Tengja við okkur

Orka

Framkvæmdastjórnin og tímabundin orkufyrirtæki tilkynna um nýtt samstarf til að styðja við fjárfestingar í hreinni tækni fyrir kolefnislausar iðnað

Útgefið

on

Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar og Bill Gates hafa boðað brautryðjandi samstarf milli framkvæmdastjórnar ESB og Byltingarorka Hvati til að efla fjárfestingar í mikilvægri loftslagstækni sem gerir net-núll hagkerfinu kleift. Lagt fram í tilefni þess sjötta Nýsköpunarmál ráðherra fundi, stefnir nýja samstarfið að því að virkja nýjar fjárfestingar allt að € 820 milljónir / $ 1 milljarð á árunum 2022-26 til að byggja upp stórfelld viðskipti, sýnikennsluverkefni fyrir hreina tækni - lækka kostnað þeirra, flýta fyrir dreifingu þeirra og skila verulegum samdrætti2 losun í samræmi við Parísarsamkomulagið. 

Þetta nýja samstarf hefur í hyggju að fjárfesta í safni áhrifamikilla verkefna sem byggjast á ESB upphaflega í fjórum greinum með mikla möguleika til að koma til móts við efnahagslegan og loftslagslegan metnað evrópska grænna samningsins: grænt vetni; sjálfbær flugeldsneyti; bein flugtaka; og orkugeymsla til lengri tíma. Með því er leitast við að auka lykilatriði í loftslagssnjallri tækni og flýta fyrir umskiptum í átt að sjálfbærum atvinnugreinum í Evrópu.  

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „Með evrópska græna samningnum okkar vill Evrópa verða fyrsta loftslagshlutlausa heimsálfan árið 2050. Og Evrópa hefur líka frábært tækifæri til að verða meginland nýsköpunar í loftslagsmálum. Fyrir þetta mun framkvæmdastjórn ESB virkja stórfelldar fjárfestingar í nýjum og umbreytandi atvinnugreinum á næsta áratug. Þetta er ástæðan fyrir því að ég er feginn að taka höndum saman við Breakthrough Energy. Samstarf okkar mun styðja fyrirtæki og frumkvöðla ESB til að uppskera ávinninginn af tækni til að draga úr losun og skapa störf morgundagsins. “

A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Orka

Þýskalandi til að flýta fyrir vind- og sólarorkuþenslu

Útgefið

on

By

Þýska ríkisstjórnin ætlar að flýta fyrir stækkun vind- og sólarorku fyrir árið 2030 sem hluti af loftslagsverndaráætlun sinni, drög að lögum sem Reuters sá um sýndu á miðvikudaginn 2. júní.

Nýja áætlunin miðar að því að auka uppsett framleiðslugetu vindorku í landi í 95 gígavött árið 2030 frá fyrra markmiði 71 GW og sólarorku í 150 GW frá 100 GW, sýndu drögin.

Uppsett afl vindorku í landi í Þýskalandi var 54.4 GW og sólarorka 52 GW árið 2020.

Í loftslagsverndaráætluninni er einnig gert ráð fyrir um 7.8 milljörðum evra (9.5 milljörðum dala) fjármögnun fyrir næsta ár, þar á meðal 2.5 milljarða evra vegna endurbóta á byggingum og 1.8 milljörðum evra til viðbótar vegna styrkja vegna rafbílakaupa.

Áætlunin felur einnig í sér tvöföldun stuðnings til að hjálpa iðnaði að breyta ferlum til að draga úr losun koltvísýrings, svo sem við framleiðslu á stáli eða sementi.

Þessi fjárhagsloforð er þó aðeins hægt að samþykkja eftir þýsku alríkiskosningarnar í september.

Aðgerðin kemur í kjölfar þess að stjórnlagadómstóll Þýskalands úrskurðaði í apríl að ríkisstjórn Angelu Merkel kanslara hefði mistekist að setja fram hvernig draga ætti úr kolefnislosun fram yfir 2030 eftir að stefnendur mótmæltu loftslagslögum frá 2019. Lesa meira.

Fyrr í þessum mánuði samþykkti stjórnarráðið drög að lögum um metnaðarfyllri markmið um minnkun koltvísýrings, þar á meðal að vera kolefnishlutlaus árið 2 og draga úr koltvísýringslosun Þjóðverja um 2045% árið 65 frá 2030 stigum, samanborið við fyrra markmið um 1990% niðurskurð.

($ 1 = € 0.8215)

Halda áfram að lesa

Orka

Blaðamaður ESB er samstarfsaðili „All Things Energy Forum“ 02-04 júní

Útgefið

on

Frá og með morgundeginum, miðvikudaginn 2. júní, er fréttaritari ESB All Things Energy Forum, 02-04 júní, alþjóðlegt stafrænt stig sem tekur þátt í meira en 140 ræðumönnum og 1000 þátttakendum í gagnvirkri umræðu. Þessi háttsetti atburður mun bjóða meira en 30 lönd velkomin til að takast á við sex megafyrirbæri á nýjan hátt, sameina nálgun og íhuga áhrif sem tengjast innbyrðis.

Atburðurinn spannar tvo og hálfan dag. Fyrsta daginn (02/06/2021) mun hýsa ráðherra ríkisstjórnarinnar og háttsettan iðnaðar- og opinbera stjórnendur, í tveimur inngangsumræðum:

 • Allir hlutir orka ESB-samninginn og áhrif COVID-19
 • Orkuverkefni í SE Evrópu og Austur Med


Næstu tvo daga, fimmtudaginn 03 - föstudaginn 04/06/2021, á ráðstefnunni verða fleiri en 100 fyrirlesarar í plenary auk sérhæfðra samhliða funda sem munu fjalla um alla þætti og áskoranir vistkerfisins í orku. Dagskráin mun ekki fylgja klassískum línum framboðs, eftirspurnar, stefnu, tækni, fjármála o.s.frv. Í staðinn verður notuð ný sameiningaraðferð sem beinir sjónum að tengslunum milli 1. Faraldur, 2. Hagfræði, 3. Orkuviðskipti, 4. Alþjóðleg stjórnmál,
5. Orku- / umhverfisstefna og 6. Truflandi tækni.


Lykilatriði sem ræða á eru meðal annars:

 • Nýjar orkusýn: Að ná árangri í truflandi samhengi
 • Ný svæðissjónarmið: Hlutverk bensíns í umskiptum í minni kolefnishagkerfi
 • Hvaða helstu tæknibyltingar eru að gjörbylta orkugeiranum
 • Dynamic seigla: Undirbúningur fyrir mikla veður, vatnsálag og netáhættu
 • Horfur á viðskiptum vegna olíu
 • Horfur fyrir kolvetnishagkerfi
 • Megaprojects: Alheimsáhrif og afleiðingar
 • Hugsa um vatnið: Kveikja heim morgundagsins
 • Að keyra nýsköpun: Hlutverk stjórnvalda í framtíð orkunnar


Skráðu þig hér til að taka þátt í fyrstu útgáfu af # ATEForum2021: https://www.eventora.com/en/Events/allthingsenergyforum-2020

Halda áfram að lesa

Orka

Samheldnisstefna ESB: 216 milljónir evra til að nútímavæða flutningskerfi varmaorku í Búkarest

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt fjárfestingu upp á 216 milljónir evra frá samheldni Fund að nútímavæða hitakerfi flutningskerfisins í Búkarest, höfuðborg Rúmeníu. Elisa Ferreira framkvæmdastjóri samheldni og umbóta (Sjá mynd) sagði: „Þessi fjárfesting ESB í nútímavæðingu lykilinnviða fyrir höfuðborg Rúmeníu er gott dæmi um verkefni sem getur náð samtímis því markmiði að bæta daglegt líf borgaranna og ná markmiðum Green Deal og loftslagsbreytinga.“ Varmaorkuflutningskerfi borgarinnar er eitt það stærsta í heiminum og veitir yfir 1.2 milljónum manna hita og heitt vatn. 211.94 km af rörum, sem jafngildir 105.97 km af flutningskerfi, verður skipt út til að bæta úr núverandi vandamáli við að tapa um 28% af hitanum milli uppsprettunnar og neytandans. Ennfremur verður sett upp nýtt lekaleitarkerfi. Verkefnið mun tryggja sjálfbært og hagkvæmt hitauppstreymiskerfi sem eykur orkunýtni netsins til betri lífsgæða íbúa og betri loftgæða þökk sé verulegri minnkun á gasi sem á að brenna. Þetta mun stuðla að því markmiði landsins að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda í takt við European Green Deal. Nánari upplýsingar um ESB-styrktar fjárfestingar í Rúmeníu er að finna á Opinn gagnapallur.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna