Tengja við okkur

kransæðavírus

Langvarandi lokun faraldursskóla í Þýskalandi sló mest innflytjenda

Útgefið

on

Barnabók á erlendri tungu er mynduð í höndum Noor Zayed félagsráðgjafa frá Stadtteilmuetter aðlögunarverkefni innflytjenda á vegum góðgerðarsamtaka Diakonie í Neukoelln-héraði í Berlín, 4. maí 2021. Mynd tekin 4. maí 2021. REUTERS / Annegret Hilse
Félagsráðgjafi Noor Zayed frá Stadtteilmuetter aðlögunarverkefni innflytjenda á vegum góðgerðarsamtaka mótmælenda Diakonie talar við Um Wajih, sýrlenska tveggja barna móður, í Neukoelln-héraði í Berlín, 4. maí 2021. Mynd tekin 4. maí 2021. REUTERS / Annegret Hilse

Þegar kennari sagði sýrlensku móðurinni Um Wajih að þýska sonar hennar, 9 ára, hefði hrakað við sex vikna lokun hans í Berlín, var hún hryggð en ekki hissa. skrifar Joseph Nasr.

„Wajih hafði tekið þýsku hratt upp og við vorum mjög stolt af honum,“ sagði 25 ára tveggja barna móðir.

„Ég vissi að án æfingar myndi hann gleyma því sem hann hafði lært en ég gat ekki hjálpað honum.“

Sonur hennar stendur nú frammi fyrir enn einu ári í „móttökutíma“ fyrir farandbörn þar til þýska hans er nógu góð til að taka þátt í innfæddum jafnöldrum í skóla í fátæka hverfinu Neukoelln í Berlín.

Skólaslit - sem í Þýskalandi hafa numið um 30 vikum síðan í mars í fyrra samanborið við aðeins 11 í Frakklandi - hafa aukið enn frekar á menntunarbilið milli farand- og innfæddra nemenda í Þýskalandi, með því mesta í iðnríkjunum.

Jafnvel fyrir heimsfaraldurinn var brotthvarf meðal farandfólks 18.2%, næstum þrefalt landsmeðaltal.

Að loka því bili er lykilatriði, annars er hætt við að viðleitni Þjóðverja til að samþætta meira en tvær milljónir manna sem sóttu um hæli á síðustu sjö árum, aðallega frá Sýrlandi, Írak og Afganistan, segja sérfræðingar.

Þýskukunnátta og viðhald þeirra - eru mikilvæg.

„Stærstu áhrif heimsfaraldursins á aðlögun eru skyndilegt skortur á sambandi við Þjóðverja,“ sagði Thomas Liebig hjá OECD, samtökum iðnríkja í París. „Flest farandbörn tala ekki þýsku heima svo snerting við innfædda skiptir sköpum.“

Meira en 50% nemenda sem eru fæddir í Þýskalandi af farandforeldrum tala ekki þýsku heima, hæsta hlutfall 37 ára OECD og borið saman við 35% í Frakklandi. Talan hækkar í 85% meðal nemenda sem ekki eru fæddir í Þýskalandi.

Farandi foreldrar sem geta skort náms- og þýskukunnáttu hafa stundum átt í erfiðleikum með að hjálpa börnum við heimanám og ná týndu námi. Þeir hafa einnig þurft að glíma við tíðari skólalokanir þar sem þeir búa oft á fátækari svæðum með hærra COVID-19 smithlutfall.

Ríkisstjórn Angela Merkel kanslara og leiðtogar 16 ríkja Þýskalands, sem fara með menntastefnu á staðnum, völdu að loka skólum í hverri af þremur coronavirus bylgjunum en héldu verksmiðjum opnum til að vernda efnahaginn.

„Heimsfaraldurinn magnaði vandamál innflytjenda,“ sagði Muna Naddaf, sem stýrir ráðgjafarverkefni fyrir farandmæður á vegum góðgerðarmanns Diakonie kirkjunnar í Neukoelln.

"Þeir þurftu skyndilega að takast á við meira skriffinnsku eins og að gera kórónaveirupróf á barninu sínu eða skipuleggja bólusetningu. Það er mikið rugl. Við höfum fengið fólk til að spyrja okkur hvort það sé rétt að drekka ferskt engiferte ver gegn vírusnum og ef bólusetning veldur ófrjósemi. “

Naddaf tengdi Um Wajih við Noor Zayed, arabísk-þýska móður og leiðbeinanda, sem ráðlagði henni hvernig á að halda syni sínum og dóttur virkum og örvuðum við lokun.

Langvarandi ágallar í menntakerfi Þýskalands eins og veikburða stafrænir innviðir sem hindruðu kennslu á netinu og stuttan skóladag sem varð til þess að foreldrar þurftu að taka upp slakann, bættu vanda innflytjenda.

'Töpuð kynslóð'

Aðeins 45% 40,000 skóla í Þýskalandi höfðu skjót internet fyrir heimsfaraldurinn samkvæmt kennarasambandinu og skólar eru opnir til klukkan 1.30 samanborið við að minnsta kosti til klukkan 3.30 í Frakklandi.

Skólar í fátækari hverfum skortu líklega stafræna innviði og foreldrar höfðu ekki efni á fartölvum eða umönnun eftir skóla.

Milli 2000 og 2013 hafði Þýskalandi tekist að fækka brottfalli farandskólaskóla í um það bil 10% með því að efla tungumálahjálp í leikskólum og skólum. En brottfall hefur aukist á undanförnum árum þegar fleiri nemendur frá löndum með lægri menntunarviðmið eins og Sýrland, Afganistan, Írak og Súdan gengu í þýskar kennslustofur.

Kennarasambandið segir að 20% af 10.9 milljónum nemenda í Þýskalandi þurfi viðbótarkennslu til að ljúka þessu skólaári með góðum árangri og búist er við að fjöldi brottfalla tvöfaldist í meira en 100,000.

„Menntunarbilið milli farandfólks og innfæddra mun vaxa,“ sagði prófessor Axel Pluennecke við Kölnarstofnun um efnahagsrannsóknir. „Við munum þurfa mikla fjárfestingar í námi eftir heimsfaraldurinn, þ.mt markvissa kennslu, til að forðast týnda kynslóð nemenda.“

Covid-19

Stafrænt COVID vottorð ESB - „Stórt skref í átt að öruggum bata“

Útgefið

on

Í dag (14. júní), voru forsetar Evrópuþingsins, ráð ESB og framkvæmdastjórn ESB viðstödd opinberu undirritunarathöfn reglugerðarinnar um stafrænt COVID vottorð ESB og markaði það lok löggjafarferlisins.

Forsætisráðherra Portúgals, Antonio Costa, sagði: „Í dag stígum við stórt skref í átt að öruggum bata, til að endurheimta frelsi okkar og efla efnahagsbata. Stafræna vottorðið er tæki án aðgreiningar. Það nær til fólks sem hefur náð sér eftir COVID, fólk með neikvæðar prófanir og bólusett fólk. Í dag sendum við þegnum okkar endurnýjaða tilfinningu um að við munum saman sigrast á þessum heimsfaraldri og njóta þess að ferðast aftur, örugglega og frjálslega um Evrópusambandið. “

Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar sagði: „Þennan dag fyrir 36 árum var Schengen-samningurinn undirritaður, fimm aðildarríki ákváðu á þeim tíma að opna landamæri sín hvert fyrir öðru og þetta var upphaf þess sem í dag er fyrir marga, marga borgarar, eitt stærsta afrek Evrópu, möguleikinn á að ferðast frjáls innan sambands okkar. Evrópska stafræna COVID vottorðið fullvissar okkur um þennan anda opinnar Evrópu, Evrópu án hindrana, en einnig Evrópu sem hægt en örugglega opnast eftir erfiðasta tíma, vottorðið er tákn um opna og stafræna Evrópu. “

Þrettán aðildarríki eru þegar byrjuð að gefa út stafrænt COVID vottorð ESB, fyrir 1. júlí munu nýju reglurnar gilda í öllum ríkjum ESB. Framkvæmdastjórnin hefur sett upp hlið sem gerir aðildarríkjum kleift að staðfesta að vottorðin séu ekta. Von der Leyen sagði einnig að vottorðið væri einnig rakið til árangurs evrópsku bólusetningarstefnunnar. 

ESB-ríki munu enn geta sett höft ef þau eru nauðsynleg og í réttu hlutfalli við að vernda lýðheilsu, en öll ríki eru beðin um að forðast að setja viðbótar ferðatakmarkanir á handhafa stafræns COVID vottorðs ESB

Stafrænt COVID vottorð ESB

Markmiðið með stafrænu COVID vottorðinu er að auðvelda örugga og frjálsa för innan ESB meðan á COVID-19 heimsfaraldrinum stendur. Allir Evrópubúar eiga rétt á frjálsri för, einnig án skírteinisins, en skírteinið mun auðvelda ferðalög, þar sem handhafar eru undanþegnir takmörkunum eins og sóttkví.

Stafrænt COVID vottorð ESB verður aðgengilegt fyrir alla og það mun:

  • ná yfir COVID-19 bólusetningu, próf og bata
  • vera ókeypis og fáanleg á öllum tungumálum ESB
  • vera fáanleg á stafrænu og pappírsbundnu sniði
  • vertu öruggur og láttu stafrænt undirritaðan QR kóða fylgja

Að auki skuldbatt framkvæmdastjórnin sig til að virkja 100 milljónir evra samkvæmt neyðarstuðningstækinu til að styðja aðildarríkin við að veita prófanir á viðráðanlegu verði.

Reglugerðin gildir í 12 mánuði frá 1. júlí 2021.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Forseti þings kallar eftir evrópsku leitar- og björgunarleiðangri

Útgefið

on

David Sassoli, forseti Evrópuþingsins (Sjá mynd) hefur opnað háttsettan þingmannaráðstefnu um stjórnun fólksflutninga og hælisleitenda í Evrópu. Ráðstefnan beindist sérstaklega að ytri þáttum fólksflutninga. Forsetinn sagði: „Við höfum kosið að ræða í dag ytri vídd fólksflutninga og hælisleitni vegna þess að við vitum að aðeins með því að takast á við óstöðugleika, kreppur, fátækt, mannréttindabrot sem eiga sér stað utan landamæra okkar, munum við geta tekið á rótinni veldur því að ýta milljónum manna til að fara. Við þurfum að stjórna þessu alþjóðlega fyrirbæri á mannlegan hátt, taka vel á móti fólkinu sem bankar á dyrnar á hverjum degi með reisn og virðingu.
 
„COVID-19 heimsfaraldurinn hefur mikil áhrif á fólksflutninga á staðnum og um allan heim og hefur haft margfeldisáhrif á þvingaða hreyfingu fólks um allan heim, sérstaklega þar sem ekki er tryggður aðgangur að meðferð og heilsugæslu. Heimsfaraldurinn hefur raskað búferlaflutningum, lokað á innflytjendamál, eyðilagt störf og tekjur, dregið úr peningasendingum og ýtt milljónum innflytjenda og viðkvæmum íbúum í fátækt.
 
„Flutningar og hæli eru þegar ómissandi hluti af utanaðkomandi aðgerðum Evrópusambandsins. En þeir verða að verða hluti af sterkari og samheldnari utanríkisstefnu í framtíðinni.
 
„Ég tel að það sé skylda okkar fyrst og fremst að bjarga mannslífum. Það er ekki lengur ásættanlegt að láta þessa ábyrgð eingöngu í hendur félagasamtaka sem gegna afleysingum á Miðjarðarhafi. Við verðum að fara aftur að hugsa um sameiginlegar aðgerðir Evrópusambandsins á Miðjarðarhafi sem bjarga mannslífum og takast á við mansal. Við þurfum evrópskt leitar- og björgunarfyrirkomulag á sjó, sem notar sérþekkingu allra þátttakenda, frá aðildarríkjum til borgaralegs samfélags til evrópskra stofnana.
 
„Í öðru lagi verðum við að tryggja að fólk sem þarf vernd geti komið til Evrópusambandsins á öruggan hátt og án þess að hætta lífi sínu. Við þurfum að skilgreina mannrænar leiðir ásamt Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna. Við verðum að vinna saman að evrópsku landnámskerfi sem byggir á sameiginlegri ábyrgð. Við erum að tala um fólk sem getur einnig lagt mikið af mörkum til að endurheimta samfélög okkar sem verða fyrir heimsfaraldri og lýðfræðilegri hnignun, þökk sé vinnu sinni og færni.
 
„Við þurfum einnig að koma á fót evrópskri móttökustefnu fyrir fólksflutninga. Í sameiningu ættum við að skilgreina forsendur fyrir einu inn- og dvalarleyfi og meta þarfir vinnumarkaða okkar á landsvísu. Í heimsfaraldrinum stöðvaðust allar atvinnugreinar vegna fjarveru innflytjenda. Við þurfum skipulegan innflytjendamál til að endurheimta samfélög okkar og til að viðhalda félagslegu verndarkerfunum. “

Halda áfram að lesa

Covid-19

Almennir fjölmiðlar eiga á hættu að verða ógnun við lýðheilsu

Útgefið

on

Undanfarnar vikur hefur hin umdeilda fullyrðing um að heimsfaraldurinn gæti lekið frá kínverskum rannsóknarstofu - einu sinni vísað af mörgum sem jaðar samsæriskenningu - verið að ná áttum. Nú hefur Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, boðað brýna rannsókn sem mun líta á kenninguna sem mögulegan uppruna sjúkdómsins, skrifar Henry St.George.

Grunur vaknaði fyrst snemma árs 2020 af augljósum ástæðum þar sem vírusinn kom fram í sömu kínversku borg og Wuhan veirufræðistofnunin (WIV), sem hefur verið að rannsaka kórónaveirur í leðurblökum í meira en áratug. Rannsóknarstofan er staðsett aðeins nokkra kílómetra frá Huanan blauta markaðnum þar sem fyrsti sýkingaklasinn kom fram í Wuhan.

Þrátt fyrir hrópandi tilviljun vísuðu margir í fjölmiðlum og stjórnmálum hugmyndinni hreint út sem samsæriskenningu og neituðu að íhuga hana alvarlega allt síðasta ár. En í þessari viku hefur komið í ljós að skýrsla sem unnin var í maí 2020 af Lawrence Livermore National Laboratory í Kaliforníu hafði komist að þeirri niðurstöðu að tilgátan um að vírusinn hafi lekið úr kínversku rannsóknarstofu í Wuhan hafi verið áreiðanlegur og verðskuldað frekari rannsóknar.

Svo hvers vegna var Lab Leak Theory yfirgnæfandi vísað frá gangi? Það er engin spurning að frá sjónarhóli almennra fjölmiðla var hugmyndin svert af tengslum við Donald Trump forseta. Vissulega hefði efasemdir um fullyrðingar forsetans um einhvern þátt í heimsfaraldrinum verið réttlætanlegar á nánast hvaða stigi sem er. Til að orða það skammstafað, þá hafði Trump sýnt sig vera óáreiðanlegur sögumaður.

Á heimsfaraldrinum vísaði Trump alvarleika COVID-19 ítrekað frá sér, ýtti ósönnuðum, mögulega hættulegum úrræðum eins og hýdroxýklórókín, og lagði jafnvel til í einni eftirminnilegri kynningarfund sem gæti hjálpað.

Blaðamenn óttuðust einnig sæmilega líkt með frásögninni um gereyðingarvopn í Írak, þar sem vitnað var í miklar ógnir og forsendur veittar andstæðum kenningum með of litlum gögnum til að styðja það.

Hins vegar er ómögulegt að líta framhjá þeirri staðreynd að almennur fjandskapur fannst gagnvart Trump af stórum fjölmiðlabreytingum olli umfangsmikilli vanrækslu á skyldu og vanefndum á hlutlægum stöðlum blaðamennsku sem og vísinda. Í raun og veru var Lab Leak aldrei samsæriskenning heldur gild tilgáta allan tímann.

Tillögur um hið gagnstæða af mönnum gegn stofnun í Kína voru einnig felldar niður í stuttu máli. Strax í september 2020 birtist „Rule of Law Foundation“, tengd áberandi kínverskum andófsmanni Miles Kwok, rannsókn á titilsíðu sem fullyrti að kórónaveiran væri tilbúinn sýkill. Löng andstaða herra Kwok við CCP var nægjanleg til að tryggja að hugmyndin væri ekki tekin alvarlega.

Með því yfirskyni að þeir væru að berjast gegn rangfærslum ritskoðuðu einokun samfélagsmiðla jafnvel færslur um tilgátuna um rannsóknarstofu. Aðeins núna - eftir að nánast hver stór fjölmiðill sem og breskar og bandarískar öryggisþjónustur hafa staðfest að það sé framkvæmanlegur möguleiki - hafa þeir neyðst til að fara aftur.

„Í ljósi yfirstandandi rannsókna á uppruna COVID-19 og í samráði við lýðheilsusérfræðinga,“ sagði talsmaður Facebook, „við munum ekki lengur fjarlægja kröfuna um að COVID-19 sé af mannavöldum eða framleidd úr forritunum okkar.“ Með öðrum orðum, Facebook telur nú að ritskoðun þess á milljónum pósta undanfarna mánuði hafi verið í villu.

Afleiðingar þess að hugmyndin hefur ekki verið tekin alvarlega eru djúpstæð. Vísbendingar eru um að umrædd rannsóknarstofa hafi kannske stundað það sem kallað er „gain of function“ rannsóknir, sem er hættuleg nýjung þar sem sjúkdómar eru vísvitandi gerðir illvirkari sem hluti af vísindarannsóknum.

Sem slík, ef rannsóknarstofufræðin er í raun sönn, hefur heiminum vísvitandi verið haldið í myrkri um erfðafræðilegan uppruna vírus sem hefur drepið yfir 3.7 milljónir manna til þessa. Hægt hefði verið að bjarga hundruðum þúsunda mannslífa ef lykil eiginleikar vírusins ​​og tilhneiging þess til stökkbreytinga hefði verið skilinn fyrr og betur.

Ekki er hægt að ofmeta menningarlegar afleiðingar slíkrar uppgötvunar. Ef tilgátan er sönn - áttar sig fljótt á því að grundvallarmistök heimsins voru ekki ófullnægjandi lotning fyrir vísindamönnum eða ófullnægjandi virðing fyrir sérfræðiþekkingu, en ekki nægileg athugun á almennum fjölmiðlum og of mikil ritskoðun á Facebook. Helsti bilun okkar mun hafa verið vanhæfni til að hugsa á gagnrýninn hátt og viðurkenna að það er ekki til neitt sem heitir alger sérþekking.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna