Tengja við okkur

Stjórnmál

Macron leggur áherslu á forgangsröðun fyrir franska formennsku í ESB

Hluti:

Útgefið

on

Emmanuel Macron Frakklandsforseti rakti forgangsröðun næstu sex mánuðina. Macron mun einbeita sér að skýrum sigrum sem sýna fram á að Evrópusambandið þjóni frönskum hagsmunum á þann hátt sem stækkar, frekar en dregur úr fullveldi. Sem frambjóðandinn sem er mestur evru-fílingur í komandi forsetakosningum mun þetta vera hluti af máli hans annað kjörtímabil í embætti. 

Hann benti á atvinnumál, evrópsk lágmarkslaun og kynjamál sem lykilatriði fyrir komandi löggjöf. Macron talaði um að bæta vinnuskilyrði og laun Evrópubúa. Hann talaði einnig um að veita fólki sem vinnur í gegnum stafræna vinnuvettvang, eins og Uber og Deliveroo, aukin réttindi, ferli sem hófst í lok síðasta árs og er almennt nefnt „gighagkerfi“. 

Hann benti á kvenréttindamál sem áhersluatriði stjórnsýslunnar. Hann beitti sér fyrir því að réttinum til fóstureyðinga yrði bætt við evrópska grundvallarréttindasáttmálann, umdeilt sjónarmið, sem áður hefur verið litið á sem málefni landsstjórna. Jafnlaunamál karla og kvenna sem og jafnari fulltrúar fyrirtækja voru einnig tekin upp sem brýnt áhyggjuefni fyrir næstu mánuði. 

Önnur mikilvæg atriði voru áskoranir sem lúta að loftslagsmálum, lágmarks skatthlutfall á heimsvísu, frekari skref í átt að bankabandalagi, stafræn samþætting og öryggi. Hann benti á að Evrópa yrði að geta varið landamæri sín og stuðlað að stöðugleika, burtséð frá öðrum alþjóðlegum þáttum, mál sem hefur orðið æ áberandi með hótunum frá Rússlandi. 

„Franska forsætisráðið mun stuðla að þeim gildum sem eru okkar,“ sagði Macron við Evrópuþingið í Strassborg. „Við erum að uppgötva aftur hvernig hægt er að gera réttarríkið og lýðræði viðkvæmt… En ég er hér til að segja ykkur hvernig síðustu mánuðir hafa sýnt að stjórnun heimsfaraldursins af lýðræðisríkjum… hefur leitt til ákvarðana sem hafa verið teknar sem hafa verndað Okkar líf."

Deildu þessari grein:

Stefna