Tengja við okkur

Dýravernd

„Hvernig geta verið gyðingar í Evrópu ef þú heldur áfram að setja lög gegn okkur?,“ spyr leiðtogi gyðinga eftir að Grikkland hefur ákveðið að banna slátrun án deyfingar

Hluti:

Útgefið

on

Trúfrelsi gyðinga er undir beinni árás um alla Evrópu frá þeim stofnunum sem hafa heitið því að vernda samfélög okkar, sagði rabbíni Menachem Margolin, formaður evrópskra gyðinga, í kjölfar úrskurðar Hæstaréttar Grikklands um að trúarslátrun án deyfingar brjóti gegn lögum ESB., skrifar Yossi Lempkowicz.

Úrskurðurinn er tafarlaus afleiðing af úrskurði Evrópudómstólsins í Lúxemborg í desember síðastliðnum um að aðildarlöndin megi banna iðkun trúarlegra slátrunar í því skyni að efla velferð dýra, án þess að skerða réttindi trúarhópa.

Dómsúrskurðurinn í desember sagði að dýrasláturreglugerð ESB „komi ekki í veg fyrir að aðildarríkin setji á sig skyldu til að deyfa dýr fyrir aflífun sem gildir einnig þegar um er að ræða slátrun samkvæmt trúarsiðum“, en hvatti aðildarríkin til að finna jafnvægi.

„Nú er ljóst að fjöldi aðildarríkja beitir því fyrrnefnda af kostgæfni en hunsar hið síðarnefnda,“ sagði Margolin rabbíni í viðbrögðum við ákvörðun Grikklands.

Evrópska gyðingasamtökin í Brussel eru fulltrúar hundruða samfélaga um alla álfuna.

„Við vöruðum við í desember við þeim afleiðingum sem dómur Evrópudómstólsins hafði í för með sér og nú sjáum við niðurstöðuna. Trúfrelsi gyðinga er undir beinni árás. Það byrjaði í Belgíu, fluttist til Póllands og Kýpur og nú er röðin komin að Grikklandi.

„Þessar beinu árásir koma frá mörgum af sömu ríkisstjórnum og stofnunum sem hafa svarið því að vernda gyðingasamfélög sín. Það sem við verðum vitni að er hræsni í röð,“ sagði leiðtogi EJA.

Fáðu

Hann bætti við: "Þegar kemur að gyðingahatri, þá standa stjórnvöld og stofnanir réttilega við bakið á okkur. En þegar trú okkar og iðkun er ráðist til vinstri og hægri með lögum, eru þau hvergi sjáanleg, hvergi að finna."

„Hvaða gagn er það að vernda gyðinga á meðan að lögleiða grundvallarstoðir trúar okkar úr tilveru?,“ spurði hann.

Hann sagði að hópur sinn „muni þegar í stað leggja fram erindi til æðstu stiga grískra stjórnvalda til að fá bein svör við þessari einföldu en grundvallarspurningu: Hvernig geta gyðingar verið í Evrópu ef þið haldið áfram að setja lög gegn okkur?

Samkvæmt trúfrelsi, sem er verndað af Evrópusambandinu sem mannréttindi, heimilar löggjöf ESB undanþágu á trúarlegum forsendum fyrir slátrun sem ekki er deyfð að því tilskildu að þær fari fram í viðurkenndum sláturhúsum. Kosher trúariðkun gyðinga krefst þess að búfénaður sé með meðvitund þegar skorið er á háls þeirra.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna