Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

ESB stækkar alþjóðlegt samstarf um mikilvæg hráefni

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Nýr alþjóðlegur vettvangur miðar að því að auka alþjóðlegt samstarf í mikilvægum hráefnum, sem eru mikilvæg fyrir græna og stafræna umskipti heimsins. Það felur í sér Evrópusambandið og félaga þess í núverandi jarðefnaöryggissamstarfi, en afar mikilvægt er einnig að koma að borðinu fjögur lönd til viðbótar, þar á meðal steinefnaríku mið-Asíuríkin Kasakstan og Úsbekistan skrifar stjórnmálaritstjórinn Nick Powell.

Mikilvægar hráefni (CRM) eru ómissandi fyrir margs konar tækni sem þarf fyrir stefnumótandi geira Evrópusambandsins eins og núlliðnað, stafrænt, geim- og varnarmál. Eftirspurnin eftir slíku mikilvægu hráefni hefur aldrei verið meiri en á örugglega eftir að vaxa enn frekar, knúin áfram af grænum og stafrænum umskiptum. Til dæmis er gert ráð fyrir að eftirspurn ESB eftir litíum notað í rafhlöður rafbíla og orkugeymslu muni tólffaldast fyrir árið 2030. Á sama tíma er framboð á CRM í hættu vegna stórra landfræðilegra, umhverfislegra og annarra áskorana.

Í mikilvægri þróun hafa Kasakstan og Úsbekistan, ásamt Namibíu og Úkraínu sameinast 15 núverandi samstarfsaðilum um jarðefnaöryggi í Ástralíu, Kanada, Eistlandi, Finnlandi, Frakklandi, Þýskalandi, Indlandi, Ítalíu, Japan, Noregi, Kóreu, Svíþjóð. , Bretland, Bandaríkin og ESB sjálft. Stækkaði hópurinn hefur hleypt af stokkunum nýjum samstarfsvettvangi um jarðefnaöryggi.

Critical Raw Materials Club tilkynnti af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins verður nú fullur hluti af MSP Forum. Málþingið mun leiða saman auðlindarík lönd og lönd með mikla eftirspurn eftir þessum auðlindum, með verkefnahópi sem leggur áherslu á að styðja og flýta fyrir innleiðingu sjálfbærrar nýtingar mikilvægra steinefna.

Í stefnusamræðum verður bent á stefnu til að efla sjálfbæra framleiðslu og staðbundna afkastagetu. Það mun auðvelda eftirlitssamvinnu til að hlúa að sanngjarnri samkeppni, gagnsæi og fyrirsjáanleika, auk þess að stuðla að háum umhverfis-, félags- og stjórnunarstöðlum um allar aðfangakeðjur.

Aðild að MSP Forum verður opin fleiri samstarfsaðilum sem eru tilbúnir til að skuldbinda sig til helstu meginreglna, þar á meðal fjölbreytni alþjóðlegra aðfangakeðja og háa umhverfisstaðla, góða stjórnarhætti og sanngjörn vinnuskilyrði. Til marks um öfluga samvinnu yfir Atlantshafið munu ESB og Bandaríkin leiða nýja vettvanginn sameiginlega. Ásamt öðrum samstarfsaðilum eru þeir báðir að ná til væntanlegra meðlima í Ameríku, Afríku, Asíu og Evrópu.

MSP málþingið byggir á mikilvægum hráefnispakka ESB sem samþykktur var í mars 2023, sem lagði áherslu á þörfina fyrir fjölbreyttari og sjálfbærari CRM aðfangakeðjur með nýjum alþjóðlegum samstarfsaðilum sem styðja gagnkvæmt. Það nýjasta er á milli ESB og Úsbekistan, sem hafa undirritað viljayfirlýsingu um að hefja stefnumótandi samstarf um mikilvæg hráefni. Þessi mikilvægi samningur markar mikilvægt skref í átt að því að tryggja fjölbreytt og sjálfbært framboð af CRM fyrir grænu og stafrænu umskiptin bæði í ESB og Úsbekistan.

Fáðu

Samkomulagið sem undirritað var af Valdis Dombrovskis framkvæmdastjóra framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins og Laziz Kudratov, fjárfestingar-, iðnaðar- og viðskiptaráðherra Úsbekistan, undirstrikaði sameiginlega skuldbindingu samstarfsaðilanna til að auka samvinnu á sviði CRMs. Þetta mun samþætta sjálfbærar CRM virðiskeðjur, með tengslaneti, vali á verkefnatillögum, sameiginlegri þróun verkefna, kynningu og fyrirgreiðslu á viðskiptum og fjárfestingartengslum meðfram allri virðiskeðjunni.

Mikilvægt verður að bæta þol CRM aðfangakeðja og koma á samræðum til að auka gagnsæi ráðstafana sem tengjast fjárfestingum, rekstri og útflutningi. Veita þarf fjármagni til verkefna sem koma til vegna samstarfs ESB og Úsbekistan og til uppbyggingar innviða, svo sem þróun hreinnar orkugjafa.

Fyrirséð er að samstarfsþættir muni fela í sér að ná fram sjálfbærri og ábyrgri leit og framleiðslu, auk rannsókna og nýsköpunar, þar með talið miðlun þekkingar og tækni sem tengist sjálfbærri rannsókn, vinnslu, vinnslu og endurvinnslu á CRM. Báðir aðilar munu einnig vinna saman að því að byggja upp getu til að framfylgja viðeigandi reglum og þróa þjálfun og færni.

Næstu skref fela í sér að samþykkja rekstrarvegakort með áþreifanlegum skrefum í átt að innleiðingu þess, sem hluti af skuldbindingu ESB um að koma á gagnkvæmu CRM virðiskeðjusamstarfi við auðlindarík lönd. Úsbekistan er með næststærstu forða CRM í Mið-Asíu og státar af verulegum innlánum af ýmsum steinefnum eins og kopar, mólýbdeni og gulli. Námustefna landsins er í takt við metnað þess að auka vinnslu á CRM fyrir bæði innlendan og alþjóðlegan iðnað, sérstaklega í bíla- og rafeindatækni.

Samstarfið er í samræmi við Global Gateway stefnuna, lykilframtak ESB í fjárfestingum í sjálfbærum og hágæða verkefnum um allan heim, með hliðsjón af þörfum samstarfslanda og tryggir varanlegan ávinning fyrir staðbundin samfélög. ESB mun virkja allt að 300 milljarða evra af slíkum fjárfestingum fyrir árið 2027.

ESB hefur áður stofnað til hráefnasamstarfs við Kanada (2021), Úkraínu (2021), Kasakstan (2022), Namibíu (2022), Chile (2023), Argentínu (2023), Sambíu (2023), Lýðveldið Kongó ( 2023) og sjálfstjórnarsvæði Grænlands (2023).

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna