Tengja við okkur

Croatia

Framkvæmdastjórnin fagnar næsta skrefi um samþykki endurreisnar- og viðnámsáætlana Króatíu, Kýpur, Litháen og Slóveníu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fagnað því jákvæða skoðanaskipti um ráðið til að framkvæma ákvarðanir um samþykkt innlendra endurreisnar- og viðnámsáætlana fyrir Króatíu, Kýpur, Litháen og Slóveníu haldinn 26. júlí á óformlegu videofundi ráðherra efnahags- og fjármálaráðherra ESB (ECOFIN). Þessar áætlanir setja fram þær ráðstafanir sem verða studdar af Recovery and Resilience Facility (RRF). RRF er kjarninn í NextGenerationEU, sem mun veita 800 milljörðum evra (í núverandi verði) til að styðja við fjárfestingar og umbætur víða um ESB. Framkvæmdarákvarðanir ráðsins verða formlega samþykktar með skriflegri málsmeðferð innan skamms.

Þessi formlega samþykkt mun greiða leið fyrir greiðslu allt að 13% af heildarúthlutaðri upphæð fyrir hvert þessara aðildarríkja í fyrirfram fjármögnun. Framkvæmdastjórnin stefnir að því að greiða út fyrstu forfjármögnunina eins fljótt og auðið er, eftir undirritun tvíhliða fjármögnunarsamninga og, þar sem við á, lánasamninga. Framkvæmdastjórnin mun síðan heimila frekari útgreiðslur á grundvelli fullnægjandi tímamóta og markmiða sem lýst er í hverri framkvæmdarákvörðun ráðsins og endurspegla framfarir við framkvæmd þeirra fjárfestinga og umbóta sem áætlanirnar taka til.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna