Skýrsla um #EUEgyptRelations - Fjárfesting í félags-og efnahagsþróun og innifalið vöxt

ESB og Egyptaland tóku að sér nánari samvinnu á mörgum sviðum, einkum um félagslegan efnahagsþróun, vísindarannsóknir, orku, fólksflutninga, gegn hryðjuverkum og svæðisbundnum málum.

The tilkynna um samstarfið milli ESB og Egyptalands fyrir tímabilið frá júní 2017 til maí 2018 var gefið út í dag og fjallar um helstu þróun samvinnu ESB og Egyptalands með sérstakri áherslu á að ná þeim markmiðum sem settar eru undir Samstarfsverkefni 2017-2020, samþykkt í sambandsríki ESB-Egyptalands í júlí 2017.

High Representative / Vice President Federica Mogherini sagði: "Egyptaland, stöðugleiki og þróun þess eru lykillinn að Evrópusambandinu, aðildarríkjunum og öllu svæðinu. Þess vegna undirrituðum við forgangsverkefni okkar um samstarf á síðasta ári og styrkti nú þegar sterkan þátttöku okkar við og fyrir Egyptaland. Við erum staðráðin í að halda áfram starfi okkar saman til að takast á við öll þau viðfangsefni sem við þurfum að takast á við, fyrir sakir borgaranna. "

Evrópusambandsstjórn og forstjóra Johannes Hahn (forstjóra)mynd) bætti við: "Á síðasta ári stóðst við aðgerð okkar til að styðja Egyptaland við að umbreyta hagkerfinu og vinna að sjálfbærri og ánægjulegri vöxt. Fyrir ESB er mikilvægt að unga kynslóðin, konur og viðkvæmustu meðlimir samfélagsins séu með í þessu ferli. ESB mun halda áfram að styðja Egyptaland við að takast á við félagsleg efnahagsleg áskoranir og mun halda áfram að vinna saman að stöðugleika og velmegun svæðisins. "

Á skýrslutímabilinu var skuldbinding ESB gagnvart Egyptalandi staðfest með reglulegum pólitískum samræðum, tvíhliða heimsóknir ESB og Egyptalands og áframhaldandi framkvæmd fjárhagsaðstoð ESB.

Egyptaland hélt áfram að starfa sem svæðisbundinn leikmaður á helstu svæðisbundnum og alþjóðlegum málefnum, einkum í ljósi þess að forsætisráðherra Suður-Afríku á næsta ári, svo sem friðarferli Mið-Austurlöndum, Sýrlandi, Líbýu, Afríku, ástandið í Persaflóa og Evró-Miðjarðarhafinu samstarf.

Á heildina litið sýna niðurstöður skýrslunnar að framkvæmd forgangsverkefna sé vel í lagi, þar sem áberandi áskoranir liggja fyrir einkum á sviði réttarríkis, mannréttindi, grundvallarfrelsis og rými fyrir borgaralegt samfélag. Næsta ráðstefna ESB og Egyptalands sem verður haldin í Brussel á 20 desember verður tilefni til að ræða enn frekar samstarf ESB og Egyptalands fyrir næstu mánuði.

Nánari upplýsingar

Heildarskuldbinding ESB um fjárhagsaðstoð til Egyptalands nemur yfir € 1,3 milljörðum í styrkjum. Þessi upphæð miðar fyrst og fremst á félagslega þróun og atvinnusköpun, innviði, endurnýjanlega orku, vatn og hreinlætismál / úrgangsstjórnun, umhverfi, en það styður einnig umbætur á stjórnarhætti, mannréttindum, réttlæti og umbótum hins opinbera í Egyptalandi.

Með fjölþjóðlegri áætluninni Aðbúnaður fyrir vöxt og atvinnusköpun styður ESB viðskiptin sem gera umhverfi kleift og stuðla að efnahagslegum umbótum í þágu fyrirtækja, þ.mt auðveldara aðgengi að fjármagni fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki. ESB er einnig að stuðla að vinnuafli samfélagsþjónustu og opinberum verkum sem árangursrík og vel miðuð félagslegt öryggisnet. Með áætlun ESB um neyðarviðskipti fjárfestingar (EEIP) sem lokið var í janúar 2018, fleiri en 50,000 ungmenni, margir af þeim konum, hafa öðlast nýja færni og fengið aðgang að störfum. Næstum 10,000 þeirra hefur fengið sérstaka aðstoð til að fá varanleg störf eða hefja eigin viðskipti.

Fjöldi heimsókna á háu stigum og fundum stuðlað að því að auka samstarf ESB og Egyptalands í 2017-2018 og ræða um svæðisbundin og alþjóðleg málefni sem varða áhyggjur. Þar á meðal eru fundir milli Abdelfattah Al-Sisi forseta Egyptalands og forseti Evrópuráðsins Donald Tusk í september 2017; Háttsettur fulltrúi / Forseti forsætisráðherra Federica Mogherini með Egyptian utanríkisráðherra Shoukry í brún margra alþjóðlegra umræðna; the heimsókn framkvæmdastjóra Evrópusambandsins um neyðarstefnu og umræður um útbreiðslu, Johannes Hahn, í október 2017, til að sýna fram á stuðning ESB við flutningsstjórnun Egyptalands innan og utan landamæra þess með undirritun 60 milljón áætlunarinnar undir ESB Neyðarnúmer Trust Fund fyrir Afríku; heimsókn framkvæmdastjóra loftslags aðgerða og orku, Miguel Arias Cañete, í apríl 2018 þar sem hann undirritaði nýtt samkomulag um samstarf um orkumál; og hleypt af stokkunum af framkvæmdastjóra um fólksflutninga, innanríkismál og ríkisborgararétt, Dimitris Avramopoulos, í desember 2017 Samgönguráðs ESB og Egyptalands, sem miðar að því að bæta tvíhliða samvinnu og umræður um heildarviðfangsefni fólksflutninga.

Nánari skref í samstarfi ESB og Egyptalands felur í sér undirritun samnings um vísindaleg og tæknileg samvinnu fyrir Þátttaka Egyptalands í samstarfinu um rannsóknir og nýsköpun á Miðjarðarhafssvæðinu (PRIMA) í október 2017.

Meiri upplýsingar

Skýrsla um samskipti ESB og Egyptalands innan ramma endurskoðaðrar ENP (2017-2018)

Samstarfsverkefni ESB-Egyptalands 2017-2020

Sendinefnd Evrópusambandsins til Egyptalands

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Egyptaland, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.