Tengja við okkur

Evrópuþingið

Leiðtogafundur ESB: Evrópuþingmenn fagna frekari refsiaðgerðum gegn Rússlandi

Hluti:

Útgefið

on

Á miðvikudagsmorgun (8. júní) sáu Evrópuþingmenn um niðurstöður síðustu viku á leiðtogafundi Evrópuráðsins ásamt forsetanum Charles Michel og Ursula von der Leyen.

Þingmenn voru mjög ánægðir með þá samheldni sem þjóðhöfðingjar og ríkisstjórnarmenn sýndu þegar þeir samþykktu viðbótarþvinganir gegn Rússlandi og ákveðnina í að takast á við vandamálið sem snertir fæðuóöryggi.

Margir þingmenn sögðu hins vegar að leiðtogafundurinn hefði ekki veitt nægilega athygli neikvæðum áhrifum stríðs á daglegt líf borgara ESB. Skýrist það einkum af miklum hækkunum á matar- og orkukostnaði. Margir þingmenn kröfðust þess að þetta mál yrði tekið fyrir á næsta fundi þjóðhöfðingja og ríkisstjórna. Þingmenn vöruðu við því að færa orkufíkn frá einum heimshluta til annars og héldu því fram að það væri að endurtaka fyrri mistök. Þingmenn lögðu áherslu á nauðsyn þess að vopna Úkraínu af meiri krafti og sögðu að þó að refsiaðgerðir gegn Rússum væru áhrifaríkar myndu þær aðeins gagnast til lengri tíma litið, en ekki á þeim mánuðum sem Úkraína þarf á að halda að Rússland veikist. Hægt er að skoða fyrstu lotu íhlutunar Evrópuþingmanna.

Charles Michel, forseti leiðtogaráðs Evrópusambandsins, og Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnarinnar, hófu umræðuna. Báðir fordæmdu tortryggilega stefnu Rússa um að beita matvælum og hungri um allan heim með vopnum og ofnar lygar til að rugla og sundra. Báðir mennirnir útskýrðu hvernig ESB myndi hjálpa Úkraínu við endurreisn og halda áfram að aðstoða í stríðinu. Þeir ræddu einnig hvernig það myndi taka á matarskorti. Báðir mennirnir sögðu einnig að Rússar yrðu að borga fyrir endurreisn Úkraínu. Fylgstu með upphafsyfirlýsingum þeirra.

Hægt er að skoða alla umræðuna hérna.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna