Tengja við okkur

kransæðavírus

Aðeins þriðjungur Rúmena treystir bóluefnum þar sem Vestur-Evrópa eykur bólusetningar

Hluti:

Útgefið

on

Nýleg könnun Evrópusambandsins sýndi að aðeins einn af hverjum fjórum Rúmenum sýnir áhuga á nýjungum og uppgötvunum í læknisfræði, skrifar Cristian Gherasim, fréttaritari Búkarest.

Nýleg Eurobarometer kemur þar sem Rúmenía skráir metfjölda COVID tilfella og hæstu dánartíðni í öllu Evrópusambandinu. Landið er með næstlægsta bólusetningarhlutfallið í ESB, nærri næst á eftir Búlgaríu.

Könnunin sýnir að Rúmenar eru meðal þeirra allra Evrópubúa sem hafa minnst áhrif á vísindamál og ennfremur sýnir hún að Rúmenar óttast tækniframfarir sem hafa tilhneigingu til að magnast samfara menntunarbilinu.

Þannig telur fimmti hver Rúmeni að vísindi hafi neikvæð áhrif á samfélagið. Flestir Rúmenar telja að vírusar hafi verið búnir til á rannsóknarstofunni til að stjórna íbúafrelsi og helmingur aðspurðra telur að lækningin við krabbameini sé til, en hún er falin af viðskiptalegum ástæðum.

Jafnvel meira sláandi er að þriðjungur Rúmena telur að menn hafi lifað á sama tíma með risaeðlum og aðeins þriðjungur telur að bóluefni séu góð gegn faraldri sem gæti skýrt nokkrar af ástæðunum fyrir því að Rúmenar forðast bóluefnin. Minnandi áhugi á bóluefni gegn kransæðaveiru í Rúmeníu stafar af langvarandi vantrausti á yfirvöld, efasemdir um bóluefni, sem og lélegri nálgun embættismanna við að takast á við vírusinn. Sjúkrahús, heilbrigðisstarfsmenn og gjörgæsludeildir um allt land eru yfirbugaðir. Heilbrigðissérfræðingar vöruðu við því með nokkrum vikum fyrirvara að 4th bylgja mun bitna hart á Rúmeníu.

Rúmenía reynir nú að standast fullkominn storm. Rúmenía var fyrst í ESB til að aflétta höftum og slaka á öðrum ráðstöfunum, en næst síðasta hvað varðar bólusetningarhlutfall.

Á hinum enda litrófsins þrýsta lönd í Vestur-Evrópu á að fá sem flesta til að bólusetja. Til dæmis býður hóruhús í Vín gestum 30 ókeypis mínútur með „konu að eigin vali“ í skiptum fyrir bólusetningu. Hið óvænta tilboð frá austurrísku höfuðborginni miðar að því að koma upp bólusetningarnúmerum. Ótrúlega tilboðið gefur viðskiptavinum 30 mínútur auk bónus fyrir hvern viðskiptavin sem vill láta bólusetja sig þar.

Fáðu

Vóruhúsið vonast því til að stuðla að aukinni bólusetningartíðni en einnig til að fjölga viðskiptavinum sem hefur fækkað vegna heimsfaraldursins. Eftir skammt af bóluefni fá gestir ókeypis 30 mínútna lotu með stúlku að eigin vali. Hóruhúsið hvetur karla og konur til að heimsækja það til bólusetninga í þessum mánuði.

Austurríki hefur gengið í gegnum aukningu í fjölda Covid tilfella. Sýkingartíðni hefur rokið upp og yfirvöld í landinu hafa tilkynnt að frekari ráðstafanir hafi verið gerðar til að stöðva frekari útbreiðslu veirunnar og vernda lýðheilsu. Austurríki er nú með nýja „2-G-reglu“ sem vísar til bólusetningar- og batakröfunnar. Þetta þýðir að allir einstaklingar, þar með talið ferðamenn, þurfa nú að framvísa gildum sönnun um bólusetningu eða bata til að fá aðgang að mismunandi innandyrasvæðum meðan þeir eru í Austurríki.

Alexander Schallenberg kanslari sagði að nýjustu takmarkanir Austurríkis yrðu líklega áfram í gildi yfir vetrarfríið.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna