Tengja við okkur

kransæðavírus

ACI EUROPE hvetur stjórnvöld til að fylgja leiðbeiningum WHO og hafna almennum ferðabönnum

Hluti:

Útgefið

on

Flugvallaviðskiptastofnunin ACI EUROPE hefur veitt eindreginn stuðning við ákall Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar um róleg og yfirveguð viðbrögð við Omicron afbrigðinu og hvatti stjórnvöld til að bregðast við í samræmi við það. Nánar tiltekið, í uppfærðri COVID-19 ferðaráðgjöf sinni, segir WHO: „Lönd ættu að halda áfram að beita gagnreyndri og áhættutengdri nálgun við innleiðingu ferðaráðstafana. Algeng ferðabann mun ekki koma í veg fyrir útbreiðslu á alþjóðavettvangi og leggja miklar byrðar á líf og lífsviðurværi. Flugvellir í Evrópu eru í fremstu víglínu í ferðastefnu landsins. Þeir hafa séð af eigin raun stórkostleg og óhófleg áhrif ferðabanna og annarra öfgafullra ferðatakmarkana - sérstaklega sóttkví - sem hafa lítil áhrif á faraldsfræðilegar aðstæður.

Ótvíræðar leiðbeiningar WHO til landa um að hneppa ekki í ferðabann eru afar kærkomnar. Uppfærða ráðgjöfin kemur þegar ACI EUROPE fagnaði nýjum tillögum framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um ferðareglur sem gefnar voru út í síðustu viku, sem leggja áherslu á heilsufar ferðalanga frekar en brottfararlandið. Samfélagslegt og efnahagslegt tjón verður þegar öfgafullar ferðatakmarkanir eins og þær sem sum lönd hafa nýlega sett á hnekkja lærdómnum sem dreginn hefur verið í gegnum heimsfaraldurinn hingað til.

Forstjóri ACI EUROPE, Olivier Jankovec, sagði: „Við vitum hafið yfir allan vafa af reynslunni sem fengist hefur undanfarna 20 mánuði að almenn ferðabann og sóttkví eru ekki áhrifarík til að koma í veg fyrir útbreiðslu nýrra afbrigða. Þó að þær hafi engin áhrif á faraldsfræðilegar aðstæður, hafa þær stórkostlegar afleiðingar á lífsviðurværi. Við hvetjum öll lönd til að fylgja ráðleggingum WHO og ganga úr skugga um að þau fylgi gagnreyndum og áhættutengdum aðferðum við endurskoðun ferðaáætlunar sinna, sem hluti af varúðarráðstöfunum í tengslum við Omicron afbrigðið. Einkum ætti að velja markvissar prófanir fyrir brottför fram yfir ferðabann og sóttkví. Skilvirk samhæfing og aðlögun á vettvangi ESB sem tekur til allra EES-ríkja, Sviss og einnig Bretlands er nauðsyn“.

ACI EUROPE benti einnig á hve brýnt væri að ná meiri útbreiðslu bólusetninga ekki bara í Evrópu heldur á heimsvísu. Jankovec sagði: „Það væri erfitt að tengja ekki tilkomu og útbreiðslu Omicron afbrigðisins við núverandi ástand alþjóðlegs ójöfnuðar í bólusetningum – sem sannar sársaukafullt atriðið að „enginn er öruggur fyrr en allir eru öruggir“ eins og forseti framkvæmdastjórnarinnar sagði ítrekað. der Leyen. En það þýðir að ESB og önnur Evrópulönd verða að gera miklu meira til að tryggja að COVAX fái bóluefni hratt til lágtekjulanda. Þetta gæti einnig hugsanlega krafist þess að ESB samræmist Bandaríkjunum með það fyrir augum að veifa einkaleyfum og öðrum hugverkaréttindum á COVID-19 bóluefnum og meðferðum. Að tryggja víðtækari og sanngjarnari aðgang að bólusetningum og meðferðum um allan heim er algjör forsenda þess að draga á áhrifaríkan hátt úr hættu á að önnur afbrigði af áhyggjum komi fram. Flug- og ferða- og ferðaþjónustugeirarnir eru hvað beinustu útsettir fyrir straumhvörfum í COVID-19 heimsfaraldrinum. Við getum bara ekki haldið svona áfram."

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna