Tengja við okkur

Glæpur

#OLAF - Tollasamstarf Asíu og ESB gerir mikið úr fölsuðum vörum

Hluti:

Útgefið

on

Notkun HYGIEA: Um það bil 200,000 stykki af fölsuðum ilmefnum, tannkremum, snyrtivörum, 120 tonnum af fölsuðum hreinsiefnum, sjampóum, bleyjum auk meira en 4.2 milljón annarra fölsaðra vara (rafhlöðufrumur, skófatnaður, leikföng, tennisboltar, rakarar, rafeindatæki, osfrv.) 77 milljónir sígarettna og 44 tonn af fölsuðu tóbaki í vatnsrörinu hafa lagt hald á tollyfirvöld í Asíu og ESB í aðgerðum undir forystu ASEM, sem samræmd var af evrópsku skrifstofunni gegn svikum (OLAF).

Sameiginlega tollaaðgerðin HYGIEA var framkvæmd innan ramma Asíu-Evrópu fundarins (ASEM) sem hluti af sameiginlegri viðleitni þátttökulandanna í baráttunni gegn fölsuðum vörum. Niðurstöðum þessarar aðgerðar, sem samræmd var af evrópsku skrifstofunni um svik gegn svikum (OLAF), var deilt á 13th Fundur hershöfðingja og tollstjóra ASEM haldinn í Ha Long Bay, Víetnam, 9-10 október 2019.

Fyrir hönd ASEM tollstjóra og framkvæmdastjóra og framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Nguyen Van Can, forstjóri tollstjóra og formanns Víetnam, tilkynnti að niðurstöður aðgerðarkóðans „HYGIEA“ miðuðu að fölsuðum vörum sem notaðar voru í daglegu lífi borgaranna (einnig kallaðir hraðvirkar neysluvörur eða FMCG), eru:

Alls 194,498 stykki af fölsuðum ilmvötnum, tannkremi, snyrtivörum auk 120,833.69 kg af fölsuðu þvottaefni, sjampó, bleyjum sem haldið var og gripið sem beinar niðurstöður aðgerðarinnar sem miða að fölsuðum FMCG vörum.

Til viðbótar ofangreindum fölsuðum vörum voru nokkrar sendingar af tóbaksvörum - annað hvort komnar í ljós að þær voru falsaðar eða ætlaðar til smygls - sem innihéldu 44,062 kg af vatnsrörtóbaki og alls 77,811,800 sígarettur.

- 4,202,432 stykki af öðrum fölsuðum hlutum (rafhlöðufrumur, skófatnaður, leikföng, tenniskúlur, rakvélar, rafeindatæki o.s.frv.), Þar á meðal eru ekki í samræmi við öryggisreglur eða smyglað.

Við þessa aðgerð framkvæmdu tollyfirvöld markviss líkamsrækt eða röntgengeislun á nokkrum hundruðum völdum sendingum sem fluttar voru með sjógámum. Þessi eftirlit afhjúpaði fjölda falsaðra vara, þar á meðal fölsuð snyrtivörur, smyrsl, sápur, sjampó, þvottaefni, rafhlöðufrumur, skófatnaður, leikföng, tennisboltar, rakarar, rafeindatæki.

Fáðu

Á rekstrarstigi HYGIEA auðveldaði OLAF samstarf þátttökulandanna með stuðningi teymis tíu tengiliðsforingja frá Bangladesh, Kína, Japan, Malasíu, Víetnam, Litháen, Möltu, Portúgal, Spáni og EUROPOL, sem allir unnu saman í Brussel. A Virtual Operational Coordination Unit (VOCU) - örugg samskiptarás fyrir slíkar sameiginlegar tollaðgerðir var notuð til að leiða flæði komandi upplýsinga. Þetta upplýsingaskipti í rauntíma gerði öllum þeim sérfræðingum sem hlut eiga að máli að bera kennsl á þann grunaða flæði falsaðra vara út af venjulegum viðskiptum.

Framkvæmdastjóri evrópskra svikamála (OLAF) framkvæmdastjóra Ville Itala sagði: „Aðgerð HYGIEA sýnir hvað er hægt að ná þegar tollyfirvöld, alþjóðlegir aðilar og iðnaður vinna saman að baráttu við falsa. Falsaðar vörur svíkja neytendur, skaða lögmæt fyrirtæki og valda opinberum tekjum mikið tap. Falsaðar vörur grafa einnig undan lýðheilsustefnu. Þegar falsar flæða á mörkuðum okkar eru þeir einu sem njóta góðs af svikum og glæpamönnum. Ég óska ​​öllum þeim sem tóku þátt í aðgerðinni HYGIEA innilega til hamingju með frábæran árangur. “

[*] Aðildarríki ESB, Ástralía, Bangladess, Brúnei Darussalam, Kambódíu, Kína, Indlandi, Indónesíu, Japan, Kasakstan, Repú Kóreu, Laos, Malasíu, Mongólíu, Mjanmar, Nýja Sjálandi, Noregi, Pakistan, Filippseyjum, Rússlandi, Singapore , Sviss, Taíland og Víetnam

Verkefni OLAF, umboð og hæfni:

Verkefni OLAF er að greina, rannsaka og stöðva svik með ESB fé.

OLAF sinnir hlutverki sínu með því að:

  • Framkvæmd óháðra rannsókna á svikum og spillingu sem felur í sér sjóði ESB, svo að tryggja að allir peningar skattgreiðenda ESB nái til verkefna sem geta skapað störf og vöxt í Evrópu;
  • stuðla að því að efla traust borgaranna á stofnunum ESB með því að kanna alvarlega misferli starfsmanna ESB og meðlima stofnana ESB og;
  • þróa góða stefnu gegn svikum ESB.

Í sjálfstæðri rannsóknarnámi getur OLAF rannsakað mál sem varða svik, spillingu og önnur brot sem hafa áhrif á fjárhagslega hagsmuni ESB varðandi:

  • Öll útgjöld ESB: helstu útgjaldaflokkar eru uppbyggingarsjóðir, landbúnaðarstefna og dreifbýli.

þróunarsjóði, bein útgjöld og utanaðkomandi aðstoð;

  • Sum svæði tekna ESB, aðallega tolla, og;
  • grunur um alvarlegt misferli hjá ESB og starfsmönnum ESB stofnana.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna