Tengja við okkur

Loftslags-hlutlaus hagkerfi

EIT Climate-KIC færir Írland í átt að loftslagshlutleysi

Hluti:

Útgefið

on

Hvernig afkolum við landbúnaðarmatvælakerfi, á sama tíma og við tryggjum að bændasamfélög dafni? EIT Climate-KIC styður Írland, alþjóðlegt þungavigtarfyrirtæki í landbúnaði, til að breyta matvælakerfi sínu á róttækan hátt í átt að loftslagshlutleysi með nýstárlegri nálgun.

Finndu fréttapakkann okkar hér.

Kolefnislosun landbúnaðar og matvælaframleiðslu er ein stærsta áskorun þessa áratugar. Landbúnaðarmatvælageirinn á Írlandi leggur til 37% af heildarlosun gróðurhúsalofttegunda landsins. Samt hefur landið skuldbundið sig til að draga úr losun um 25% í landbúnaðarmatvælageiranum fyrir árið 2030 og að ná hlutleysi í loftslagsmálum árið 2050, í samræmi við ESB bandalagið.

Loftslagssnjall landbúnaður og nýsköpun matvælakerfa gegna lykilhlutverki, en þau geta ekki virkað eins og einn punktur tækni: það sem við þurfum er stórfelld umbreyting. Eins og EIT Climate-KIC sérfræðingar ganga til liðs við leiðtoga landbúnaðarloftslags heimsins á Aim4Climate leiðtogafundurinn í Washington, DC í þessari viku ætla umræður þeirra að prófa og móta hnattræna nálgun á COP28.

Um EIT Climate-KIC og Írland Djúp sýning á sjálfbærum matvælakerfum

EIT Climate-KIC, stærsta nýsköpunarframtak Evrópu í loftslagsmálum, hefur leitt kerfisbreytingar og nýsköpunaráætlanir í meira en áratug. Í dag er það stuðning við írska ríkisstjórnina að umbreyta allri landbúnaðarmatvælageiranum og ná fram sameiginlegum kerfisbreytingum á sama tíma og efnahagslegri, félagslegri og umhverfislegri velmegun er haldið við.

Við erum að vinna með bændum, fyrirtækjum, stjórnmálamönnum, rannsakendum og borgurum að því að búa til og innleiða sérsniðnar lausnir á sjálfbærniáskorunum, um leið og við tryggjum að við lærum hvert af öðru og ýtum sameiginlega áfram loftslagsaðgerðum.

Fáðu

Eftir eitt ár hefur samstarfið:

  • Náði alhliða kortlagningu kerfisins, sem veitir samhengi til að bera kennsl á hinar margvíslegu „lyftingar breytinga“ sem þarf að draga til að breyta kerfinu, svo sem sjálfbæra neysluþróun, endurnýjanlega orku, lýðfræðilega geira, menntun og aukið aðdráttarafl líffræðilegs fjölbreytileika og náttúrulegra lausna (landbúnaðarskógrækt, uppskeruskipti o.s.frv.).
  • Auðkennt áþreifanlegar leiðir að sigrast á áskorunum fyrir bændasamfélög og borgara (minnka losun; auka fjölbreytni í tekjum; draga úr matarsóun; skipta yfir í heilbrigt mataræði). Þetta felur í sér bæði tafarlausar niðurstöður í samdrætti í losun mjólkurbúa, sjálfbærri nautakjötsframleiðslu, kolefnisræktun og jarðvinnslu, sem og langtímamarkmið eins og að fjárfesta í nýjum virðiskeðjum og öðrum próteinum, umbreyta menntun og hjálpa heilum svæðum að verða hringlaga.

Ef þú hefur áhuga á að læra meira, þá eru eftirfarandi sérfræðingar til staðar til að ræða:

  • Andy Kerr, framkvæmdastjóri stefnumótunar hjá EIT Climate-KIC
  • Saskia Visser, Landnotkun og landbúnaðarmatvælastjóri og umsjónarmaður djúpsýningaráætlunar

Þú munt einnig finna frekari upplýsingar í fréttapakkanum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna