Tengja við okkur

Viðskipti

Skýjaþjónusta: Eru þær framtíð fyrirtækja?

Hluti:

Útgefið

on

Tæknibyltingin hefur breytt ásýnd alls frá matarkaupum til millilandaferða og nánast allar atvinnugreinar hafa nú verið tölvuvæddar að einhverju leyti. Eitt af því helsta sem stafræn væðing hefur gjörbylt er gagnageymsla, hvort sem það er póstlisti viðskiptamanna eða skrár banka yfir öll viðskipti sem eiga sér stað á reikningum viðskiptavina þeirra.

Þetta þýðir að þörfin fyrir gagnageymslu hefur orðið sífellt brýnni undanfarin ár, sérstaklega meðal fyrirtæki sem geymir mikið af upplýsingum um viðskiptavini sína. Netvörubúð, til dæmis, geymir þúsundir upplýsinga, eins og vöruupplýsingar, upplýsingar um viðskiptavini, upplýsingar um greiðslur og viðskipti og markaðsupplýsingar.

Fyrirtæki þurfa ekki aðeins getu til að geyma þessa miklu gagnamagn, heldur þurfa þau einnig að tryggja að hver skrá sé geymd á viðeigandi hátt til að varðveita friðhelgi viðskiptavina sinna og öryggi. Þetta hefur skapað heilan iðnað sem helgar sig gagnageymslu og öryggi þar sem fyrirtæki og einstaklingar þurfa í auknum mæli gagnageymslulausnir sem eru hagnýtar og öruggar.

Hvað er skýjageymsla?

Dagarnir þegar disklingur gæti innihaldið allt sem þú þurftir til að reka fyrirtæki þitt gæti verið liðinn, en það sem hefur komið í stað líkamlegra geymslulausna sem einu sinni voru eina leiðin til að geyma upplýsingar. Skýgeymsla gerir fyrirtækjum kleift að geyma gögnin sín, allt frá heimilisföngum viðskiptavina til forrita og forrita, á netþjónum sem eru geymdir annars staðar.

Það eru margir kostir við skýgeymslu, bæði frá sjónarhóli fyrirtækisins og viðskiptavina, þar á meðal:

aðgangur

Fáðu

Skýgeymsla er aðgengileg í gegnum internetið, þannig að notendur þurfa aðeins að fara á netið til að geta séð allar upplýsingar sem þeir þurfa. Þetta gerir fulltrúum stofnunarinnar kleift að fá aðgang að viðeigandi gögnum hvar sem þeir eru, sem gerir fulltrúum sem starfa á vettvangi kleift að sjá nýjustu útgáfur gagnagrunna, greiningarskýrslur og allt annað á meðan þeir eru á leiðinni.

Það þýðir líka að stofnanir geta haldið áfram að starfa ef þær komast ekki inn á venjulegt húsnæði sitt, til dæmis vegna erfiðra veðurskilyrða eða náttúruhamfara, og starfsfólk getur auðveldlega unnið heiman frá sér. Notkun skýjageymslu getur einnig gert fyrirtækjum kleift að hámarka skrifstofurými sitt með því að afneita þörfinni fyrir geymslulausnir á staðnum.

Öryggi

Sum fyrirtæki nota skýgeymslu sem mynd af öryggisafriti til að vernda gögnin sín ef eitthvað kæmi fyrir með aðalgeymsluvalkosti þeirra. Ef fyrirtæki þjáist af eldsvoða eða flóði sem hefur áhrif á netþjónaherbergi þeirra, innbrot eða einhvern annan hörmulega atburð, getur það endurheimt gögn sín úr öryggisafriti í skýgeymslu.

Skýgeymsla er einnig hægt að dulkóða að hvaða marki sem fyrirtækið þarfnast til að vernda það gegn árásum á netinu eins og tölvuþrjótum eða gagnavinnslumönnum. Það er fyrir bestu hagsmuni hvers fyrirtækis að nýta sér þjónustu fyrirtækis sem sérhæfir sig í netöryggi, það getur sameinað það við aðra þjónustu og nýtt sér sérfræðiþekkingu skýjaþjónustunnar sem best s.s. skýbundin vefsíun fyrir fyrirtæki og dulkóðun gagna.

Kostnaðarsparnaður

Ytri skýgeymsla er oft ódýrari og hagkvæmari leið til að stjórna gögnum þar sem veitendur sem bera kostnaðinn við að setja upp innviðina geta notað það til að þjóna mörgum fyrirtækjum. Viðhalds- og þjónustukostnaður er innifalinn í samningnum og margir þjónustuaðilar bjóða einnig upp á aðrar öryggis- og hugbúnaðarlausnir.

Skýgeymsla getur einnig dregið úr starfsmanna- og rekstrarkostnaði fyrir fyrirtæki þar sem starfsfólk getur uppfært og breytt skrám samstundis frekar en að þurfa að hlaða þeim upp í gegnum líkamlega tengingu. Það gerir starfsfólki einnig kleift að vinna í fjarvinnu og vinna á áhrifaríkan hátt, þar á meðal að leyfa fólki að vinna í nýjustu útgáfunni af öllum skrám sínum, jafnvel þótt það skrái sig inn úr mismunandi tækjum.

Vegna þess að það gerir ráð fyrir samfellu þjónustu, jafnvel í tilfellum af rafmagnsleysi eða gagnatapi á einum stað, getur skýgeymsla dregið úr kostnaði sem tengist hugsanlegri niður í miðbæ fyrir fyrirtæki.

sveigjanleika

Algengt vandamál sem fyrirtæki upplifa er þörfin fyrir meiri og meiri gagnageymslu eftir því sem fyrirtæki þeirra stækka. Hraður vöxtur, breytingar á leiðinni gögn er safnað eða meðhöndlað, eða útrás á nýjan markað getur allt haft áhrif á gagnageymsluþörf fyrirtækis.

Notkun skýgeymsluþjónustu þýðir að fyrirtæki geta aukið tiltæka geymslu tiltölulega auðveldlega án þess að þurfa kostnaðarsamar uppfærslur á vélbúnaði eða viðbótarinnviði. Þetta er mikilvægur þáttur fyrir fyrirtæki sem vilja ekki þurfa að missa af hugsanlegum viðskiptum með niður í kerfi.

Framtíð skýgeymslu

Þar sem fleiri og fleiri fyrirtæki þurfa meira og meira stafrænt geymslupláss er eftirspurn eftir skýjageymslu að aukast. Margar stofnanir kjósa að einbeita sér að kjarnastarfsemi sinni með útvistun þar sem hægt er og skýjalausnir gera þetta auðveldara en nokkru sinni fyrr.

Eftir því sem fjarvinna verður vinsælli kostur meðal vinnuveitenda og starfsmanna býður skýgeymsla þann sveigjanleika sem báðir þurfa. Svo lengi sem þeir hafa aðgang að internetinu geta einstaklingar alls staðar að úr heiminum unnið saman og unnið saman hvort sem þeir geta allir líkamlega verið saman eða ekki.

Öryggisþáttur skýgeymslu er líka mjög aðlaðandi, sérstaklega fyrir smærri fyrirtæki sem gætu ekki réttlætt kostnaðinn við að ráða einhvern til að stjórna gögnum sínum. Skýgeymsla er glæsileg og áhrifarík lausn á vandamálinu um hvar á að geyma vaxandi magn af gögnum eftir því sem starfsemi þín stækkar.

Fyrirtæki sem vilja fylgjast með og nýta sér nýjustu tækni getur notið góðs af skýgeymslu. Með svo mikið upp á að bjóða, allt frá kostnaðarsparnaði til aukins öryggis, er þetta valkostur sem getur skipt miklu máli fyrir hnökralausan rekstur hvers fyrirtækis.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna