að tapa neinu öðru vegna Covid19,“ fullyrti Vlad Gheorghe (Renew Europe).

Aftur á móti vísaði Iskra (Renew Europe, Búlgaría) sem er einn af stuðningsmönnum áætlunarinnar til nauðsyn þess að styðja börnin sem urðu munaðarlaus vegna COVID-19, sem hluta af skuldbindingu ESB fyrir komandi kynslóðir, sagði: „ESB þarf að undirbúa alhliða stefnu, með langtímasjónarmið, sem getur gert okkur kleift að samræma vilja, getu og fjármuni á evrópskum vettvangi og í raunverulegri vídd til að styðja börnin, sem urðu munaðarlaus vegna þess. Covid-19, með því að veita þeim evrópskum borgurum, sem eru framtíð Evrópu, fullt líf.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna