Tengja við okkur

kransæðavírus

Hvernig Delta afbrigðið hækkar forsendur um kórónaveiruna

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Unglingur fær bólusetningu gegn kórónaveirusjúkdómnum (COVID-19) í farsímabólusetningu þar sem Ísrael heldur áfram að berjast gegn útbreiðslu Delta-afbrigðisins í Tel Aviv, Ísrael 6. júlí 2021. REUTERS / Ammar Awad / File Photo
Starfsmenn sjúkrahúsa gera röntgenmynd af lungum sjúklings sem þjáist af kransæðaveiki (COVID-19) á Hospital del Mar, þar sem opnuð hefur verið viðbótardeild til að takast á við fjölgun kransveirusjúklinga í Barselóna, Spáni 15. júlí 2021. REUTERS / Nacho Doce / File Photo

Delta afbrigðið er fljótlegasta, sniðugasta og ægilegasta útgáfa af kransæðaveirunni sem veldur COVID-19 sem heimurinn hefur lent í og ​​hún gengur út á forsendur um sjúkdóminn jafnvel þegar þjóðir losa um höft og opna hagkerfi þeirra, samkvæmt veirufræðingum og faraldsfræðingum skrifa Julie Steenhuysen, Alistair Smout og Ari Rabinovitch.

Bóluefnavernd er enn mjög sterk gegn alvarlegum sýkingum og sjúkrahúsvistum af völdum hvaða útgáfu af kransæðaveirunni sem er, og þeir sem eru í mestri hættu eru enn óbólusettir, samkvæmt viðtölum við 10 leiðandi COVID-19 sérfræðinga.

Helstu áhyggjur af Delta-afbrigðinu, sem fyrst var borið kennsl á á Indlandi, eru ekki þær að það geri fólk veikara heldur dreifist það mun auðveldara frá manni til manns og auki sýkingar og sjúkrahúsvistir hjá óbólusettum.

Fáðu

Vísbendingar eru einnig að aukast um að það geti smitað fullbólusett fólk í meira mæli en fyrri útgáfur og áhyggjur hafa vaknað um að þeir geti jafnvel dreift vírusnum, segja þessir sérfræðingar.

„Stærsta áhættan fyrir heiminn um þessar mundir er einfaldlega Delta,“ sagði örverufræðingurinn Sharon Peacock, sem rekur viðleitni Breta til að raða erfðamengi afbrigða kórónaveiru og kallar það „hæfasta og fljótasta afbrigðið enn sem komið er.“

Veirur þróast stöðugt með stökkbreytingu og ný afbrigði koma upp. Stundum eru þetta hættulegri en frumritið.

Fáðu

Þar til frekari gögn liggja fyrir um smit frá Delta afbrigði segja sjúkdómssérfræðingar að aftur geti verið þörf á grímum, félagslegri fjarlægð og öðrum ráðstöfunum sem settar eru til hliðar í löndum með víðtæka bólusetningarherferð.

Lýðheilsa í Englandi sagði á föstudag að af alls 3,692 manns sem lágu á sjúkrahúsi í Bretlandi með Delta afbrigðið voru 58.3% óbólusett og 22.8% voru fullbólusett.

Í Singapore, þar sem Delta er algengasta afbrigðið, embættismenn ríkisstjórnarinnar greindu frá því á föstudag (23. júlí) að þrír fjórðu tilfelli kórónaveiru komu fram meðal bólusettra einstaklinga, þó enginn væri alvarlega veikur.

Ísraelskir heilbrigðisyfirvöld hafa sagt að 60% núverandi COVID tilfella séu á bólusettu fólki. Flestir þeirra eru 60 ára eða eldri og eiga oft undirliggjandi heilsufarsvandamál.

Í Bandaríkjunum, sem hafa fundið fyrir fleiri COVID-19 tilfellum og dauðsföllum en nokkurt annað land, er Delta afbrigðið um 83% nýrra sýkinga. Enn sem komið er eru óbólusett fólk tæplega 97% alvarlegra tilfella.

"Það er alltaf blekkingin að til sé töfralausn sem leysi öll vandamál okkar. Kórónaveiran kennir okkur lexíu," sagði Nadav Davidovitch, forstöðumaður lýðheilsuskóla Ben Gurion háskólans í Ísrael.

Pfizer Inc. (PFE.N)/ BioNTech bóluefni, eitt það árangursríkasta gegn COVID-19 hingað til, virtist aðeins 41% árangursríkt við að stöðva sýkingar í einkennum í Ísrael síðastliðinn mánuð þegar Delta afbrigðið dreifðist, samkvæmt gögnum Ísraelskra stjórnvalda. Ísraelskir sérfræðingar sögðu að þessar upplýsingar krefjist meiri greiningar áður en hægt er að draga ályktanir.

"Vernd fyrir einstaklinginn er mjög sterk; vernd fyrir smitun annarra er verulega minni," sagði Davidovitch.

Rannsókn í Kína leiddi í ljós að fólk sem smitað var af Delta afbrigðinu hefur 1,000 sinnum meiri vírus í nefinu samanborið við forfeðra Wuhan stofninn sem greindur var fyrst í þeirri kínversku borg árið 2019.

"Þú getur í raun skilið út fleiri vírusa og þess vegna smitast það meira. Það er enn verið að rannsaka það," sagði Peacock.

Veirufræðingurinn Shane Crotty frá La Jolla Institute for Immunology í San Diego benti á að Delta er 50% smitandi en Alpha afbrigðið sem greindist fyrst í Bretlandi.

„Það er samkeppni við alla aðra vírusa vegna þess að það dreifist bara svo miklu á skilvirkari hátt,“ bætti Crotty við.

Genomics sérfræðingur Eric Topol, forstöðumaður Scripps Research Translational Institute í La Jolla, Kaliforníu, benti á að Delta sýkingar hefðu styttri ræktunartíma og miklu meira magn af veiruögnum.

"Þess vegna verður áskorun um bóluefnið. Fólkið sem er bólusett verður að vera sérstaklega varkár. Þetta er erfitt," sagði Topol.

Í Bandaríkjunum er Delta afbrigðið komið þar sem margir Bandaríkjamenn - bólusettir og ekki - eru hættir að vera með grímur innandyra.

„Þetta er tvöfalt duttlungafullt,“ sagði Topol. „Það síðasta sem þú vilt er að losa um takmarkanir þegar þú stendur frammi fyrir ægilegustu útgáfu vírusins ​​enn sem komið er.“

Þróun mjög árangursríkra bóluefna kann að hafa orðið til þess að margir trúa því að þegar COVID-19 hafi verið bólusett hafi það verið lítil ógn við þá.

„Þegar bóluefnin voru þróuð fyrst hélt enginn að þeir ætluðu að koma í veg fyrir smit,“ sagði Carlos del Rio, prófessor í læknisfræði og faraldsfræði við smitsjúkdóma við Emory háskólann í Atlanta. Markmiðið var alltaf að koma í veg fyrir alvarlegan sjúkdóm og dauða, bætti del Rio við.

Bóluefnin voru þó svo áhrifarík að merki voru um að bóluefnin komu í veg fyrir smit gegn fyrri afbrigðum af kransæðavírusum.

„Við skemmdumst,“ sagði del Rio.

Dr Monica Gandhi, læknir við smitsjúkdóma við Háskólann í Kaliforníu, San Francisco, sagði: „Fólk er svo vonsvikið núna að það er ekki 100% verndað gegn vægum byltingum“ - smitast þrátt fyrir að hafa verið bólusett.

En, bætti Gandhi við, sú staðreynd að næstum allir Bandaríkjamenn sem liggja á sjúkrahúsi með COVID-19 núna séu óbólusettir „er ansi ótrúleg virkni“.

kransæðavírus

Dagskrá Bandaríkjanna og ESB til að berja heimsfaraldurinn: Bólusetja heiminn, bjarga mannslífum núna og byggja upp betra heilbrigðisöryggi

Útgefið

on

Bólusetning er áhrifaríkasta svarið við COVID faraldrinum. Bandaríkin og ESB eru tæknilegir leiðtogar í háþróaðri bóluefnisvettvangi, í ljósi áratuga fjárfestingar í rannsóknum og þróun.

Það er lífsnauðsynlegt að við sækjum ákaft eftir dagskrá til að bólusetja heiminn. Samhæfð forysta Bandaríkjanna og ESB mun hjálpa til við að auka framboð, skila á samræmdari og skilvirkari hátt og stjórna takmörkunum við aðfangakeðjur. Þetta mun sýna fram á kraft samstarfs yfir Atlantshafið til að auðvelda alþjóðlega bólusetningu en gera fleiri framfarir mögulegar með marghliða og svæðisbundnum verkefnum.

Byggt á niðurstöðum G2021 Global Health Summit í maí 20, G7 og leiðtogafundum Bandaríkjanna og ESB í júní og á komandi G20 leiðtogafundi munu Bandaríkin og ESB auka samvinnu um alþjóðlegar aðgerðir í átt að bólusetningu heimsins og bjarga mannslífum núna, og byggja upp betra heilbrigðisöryggi.  

Fáðu

Stoðir I: Sameiginleg skuldbinding milli ESB og Bandaríkjanna um samnýtingu bóluefna: Bandaríkin og ESB munu deila skömmtum á heimsvísu til að auka bólusetningarhlutfall, með forgang að því að deila með COVAX og bæta bólusetningarhlutfall brýn í lág- og lægri miðjum tekjum. Bandaríkin gefa meira en 1.1 milljarð skammta og ESB mun gefa yfir 500 milljónir skammta. Þetta er til viðbótar við þá skammta sem við höfum fjármagnað með COVAX.

Við köllum eftir því að þjóðir sem geta bólusett íbúa sína til að tvöfalda skammtaskammtaskuldbindingar sínar eða leggja fram marktækt framlag til bóluefnaviðbúnaðar. Þeir munu leggja aukagjald á fyrirsjáanlega og árangursríka skammtadeild til að hámarka sjálfbærni og lágmarka sóun.

Stoðir II: Sameiginleg skuldbinding ESB/Bandaríkjanna um bólusetningu: Bandaríkin og ESB munu bæði styðja við og samræma við viðeigandi samtök varðandi afhendingu bóluefna, kaldkeðju, flutninga og bólusetningaráætlanir til að þýða skammta í hettuglösum í skot í fangið. Þeir munu deila lærdómi af skammtadeild, þ.mt afhendingu með COVAX, og stuðla að sanngjarnri dreifingu bóluefna.

Fáðu

Stoði III: Sameiginlegt ESB/BNA samstarf um eflingu alþjóðlegs bóluefnisframboðs og lækninga: Evrópusambandið og Bandaríkin munu nýta sér nýlega hina sameiginlegu verkefnisstjórn COVID-19 framleiðslu- og framboðs keðjunnar til að styðja við bóluefni og lækningaframleiðslu og dreifingu og sigrast á áskorunum í aðfangakeðjunni. Samvinnuviðleitni, sem lýst er hér að neðan, mun fela í sér að fylgjast með alþjóðlegum aðfangakeðjum, meta alþjóðlega eftirspurn gagnvart framboði innihaldsefna og framleiðsluefna og greina og takast á við í rauntíma flöskuhálsa og aðra truflandi þætti fyrir alþjóðlega bóluefnis- og lækningaframleiðslu, svo og samræma mögulegar lausnir og frumkvæði til að efla heimsframleiðslu bóluefna, mikilvægar aðföng og viðbótarbirgðir.

XNUMX. stoð: Sameiginleg tillaga ESB/Bandaríkjanna um að ná alþjóðlegu heilbrigðisöryggi. Bandaríkin og ESB munu styðja við stofnun fjármálamiðlunarfélags (FIF) í lok ársins 2021 og munu styðja við sjálfbæra fjármögnun hans. ESB og Bandaríkin munu einnig styðja við alþjóðlegt heimsfaraldurseftirlit, þar með talið hugmyndina um heimsfaraldur. Evrópusambandið og Bandaríkin, í gegnum HERA og heilbrigðis- og mannlífsþjónustudeild heilbrigðis- og mannlæknisviðs, munu í samstarfi við G7 skuldbindingu okkar um að flýta fyrir þróun nýrra bóluefna og gera tillögur um að auka getu heimsins til að afhenda þessi bóluefni í rauntíma. 

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að koma á fót og fjármagna FIF til stuðnings við að undirbúa lönd fyrir COVID-19 og framtíðar líffræðilegar ógnir.

Stoðir V: Sameiginleg vegáætlun ESB/BNA/samstarfsaðila fyrir svæðisbundna bóluefnisframleiðslu. ESB og Bandaríkin munu samræma fjárfestingar í svæðisbundinni framleiðslugetu með lág- og lægri miðjum tekjum, auk markvissrar viðleitni til að auka getu til lækningaaðgerða undir uppbyggingu Build Back and Better World og nýstofnaðs Global Gateway samstarfs. ESB og Bandaríkin munu samræma viðleitni til að efla staðbundna framleiðslugetu bóluefna í Afríku og halda áfram umræðum um að auka framleiðslu á COVID-19 bóluefnum og meðferðum og tryggja sanngjarnan aðgang þeirra.

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að styðja við samræmdar fjárfestingar til að auka alþjóðlega og svæðisbundna framleiðslu, þar á meðal fyrir mRNA, veiruvektar og/eða prótein undireiningu COVID-19 bóluefni.

Meiri upplýsingar

Sameiginleg yfirlýsing um upphaf hinnar sameiginlegu vinnuhóps COVID-19 Manufacturing and Supply Chain

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: 200. sótthreinsivélmenni ESB afhent á evrópskt sjúkrahús, 100 til viðbótar staðfest

Útgefið

on

Þann 21. september afhenti framkvæmdastjórnin 200. sótthreinsivélmennið - á Consorci Corporació Sanitària Parc Taulí sjúkrahúsið í Barcelona. Vélmennin, gefin af framkvæmdastjórninni, hjálpa til við að hreinsa COVID-19 sjúklingaherbergi og eru hluti af aðgerðum framkvæmdastjórnarinnar til að útvega sjúkrahúsum um allt ESB til að hjálpa þeim að takast á við áhrif kórónavírusfaraldursins. Nánari þessar fyrstu 200 vélmenni tilkynnt í Nóvember í fyrra, tryggði framkvæmdastjórnin kaupin 100 til viðbótar og færðu heildarframlögin upp í 300.

Evrópa sem hentar framkvæmdastjóra stafrænnar aldar fyrir Margrethe Vestager, sagði: „Aðstoð aðildarríkja við að sigrast á áskorunum heimsfaraldursins er áfram í forgangi og þessi framlög - mjög áþreifanleg stuðningur - eru gott dæmi um hvað er hægt að ná. Þetta er evrópsk samstaða í verki og ég er ánægður með að sjá framkvæmdastjórnina geta lagt mikla vinnu í að gefa 100 sótthreinsunarvélmenni til viðbótar til sjúkrahúsa sem þurfa.

Tuttugu og fimm sótthreinsunar vélmenni hafa þegar unnið nótt og dag víðsvegar um Spán síðan í febrúar til að hjálpa til við að takast á við útbreiðslu kransæðavírussins. Nær öll aðildarríki ESB hafa nú fengið að minnsta kosti eitt sótthreinsivélmenni, sem sótthreinsar venjulegt sjúklingaherbergi á innan við 15 mínútum, léttir starfsfólki sjúkrahúss og býður þeim og sjúklingum þeirra meiri vernd gegn hugsanlegri sýkingu. Þessi aðgerð er gerð möguleg í gegnum Neyðarstuðningur og tækin eru afhent af danska fyrirtækinu UVD vélmenni, sem vann útboð í neyðarkaupum.

Fáðu

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: Framkvæmdastjórnin skrifar undir samning um afhendingu einstofna mótefnameðferðar

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur undirritað sameiginlegan rammasamning um innkaup við lyfjafyrirtækið Eli Lilly um veitingu einstofna mótefnameðferðar fyrir kransæðasjúklinga. Þetta markar nýjustu þróunina í þessu fyrsta safn fimm efnilegra lækninga sem framkvæmdastjórnin tilkynnti samkvæmt ESB COVID-19 lækningaáætluninni í júní 2021. Lyfið er nú í endurskoðun hjá Lyfjastofnun Evrópu. 18 aðildarríki hafa skráð sig í sameiginleg innkaup vegna kaupa á allt að 220,000 meðferðum.

Heilbrigðis- og matvælaöryggismálastjórinn Stella Kyriakides sagði: „Yfir 73% fullorðinna íbúa ESB eru nú fullbólusettir og þetta hlutfall mun enn aukast. En bóluefni geta ekki verið eina svarið okkar við COVID-19. Fólk heldur enn áfram að smitast og veikist. Við þurfum að halda áfram vinnu okkar til að koma í veg fyrir veikindi með bóluefnum og um leið tryggja að við getum meðhöndlað það með lækningum. Með undirskriftinni í dag, ljúkum við þriðju innkaupunum og stöndum við skuldbindingu okkar samkvæmt lækningastefnu ESB til að auðvelda aðgang að nýjustu lyfjum fyrir COVID-19 sjúklinga.

Þrátt fyrir að bólusetning sé áfram sterkasta eignin bæði gegn vírusnum og afbrigðum þess, þá gegna lækninga mikilvægu hlutverki í viðbrögðum við COVID-19. Þeir hjálpa til við að bjarga mannslífum, flýta fyrir bata, minnka lengd sjúkrahúsvistar og að lokum létta byrði heilbrigðiskerfa.

Fáðu

Varan frá Eli Lilly er samsetning tveggja einstofna mótefna (bamlanivimab og etesevimab) til meðferðar á kransæðaveirusjúklingum sem þurfa ekki súrefni en eru í mikilli hættu á alvarlegum COVID-19. Einstofna mótefni eru prótein hugsuð á rannsóknarstofunni sem líkja eftir getu ónæmiskerfisins til að berjast gegn kransæðaveirunni. Þeir sameinast topppróteininu og hindra þannig að veiran festist við frumur manna.

Samkvæmt sameiginlegum innkaupasamningi ESB hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fram til þessa gert næstum 200 samninga um mismunandi læknisfræðilegar mótvægisaðgerðir að fjárhæð yfir 12 milljarða evra. Samkvæmt sameiginlegum innkauparammasamningi sem gerður var við Eli Lilly geta aðildarríki keypt samsettu vöruna bamlanivimab og etesevimab ef og þegar þörf krefur, þegar hún hefur fengið annaðhvort skilyrt markaðsleyfi á vettvangi ESB frá Lyfjastofnun Evrópu eða neyðarleyfisleyfi í hlutaðeigandi aðildarríki.

Bakgrunnur

Fáðu

Sameiginlegur innkaupasamningur í dag kemur í kjölfar samningsins við Roche um vöruna REGN-COV2, samsetningu Casirivimab og Imdevimab, 31. mars 2021 og samningurinnh Glaxo Smith Kline 27. júlí 2021 til að veita sotrovimab (VIR-7831), þróað í samvinnu við VIR líftækni.

Stefna ESB um COVID-19 lækninga, sem samþykkt var 6. maí 2021, miðar að því að byggja upp breitt úrval af COVID-19 lækningum með það að markmiði að hafa þrjár nýjar lyf tiltækar í október 2021 og hugsanlega tvær í viðbót í árslok. Það nær yfir allan líftíma lyfja frá rannsóknum, þróun, vali á efnilegum frambjóðendum, skjótt samþykki eftirlitsaðila, framleiðslu og dreifingu til lokanotkunar. Það mun einnig samræma, stækka og tryggja að ESB starfi saman að því að tryggja aðgang að lækningum með sameiginlegum innkaupum.

Stefnan er hluti af sterku evrópsku heilbrigðissambandi, þar sem notast er við samræmda nálgun ESB til að vernda heilsu borgaranna betur, búa ESB og aðildarríki þess til að koma í veg fyrir og takast á við heimsfaraldur í framtíðinni og bæta seiglu í heilbrigðiskerfum Evrópu. Með áherslu á meðferð sjúklinga með COVID-19, vinnur stefnan samhliða árangursríkri bólusetningarstefnu ESB, þar sem öruggt og skilvirkt bóluefni gegn COVID-19 hefur verið heimilt til notkunar í ESB til að koma í veg fyrir og minnka smit, svo og sjúkrahúsinnlagningarhlutfall og dauðsföll af völdum sjúkdómsins.

Þann 29. júní 2021 skilaði stefnan fyrstu niðurstöðu, með tilkynning um fimm framboðslækninga sem gæti bráðlega verið tiltækt til að meðhöndla sjúklinga víðsvegar um ESB. Vörurnar fimm eru á þróunarstigi og hafa mikla möguleika á að vera meðal þriggja nýrra COVID-19 lækninga til að fá leyfi fyrir október 2021, markmiðið sem sett var samkvæmt stefnunni, að því tilskildu að lokagögnin sýni fram á öryggi þeirra, gæði og verkun .

Alþjóðlegt samstarf um lækninga er mikilvægt og lykilþáttur í stefnu okkar. Framkvæmdastjórnin skuldbindur sig til að vinna saman með alþjóðlegum samstarfsaðilum að COVID-19 lækningum og gera þær aðgengilegar á heimsvísu. Framkvæmdastjórnin er einnig að kanna hvernig hægt er að styðja við umhverfi sem gerir kleift að framleiða heilsuvörur en styrkja rannsóknargetu í samstarfsríkjum um allan heim.

Meiri upplýsingar

Meðferðaráætlun ESB

Coronavirus svar

Örugg COVID-19 bóluefni fyrir Evrópubúa

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna