#OLAF - Tollasamstarf Asíu og ESB gerir mikið af fölsuðum vörum

Notkun HYGIEA: Um það bil 200,000 stykki af fölsuðum ilmefnum, tannkremum, snyrtivörum, 120 tonnum af fölsuðum hreinsiefnum, sjampóum, bleyjum auk meira en 4.2 milljón annarra fölsaðra vara (rafhlöðufrumur, skófatnaður, leikföng, tennisboltar, rakarar, rafeindatæki, osfrv.) 77 milljónir sígarettna og 44 tonn af fölsuðu tóbaki í vatnsrörinu hafa lagt hald á tollyfirvöld í Asíu og ESB í aðgerðum undir forystu ASEM, sem samræmd var af evrópsku skrifstofunni gegn svikum (OLAF).

Sameiginlega tollaaðgerðin HYGIEA var framkvæmd innan ramma Asíu-Evrópu fundarins (ASEM) sem hluti af sameiginlegri viðleitni þátttökulandanna í baráttunni gegn fölsuðum vörum. Niðurstöðum þessarar aðgerðar, sem samræmd var af evrópsku skrifstofunni um svik gegn svikum (OLAF), var deilt á 13th ASEM tollstjórar-hershöfðingjar og fundur framkvæmdastjóra haldinn í Ha Long Bay í Víetnam þann 9-10 október 2019.

Fyrir hönd ASEM tollstjóra og framkvæmdastjóra og framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins tilkynnti Nguyen Van Can, forstjóri tollgæslu Víetnam og formaður, að niðurstöður aðgerðakóðarinnar „HYGIEA“ sem miðuðu við fölsuð vörur sem notaðar voru í daglegu lífi borgara (einnig kallað hratt neysluvörur eða FMCG), eru:

Alls 194,498 stykki af fölsuðum smyrsl, tannkrem, snyrtivörum sem og 120,833.69kg af fölsuðu þvottaefni, sjampói, bleyjum sem haldið var og gripið sem bein afrakstur aðgerðarinnar sem miðar á fölsuð FMCG vörur.

Til viðbótar við ofangreint gripið fölsuð varning voru nokkrar sendingar tóbaksafurða - ýmist reyndar fölsaðar eða ætlaðar til smygls - með 44,062 kg af tóbaki í vatnsrörum og 77,811,800 sígarettur í haldi meðan á aðgerðinni stóð.

- 4,202,432 stykki af öðrum fölsuðum hlutum (rafhlöðufrumur, skófatnaður, leikföng, tennisboltar, rakarar, rafeindabúnaður osfrv.), Þar með talið ekki í samræmi við öryggisreglurnar eða smyglað.

Við þessa aðgerð framkvæmdu tollyfirvöld markviss líkamsrækt eða röntgengeislun á nokkrum hundruðum völdum sendingum sem fluttar voru með sjógámum. Þessi eftirlit afhjúpaði fjölda falsaðra vara, þar á meðal fölsuð snyrtivörur, smyrsl, sápur, sjampó, þvottaefni, rafhlöðufrumur, skófatnaður, leikföng, tennisboltar, rakarar, rafeindatæki.

Á starfsári HYGIEA auðveldaði OLAF samvinnu þátttökuríkjanna með stuðningi teymis tíu tengifulltrúa frá Bangladess, Kína, Japan, Malasíu, Víetnam, Litháen, Möltu, Portúgal, Spáni og EUROPOL, sem öll unnu saman í Brussel. Sýndaraðgerðarsamhæfingareining (VOCU) - örugg samskiptarás fyrir slíka sameiginlega tollstarfsemi var notuð til að stilla flæði komandi upplýsinga. Þessi upplýsingaskipti í rauntíma gerðu öllum þeim sérfræðingum, sem hlut eiga að máli, kleift að bera kennsl á grunaða flæði fölsaðra vara úr venjulegum viðskiptum.

Framkvæmdastjóri evrópskra svikamála (OLAF) framkvæmdastjóra Ville Itala sagði: „Aðgerð HYGIEA sýnir hvað er hægt að ná þegar tollyfirvöld, alþjóðlegir aðilar og iðnaður vinna saman að baráttu við falsa. Falsaðar vörur svíkja neytendur, skaða lögmæt fyrirtæki og valda opinberum tekjum mikið tap. Falsaðar vörur grafa einnig undan lýðheilsustefnu. Þegar falsar flæða á mörkuðum okkar eru þeir einu sem njóta góðs af svikum og glæpamönnum. Ég óska ​​öllum þeim sem tóku þátt í aðgerðinni HYGIEA innilega til hamingju með frábæran árangur. “

[*] Aðildarríki ESB, Ástralía, Bangladess, Brúnei Darussalam, Kambódíu, Kína, Indlandi, Indónesíu, Japan, Kasakstan, Repú Kóreu, Laos, Malasíu, Mongólíu, Mjanmar, Nýja Sjálandi, Noregi, Pakistan, Filippseyjum, Rússlandi, Singapore , Sviss, Taíland og Víetnam

Verkefni OLAF, umboð og hæfni:

Verkefni OLAF er að greina, rannsaka og stöðva svik með ESB fé.

OLAF sinnir hlutverki sínu með því að:

  • Framkvæmd óháðra rannsókna á svikum og spillingu sem felur í sér sjóði ESB, svo að tryggja að allir peningar skattgreiðenda ESB nái til verkefna sem geta skapað störf og vöxt í Evrópu;
  • stuðla að því að efla traust borgaranna á stofnunum ESB með því að kanna alvarlega misferli starfsmanna ESB og meðlima stofnana ESB og;
  • þróa góða stefnu gegn svikum ESB.

Í sjálfstæðri rannsóknarnámi getur OLAF rannsakað mál sem varða svik, spillingu og önnur brot sem hafa áhrif á fjárhagslega hagsmuni ESB varðandi:

  • Öll útgjöld ESB: helstu útgjaldaflokkar eru uppbyggingarsjóðir, landbúnaðarstefna og dreifbýli.

þróunarsjóði, bein útgjöld og utanaðkomandi aðstoð;

  • Sum svæði tekna ESB, aðallega tolla, og;
  • grunur um alvarlegt misferli hjá ESB og starfsmönnum ESB stofnana.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Glæpur, EU, Evrópuskrifstofan um aðgerðir gegn svikum (OLAF), Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Evrópuþingið

Athugasemdir eru lokaðar.