Tengja við okkur

Kína

ESB skorar á Kína hjá WTO að verja hátæknigeirann sinn

Hluti:

Útgefið

on

Evrópusambandið hefur höfðað mál á hendur Kína til Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar (WTO) fyrir að hindra fyrirtæki í ESB að fara fyrir erlendan dómstól til að vernda og nota einkaleyfi þeirra. Kína takmarkar mjög ESB fyrirtæki með réttindi til lykiltækni, eins og 3G, 4G og 5G, frá því að vernda þessi réttindi þegar einkaleyfi þeirra eru notuð ólöglega eða án viðeigandi bóta af td kínverskum farsímaframleiðendum. Einkaleyfishafar sem fara fyrir dómstóla utan Kína eiga oft yfir höfði sér verulegar sektir í Kína, sem setja þá undir þrýsting til að sætta sig við leyfisgjöld undir markaðstöxtum. Þessi kínverska stefna er afar skaðleg fyrir nýsköpun og vöxt í Evrópu og sviptir í raun evrópsk tæknifyrirtæki möguleikanum á að nýta og framfylgja þeim réttindum sem veita þeim tæknilega forskot. Framkvæmdastjórinn og viðskiptastjórinn Valdis Dombrovskis sagði: "Við verðum að vernda öflugan hátækniiðnað ESB, mótor nýsköpunar sem tryggir leiðandi hlutverk okkar í þróun nýsköpunartækni í framtíðinni. ESB fyrirtæki eiga rétt á að leita réttlætis á sanngjörnum kjörum þegar tæknin er notuð ólöglega. Þess vegna hleypum við af stað samráði WTO í dag.“ Samráðið um lausn deilumála sem ESB hefur óskað eftir er fyrsta skrefið í deilumálum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar. Leiði það ekki til viðunandi lausnar innan 60 daga getur ESB farið fram á það við Alþjóðaviðskiptastofnunina að hún skipi nefnd til að úrskurða í málinu. mun finna frekari upplýsingar í þessu fréttatilkynningu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna