Tengja við okkur

Búlgaría

Rúmenía, Grikkland og Búlgaría vilja byggja þjóðvega- og járnbrautarflutningagang sem tengir löndin þrjú

Hluti:

Útgefið

on

Forsætisráðherrar Rúmeníu, Grikklands og Búlgaríu undirrituðu sameiginlega yfirlýsingu í Varna mánudaginn 9. október sem sýnir að þeir vilja tengja löndin þrjú í gegnum þjóðvegi og járnbrautir til að auka samgöngutengingar. Þeir ræddu einnig um nýjar brýr yfir Dóná sem tengja Rúmeníu við Búlgaríu, skrifar Cristian Gherasim.

Helstu samgöngutengdar upplýsingar úr sameiginlegu yfirlýsingunni sem undirrituð var af Marcel Ciolacu forsætisráðherra, Nikolai Denkov og Kyriakos Mitsotakis eru:

▪ Við erum staðráðin í að byggja upp samþættan innviði yfir landamæri yfir Dóná, þar á meðal nýjar brýr í Giurgiu-Ruse og öðrum stöðum, einnig í samræmi við gildandi evrópska staðla fyrir herhreyfanleika.

▪ Aukið mikilvægi fjölvíddar tengsla milli landa okkar þriggja, ESB millisvæða tengingar sem og tengingar í víðara hverfi krefst frekari framfara verkefna sem hafa sameiginlega hagsmuni til að bæta innviði yfir landamæri á róttækan hátt. Að auki samþykktum við að bera kennsl á og þróa nýjar leiðir/ganga á norður-suður ásnum sem tengja löndin þrjú í gegnum nýja járnbrautar- og þjóðvegainnviði.

▪ Til að undirstrika sameiginlega skuldbindingu okkar um tengsl, samþykktum við að stofna þríhliða vinnuhóp undir forystu viðeigandi ráðherra, með það að markmiði að útbúa og undirrita á sínum tíma viljayfirlýsingu (MOU) um fjármögnun, þróun, byggingu og stjórnun gangs. fjölþættar samgöngur sem tengja saman Búlgaríu, Rúmeníu og Grikkland, sem og, þar af leiðandi, víðtækur þríhliða sameiginlegur samningur byggður á viljayfirlýsingunni.

The parties agreed on the need to strengthen and continue the use of the solidarity lines (EU-Ukraine Solidarity Lines) by increasing the capacities of the ports of Constanţa and Sulina, but also ensuring navigability throughout the year on the Danube river. The Romanian side, says the ministry, would have submitted the financing application for the development of the feasibility study and related documentation for the “Military Mobility – Feasibility Study for Giurgiu – Ruse II Bridge over the Danube – FSGRB” project, within the call for projects opened on CEF – Military Mobility. The objective of the project is the design of a new bridge at Giurgiu-Ruse, as well as the necessary access infrastructure on the Romanian and Bulgarian sides, part of the TEN-T Core network, for the dual use of the transport infrastructure, in order to improve civil and military mobility. The total value of the execution contracts within this funding application is estimated at 13,835,779 euros, with a co-financing rate of 50% and an EU contribution

The Romanian Prime Minister states that, together with his counterparts, the Prime Minister of the Republic of Bulgaria, Nikolai Denkov, and the Prime Minister of the Hellenic Republic, Kyriakos Mitsotakis, discussed “relevant issues for our region, but also on topical issues of the European and security agenda”.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna