Tengja við okkur

Búlgaría

Framkvæmdastjórnin samþykkir 16 milljón evra búlgarska ráðstöfun til að styðja við jarðgasgeymslu Bulgartransgaz

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn ESB hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 16 milljón evra búlgarska ráðstöfun til að styðja við stækkun jarðgasgeymslu Bulgartranstaz í Chiren.

Bulgartranstaz ákvað að fjárfesta um það bil 285 milljónir evra til að auka getu jarðgasgeymslustöðvar sinnar í Chiren, sem er eina jarðgasgeymslan í Búlgaríu. Gert er ráð fyrir að geymslurými stöðvarinnar aukist úr 550 milljónum í 1 milljarð rúmmetra. Ennfremur verður getu til að draga og dæla jarðgasi í netið einnig aukin.

Búlgaría tilkynnti framkvæmdastjórninni áform sín um að styðja fjárfestingu Bulgartransgaz með níu ára 16 milljóna evra opinberri ábyrgð á láninu til að fjármagna ráðstöfunina. Markmiðið er að tryggja afhendingaröryggi gass, efla samkeppni á gasmarkaði, einnig þökk sé meiri samþættingu álversins í netinu, og hvetja til gasviðskipta á svæðinu.

Chiren geymslustækkunin er verkefni af sameiginlegum hagsmunum ('PCI') sem er innifalið í Fimmti listi yfir PCI. PCIs miða að því að klára innri orkumarkað Evrópu til að hjálpa ESB að ná markmiðum sínum í orku- og loftslagsmálum.

Framkvæmdastjórnin mat kerfið skv c-lið 107. mgr. 3. gr, sem gerir aðildarríkjum kleift að styðja við uppbyggingu ákveðinnar atvinnustarfsemi við ákveðnar aðstæður, og Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til loftslagsmála, umhverfisverndar og orku ('CEEAG'). Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að búlgarska kerfið sé nauðsynlegt og viðeigandi til að auðvelda Bulgartransgaz fjárfestingu í jarðgasgeymslunni. Ennfremur komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að kerfið sé í réttu hlutfalli við það, þar sem aðstoðin verður takmörkuð við það lágmark sem nauðsynlegt er til að tryggja fjárfestingu í verksmiðjunni og mun ekki hafa óeðlileg neikvæð áhrif á samkeppni og viðskipti innan ESB. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin búlgarska kerfið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Ótrúnaðarútgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir númerinu SA.106120 í ríkisaðstoðaskrá um samkeppni framkvæmdastjórnarinnar vefsíðu. Þegar einhver trúnaðarmál hafa verið leyst.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna