Tengja við okkur

Varnarmála

Óvenjulegur samgönguráðherra G7 fagnar siglingaaðgerðum ESB til að vernda siglingaöryggi Rauðahafsins 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Samgönguráðherrar G7-ríkjanna lýstu í dag yfir harðri fordæmingu árása Húta á flutningaskipum og flotaskipum á Rauðahafinu og Adenflóa. Ráðherrarnir lögðu áherslu á að þessar aðgerðir brjóti í bága við alþjóðalög, stofni saklausum lífum í hættu og ógni siglingaréttindum og siglingafrelsi. Þeir tóku vel á móti Siglingaaðgerð ESB "Aspides", sem var hleypt af stokkunum á mánudaginn, sem leggur áherslu á mikilvægi siglingaöryggis og siglingaréttinda og frelsis til að tryggja óslitna flutning nauðsynlegra vara um allan heim. 

Samgöngustjóri, Adina VăleanSagði: "Aukin samhæfing og tímanleg miðlun upplýsinga eru afar mikilvæg til að vernda siglingagöngur, þar sem þær eru burðarás í evrópskum og alþjóðlegum aðfangakeðjum. Með ESB siglingaaðgerðinni Aspides og nánu samstarfi innan G7 tökum við áþreifanlegar ráðstafanir til að auðvelda hnökralaust vöruflutningaflæði og tryggja öryggi sjómanna og skipa sem þeir sigla á.. " 

Ráðherrarnir bentu á að árásir Húta á atvinnuskip hafi raskað siglingafrelsi verulega og ógnað öryggi og öryggi skipa á svæðinu alvarlega. Fyrir vikið hafa mörg skip breytt leiðum sínum, sem hefur leitt til aukinnar flutningstíma, sendingarkostnaðar og truflana á alþjóðlegum aðfangakeðjum. 

The Sameiginleg yfirlýsing var samþykkt á aukafundi samgönguráðherra G7, þar sem framkvæmdastjóri Vălean gekk til liðs við starfsbræður hennar frá Kanada, Frakklandi, Þýskalandi, Ítalíu, Japan, Bretlandi og Bandaríkjunum til að ræða ástandið í Rauðahafinu.  

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna