Tengja við okkur

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Sameinuðu evrópsku loftrýmið: Evrópuþingmenn tilbúnir til að hefja viðræður

Útgefið

on

Stjórnun evrópskra lofthelga ætti að vera fínstillt til að hagræða flugleiðum, draga úr seinkun flugs og draga úr losun koltvísýrings, sagði samgöngu- og ferðamálanefnd Tran.

Samningsumboðið um umbætur á reglum um sameiginlegt evrópskt loftrými, sem samþykkt var af samgöngu- og ferðamálanefnd á fimmtudag með 39 atkvæðum gegn sjö og tveimur sátu hjá, leggur til leiðir til að nútímavæða stjórnun lofthelgi Evrópu til að draga úr seinkun á flugi, hámarka flugleiðir , draga úr kostnaði og losun koltvísýrings í fluggeiranum.

Hagræða evrópska loftrýmisstjórnun

Þingmenn samgöngunefndar vilja draga úr sundrungu í evrópskri loftrýmisstjórnun og hagræða flugleiðum, þ.e. hafa meira beint flug. Þeir styðja hagræðingu í evrópska loftrýmisstjórnunarkerfinu með því að koma á fót sjálfstæðum innlendum eftirlitsyfirvöldum (NSAs), sem sjá um útgáfu flugleiðsöguþjónustuaðila og flugvallaraðila með efnahagsleg leyfi til að starfa, svo og framkvæma árangursáætlanir loftrýmisstjórnunar, sem sett verða með nýju Árangursrannsóknarstofa, sem starfar á vegum flugöryggisstofnunar ESB (EASA).

Reglurnar um að auka umboð EASA voru samþykktar með 38 atkvæðum gegn 7 og 3 sátu hjá. Nefndin greiddi einnig atkvæði með því að veita umboð til að hefja viðræður milli stofnana með 41 atkvæði gegn 5 og 2 sátu hjá.

Grænara flug

Þingmenn í samgöngu- og ferðamálanefnd leggja áherslu á að sameiginlegt evrópskt loftrými ætti að fylgja græna samningnum og stuðla að markmiði um hlutleysi í loftslagsmálum með allt að 10% samdrætti í losun loftslagsáhrifa.

Framkvæmdastjórnin skal samþykkja árangursmarkmið ESB varðandi afkastagetu, hagkvæmni, loftslagsbreytingar og umhverfisvernd flugleiðsöguþjónustu, segja þingmenn. Þeir leggja einnig til að gjöld sem lögð eru á loftrýmisnotendur (flugfélög eða einkareknar flugvélar) vegna veitinga flugleiðsöguþjónustu ættu að hvetja þá til að vera umhverfisvænni, til dæmis með því að stuðla að annarri hreinni framdrifstækni.

Opnaðu markaðinn

Þar sem þingmenn vilja meiri samkeppni milli flugumferðarstjóra, leggja þeir til að eitt eða hópur aðildarríkja kjósi flugumferðarþjónustuaðila með samkeppnisútboði, nema það myndi hafa í för með sér óhagkvæmni í kostnaði, rekstrar-, loftslags- eða umhverfisspjöll eða óæðri vinnuaðstæður. Sama rökfræði ætti við þegar þú velur aðra flugleiðsöguþjónustu, svo sem samskipta-, veður- eða flugupplýsingaþjónustu.

Tilvitnanir skýrsluhöfunda

EP skýrslugjafi Marian-Jean Marinescu (EPP, RO) sagði: „Núverandi loftrýmisarkitektúr Evrópu er byggður í samræmi við landamæri landsmanna. Þessi þjóðernishyggja í flugi þýðir lengri flug, meiri tafir, aukakostnaður fyrir farþega, meiri losun og meiri mengun. Með raunverulegu einu evrópsku lofti og sameinuðu evrópsku loftstjórnunarkerfi myndum við búa til nýjan loftrýmisarkitektúr sem byggir ekki á landamærum heldur á skilvirkni. Því miður er afstaða ráðsins nýlega byggð á áhyggjum þjóðarinnar. Þess vegna hvetjum við aðildarríkin til að fljúga hátt, svo við getum loks tekið á vandamálum kostnaðar, sundrungar og losunar sem herjar á evrópskt flug “.

Skýrslustjóri EASA reglna, Bogusław Liberadzki (S&D, PL) bætti við: „Við teljum eindregið að hrinda eigi í framkvæmd hrinu sameiginlega evrópska loftsins til að koma á sameiginlegri evrópskum stöðlum og verklagi milli aðildarríkja. Eftir COVID-19 kreppuna erum við tilbúin að efla efnahagslega og umhverfislega hagkvæmni í evrópsku flugi. “

Næstu skref

Þessi atkvæðagreiðsla um reglur um sameiginlegt evrópskt loftrými felur í sér uppfærslu á samningsafstöðu þingsins sem samþykkt var aftur árið 2014 og staðfestir því reiðubúin þingmenn til að hefja viðræður milli stofnana við ráð ESB. Reiknað er með að viðræðurnar um Flugöryggisstofnun ESB (EASA) hefjist samhliða, eftir að niðurstaða atkvæðagreiðslu nefndarinnar verður tilkynnt á þinginu, hugsanlega á þinginu í júní II eða júlí.

Meiri upplýsingar

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Sameinuðu evrópsku loftrými: Að draga úr losun og draga úr töfum

Útgefið

on

Evrópuþingmenn vilja nútímavæða loftrýmisstjórnun ESB til að gera hana skilvirkari og grænni, Samfélag.

Uppfærsla reglna um sameiginlegt evrópskt loftrými ætti að hjálpa fluggeiranum til að verða skilvirkari, tryggja styttra flug um beinar leiðir og draga þannig úr losun gróðurhúsalofttegunda, segja þingmenn.

Frumkvæði Sameinuðu evrópsku loftrýmisins var hrint af stað árið 1999, á tímabili sem einkenndist af mikilli aukningu í flugi og vaxandi töfum sem bentu á þörfina fyrir betri samhæfingu.

Evrópuþingmenn vilja að reglurnar verði endurbættar til að gera lofthelgi ESB minna sundurlaus og bæta stjórnun flugumferðar. Þetta myndi auka öryggi og skilvirkni, lækka kostnað og gagnast umhverfinu.

Sem stendur geta flugfélög ekki flogið beint að lendingarstað. Þeir gætu viljað forðast að fljúga yfir ríki með hærri gjöldum, forðast hernaðarsvæði eða fara lengri leið til að forðast veðrið. Það getur þýtt lengra flug og meiri losun. Brot geta einnig valdið töfum vegna minna en ákjósanlegs samræmingar.

MEP-ingar segja að þróa þurfi reglur um loftrýmisstjórnun og laga þær að nýjum mörkuðum stafrænt umhverfi og European Green Deal. Þeir leggja áherslu á nýjar reglur sem hjálpa til við að ná allt að 10% minni losun gróðurhúsalofttegunda með því að forðast lengri leiðir og stuðla að hreinni tækni.

Þeir vilja einnig gera evrópska lofthelgi samkeppnishæfari og styðja val á flugumferðarþjónustuaðilum og annarri flugleiðsöguþjónustu eins og samskiptum og veðurþjónustu með samkeppnisútboðum.

Bakgrunnur

Núverandi reglur um sameiginlegt evrópskt loftrými eru frá 2009. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins lagði til endurskoðun árið 2013 sem samþykkt var af þinginu árið 2014. Í kjölfar þess að ráðið náði ekki samkomulagi lagði framkvæmdastjórnin til uppfærslu í samræmi við evrópska grænan samning árið 2020.

17. júní 2021, samgöngu- og ferðamálanefnd þingsins uppfærði samningaumboð sitt um Umbætur á sameiginlegu evrópska loftrýminu og samþykkti afstöðu sína til að auka umboð Flugöryggisstofnunar Evrópusambandsins að starfa sem stofnun til að endurskoða árangur. Eftir að tilkynnt var um síðastnefndu embættið á þinginu í júlí eru þingmenn tilbúnir til viðræðna við ráðið.

Athugaðu málið 

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Framkvæmdastjórnin kallar eftir einföldum lausnum fyrir neytendur sem leita bóta vegna flugs sem afpantað er

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og neytendayfirvöld hvetja flugfélög til að bæta meðferð þeirra á afpöntunum. Framkvæmdastjórnin og innlend neytendayfirvöld hafa hvatt flugfélög til að bæta hvernig þau takast á við afpantanir í tengslum við COVID-19 heimsfaraldurinn. 

Flugfélög sem starfa innan ESB eru hvött til að bæta starfshætti sína með hjálp lista yfir ráðstafanir samin af framkvæmdastjórninni og neytendaverndarhópnum, CPC net. Framtakið er til að bregðast við gífurlegum fjölda neytenda kvartana sem berast þeim sem reyna að nýta réttindi sín til flugfarþega og er byggt á niðurstöðum könnunar sem sett var af stað fyrr á þessu ári til að safna gögnum um meðferð kvartana hjá 16 helstu flugfélögum. Greining svöranna sem lögð voru fram var lögð áhersla á ýmis mál, þar á meðal nokkur flugfélög sem sýndu rétt til endurgreiðslu í peningum með minna áberandi hætti en aðrir möguleikar, svo sem endurvísun eða fylgiskjöl, og gefið í skyn að endurgreiðsla sé aðgerð af góðum vilja, frekar en löglegur skylda.

Dómsmálaráðherra, Didier Reynders, sagði: „Okkur hefur borist mikið af kvörtunum frá neytendum en við höfum einnig unnið náið með flugfélögum til að skilja hvar skortur er og hvers vegna. Flugfélög þurfa að virða rétt neytenda þegar flugi er aflýst. Í dag erum við að biðja um einfaldar lausnir til að veita neytendum vissu eftir tímabil mikils óróa. “ 

Samgöngustjóri ESB, Adina Vălean, sagði: „Við erum nú að meta reglur um valkosti til að efla vernd farþega. Við munum halda áfram að vinna með innlendum yfirvöldum til að réttindum farþega verði komið á framfæri, framkvæmd og framfylgt á réttan hátt. Farþegar verða að hafa raunverulegt val á milli skírteina og endurgreiðslu.

"Flest flugfélög, sem könnuð voru, endurgreiddu heldur ekki farþegum innan sjö daga tímamarka sem kveðið er á um í lögum ESB. Þau verða að grípa til aðgerða til að tryggja að þessi seinkun sé virt fyrir allar nýjar bókanir - hvort sem þær eru keyptar beint eða í gegnum millilið - og til að gleypa hratt eftirstöðvar vegna endurgreiðslna í síðasta lagi 1. september 2021. “

Evrópsku neytendasamtökin (BEUC) sögðu: „Það er næstum eitt og hálft ár síðan COVID19 byrjaði og mörg flugfélög eru enn í bága við neytendalög.“

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Fluggeirinn fagnar uppfærðri EASA-ECDC flugöryggisbókun

Útgefið

on

Leiðandi flugfélögfagnaði Flugöryggisstofnun Evrópusambandsins (EASA) og nýjustu evrópskri miðstöð forvarna og eftirlits með sjúkdómum (ECDC) COVID-19 Bókun um öryggi í flugheilsu, sem viðurkennir jákvæða faraldsfræðilega þróun um alla Evrópu og litla hættu á vírusmiðlun meðan á flugferðum stendur sem hluti af uppfærðum aðgerðum til að halda farþegum öruggum og sléttum fyrir farþega í sumar. Í fyrsta skipti nokkru sinni styður bókunin notkun hröðra mótefnavaka prófa, sérstaklega fyrir farþega sem ferðast frá áhættusvæðum - og kallar einnig á samræmingu aðgerða um alla Evrópu.

Þetta kemur í kjölfar samþykktar síðustu viku ráðlegginga ráðsins sem styðja endurræsingu ferðalaga innan ESB og þriðju landa með því að nota Digital COVID Certificate (DCC) kerfi ESB. Aðildarríki verða nú að innleiða DCC kerfið fyrir 1. júlí. ESB-ríki hafa tengt innlend vottunarkerfi sín við ESB-hliðið áður en fresturinn rennur út.

Uppfærð bókun tekur undir ráðleggingar ráðsins frá 10. júní 2021 þar sem lagt er til: „Fólk sem er að fullu bólusett gegn COVID-19 eða sem hefur jafnað sig af sjúkdómnum síðustu 180 daga ætti ekki að sæta prófun eða sóttkví nema að það komi frá svæði með mjög mikla áhættu eða þar sem áhyggjuafbrigði er í umferð. Til að ferðast frá slíkum ákvörðunarstöðum gæti verið litið til kröfunnar um neikvætt próf. Þetta gæti verið annaðhvort Rapid Antigen Detection Test (RADT) tekið ekki meira en 48 klukkustundum fyrir komu eða PCR próf ekki meira en 72 klukkustundum fyrir komu. “

Í sameiginlegri yfirlýsingu sögðu samtökin sex: „Vernd lýðheilsu, þar á meðal starfsfólks okkar og farþega okkar, er áfram forgangsverkefni flugsins í allri þessari heimsfaraldri. Í kjölfar vel heppnaðra bólusetningaráætlana víðsvegar um Evrópu og bættra faraldsfræðilegra horfa eru þessar uppfærðu leiðbeiningar mjög tímabærar og munu hjálpa til við að tryggja greið og örugg farþegaferð. Við erum að treysta á að aðildarríki ESB taki nú þátt og uppfæri núverandi ráðstafanir í samræmi við það, svo að farþegar viti hvað væntir. Þetta er afar mikilvægt til að endurheimta traust farþega og til að hjálpa bata í okkar geira. “

Samtökin fagna ennfremur eftirfarandi uppfærslum á bókuninni:

  • Sveigjanleiki varðandi kröfuna um áframhaldandi líkamlega fjarlægð á flugvöllum, í ljósi þess að aðeins farþegar verða fullbólusettir, endurheimtir eða prófaðir. Þetta mun hjálpa til við að auðvelda rekstrarlegar áskoranir vegna fyrri líkamlegra fjarlægðaraðgerða. Bæði flugvellir og flugvélar eru áfram mjög öruggt umhverfi.
  • Frá sjónarhóli heilsu, sannprófun DCC er best skipulögð fyrir utan brottför.
  • Prófanir, þar sem þess er krafist, ættu að fara fram fyrir flug frekar en við komu eða meðan á flutningi stendur;
  • Athugun skjala ætti að vera takmörkuð við eina ávísun fyrir ferðalög. Endurtekin eftirlit, td einnig við komu, þjónar mjög litlum læknisfræðilegum tilgangi og gæti leitt til óþarfa biðröð.

Evrópa hefur nú öll verkfæri: DCC, stafrænt farþegalistaraform (dPLF) og tilmæli ráðsins um alþjóðlegar ferðir innan ESB til að tryggja örugga og slétta opnun flugferða í sumar. Þegar bólusetningartíðni eykst og faraldsfræðileg staða batnar enn frekar, búast sex samtökin við að síðustu forvarnaraðgerðir verði minnkaðar frekar eða þær fjarlægðar eftir því sem við á, í takt við lækkun á heildaráhættustigi.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna