Tengja við okkur

EU

Lýðheilsa: Framkvæmdastjórnin hefur samráð um löggjöf ESB um blóð, vefi og frumur

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur sett af stað samráð við almenning að safna álitum á fyrirhuguðum stefnumótunarleiðum við endurskoðun tilskipana um blóð og um vefi og frumur. Núverandi löggjöf, sem samþykkt var 2002 og 2004, bætti verulega öryggi og gæði þessara efna. Hún er nú úrelt og tekur ekki nægilega á nýjum vísinda- og tækniþróun sem hefur átt sér stað undanfarin ár, eins og skjalfest var árið 2019 mat.

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, sagði: „Mat á löggjöf ESB um blóð, vefi og frumur hefur sýnt að við þurfum að uppfæra þennan ramma sem hluta af viðleitni okkar til að koma á fót sterku heilbrigðissambandi Evrópu. COVID-19 kreppan hefur undirstrikað þá þörf enn frekar í ljósi þess að við treystum sterkt á þriðju lönd vegna plasma. Lyf unnin úr blóðvökva eru mikilvæg til meðferðar á fjölda sjúklinga. Ég hlakka til niðurstaðna þessa samráðs sem ætti að hjálpa okkur að halda blóðgjöf, ígræðslu og aðstoð við æxlun örugg og árangursrík fram í framtíðina. “

Samráðið sem sett var af stað í dag verður lykilskref í því ferli að uppfæra löggjöfina með það fyrir augum að koma á sveigjanlegri ramma sem hentar tilgangi og er framtíðarsönnun. Þetta mun krefjast samræmingar við vísinda- og tækniþróun, takast á við tilkomu og endurkomu smitsjúkdóma og vernda gjafa og sjúklinga í geira með aukinni markaðsvæðingu og alþjóðavæðingu. Ferlið mun taka mið af fjölda lærdóma sem dregnir eru af COVID-19 heimsfaraldrinum. Tillaga gæti verið lögð fram í lok þessa árs.

EU

Evrópskir stjórnmálamenn fordæma væntanlegt viðskiptaþing með Íran sem hunsa íransk hryðjuverk á evrópskri grund

Guest framlag

Útgefið

on

Hópur háttsettra stjórnmálamanna í Evrópu tók þátt í ráðstefnu á netinu til að lýsa hneykslun vegna þöggunar Evrópusambandsins gagnvart nýlegri sannfæringu og fangelsun íransks diplómata og þriggja meðsekja hans fyrir hryðjuverk og morðtilraun í Belgíu. Ráðstefnan miðaði sérstaklega að Josep Borrell, háttsettum fulltrúa ESB í utanríkis- og öryggismálum, sem áætlað er að taka þátt í viðskiptaþingi Evrópu og Írans 1. mars við hlið Javad Zarif, utanríkisráðherra Írans, skrifar Shahin Gobadi.

Borrell og Zarif eru báðir kynntir sem aðalfyrirlesarar á þessum þriggja daga sýndarviðburði, skipulagður af Alþjóðaviðskiptamiðstöðinni og styrktur af ESB. Gagnrýnendur viðskiptaþingsins lýstu því sem stuðningi við „viðskipti eins og venjulega“ nálgun ESB gagnvart Íran stjórn, sem þeir fullyrða að sé hvorki hagnýt né æskilegt markmið svo framarlega sem Teheran haldi áfram að nota hryðjuverk sem form af ríkisútgerð. Ræðumenn hvöttu Borrell og aðra evrópska embættismenn til að hætta við þátttöku sína í þessari ráðstefnu.

Giulio Terzi, utanríkisráðherra Ítalíu (2011-2013), Hermann Tertsch, fulltrúi í utanríkismálanefnd Evrópuþingsins frá Spáni, Dr. Alejo Vidal Quadras, fyrrverandi varaforseti EP, Struan Stevenson, fyrrverandi þingmaður frá kl. Skotland og Paulo Casaca, fyrrverandi þingmaður frá Portúgal, tóku þátt í ráðstefnunni á fimmtudag (25. febrúar).

Alþjóðanefnd „Í leit að réttlæti“ (ISJ), félagasamtök sem skráð eru í Brussel og leitast við að stuðla að mannréttindum, frelsi, lýðræði, friði og stöðugleika í Íran, skipulagði sýndarráðstefnuna.

Ræðumenn lögðu áherslu á mál Assadollah Assadi, þriðja ráðgjafa íraska sendiráðsins í Vínarborg, sem hann klakti upp samsæri til að sprengja „frjálsan Íran“ samkomu sem haldin var norður af París 30. júní 2018. Tugþúsundir íranskra útrásarvíkinga hvaðanæva að. heimurinn tók þátt í þeim atburði ásamt hundruðum stjórnmálafulltrúa. Aðalmarkmiðið með fálmuðu söguþræði Assadis var aðalfyrirlesari, Maryam Rajavi, kjörinn forseti Þjóðarráðsins fyrir viðnám Írans (NCRI). 4. febrúar fékk Assadi 20 ára fangelsi og þrír samsærismenn voru dæmdir í 15-18 ára fangelsi.

Réttarhöldin staðfestu að Assadi hafði eftirlit með hryðjuverkaneti sem spannaði ESB og að hann hefði safnað og prófað sprengju í Teheran til notkunar gegn frjálsri Íran mótmælafundi og flutti hana síðan til Vínar í farþegaþotu í atvinnuskyni með diplómatískum poka. Þaðan sendi Assadi tækið til tveggja samsærismanna sinna ásamt leiðbeiningum um notkun þess.

Þátttakendur á ráðstefnunni á fimmtudag bentu á að Assadi hefði verið afhjúpaður sem æðsti yfirmaður írönsku leyni- og öryggisráðuneytisins (MOIS), sem eru opinberlega tilnefnd hryðjuverkasamtök. Evrópsku stjórnmálamennirnir vöruðu við því að ef ekki tekst að grípa til hefndar- og refsiaðgerða gagnvart Íran vegna þessa hryðjuverkasamnings muni það styrkja stjórnina til að taka þátt í enn stærri samsæri hryðjuverkamanna á evrópskri grund.

Hermann Tertsch fordæmdi harðlega framkomu Borrells gagnvart Teheran og sagði að hann væri að skerða heiðarleika Evrópu og bætti við að Evrópa gæti ekki haldið því eins viðskiptastarfsemi og venjulega í samskiptum við Teheran eftir dómsúrskurðinn. Hann sagðist búast við því að Evrópuþingið leggist eindregið og eindregið gegn fyrirhuguðum ráðstefnufundi og bætti við að hann og aðrir þingmenn væru mjög skuldbundnir til að vera hávær rödd alþjóðasamfélagsins til að stöðva viðskiptaþingið.

Samkvæmt Terzi sendiherra: „Borrell sér um öryggisstefnu evrópsku þjóðarinnar, allt fólk sem er búsett í Evrópu. Hann gerir þetta alls ekki. “Og bætti við,„ aðkoma hans að Teheran er langt umfram friðþægingu: það er algjör uppgjöf. “

Hann bætti við að þátttaka Borrell í viðskiptaþinginu liti út eins og ekkert hafi í skorist og að hann sé undir þeirri blekkingu að ekki taki á málinu og dómsúrskurður belgísks dómstóls sem sakfellir Assadi og hryðjuverkamennina þrjá muni þjóna viðskiptahagsmunum Evrópu. Þetta er ekki erindrekstur. Erindrekstur ætti að vera þáttur í fælingarmátt þegar kemur að öryggi landa okkar.

Ræðumennirnir bentu einnig á að Evrópa ætti að taka á skelfilegum mannréttindaskrá Íransstjórnar og þeim mikla aukningu sem hefur orðið á fjölda aftöku á síðustu vikum.

Dr. Vidal Quadras fordæmdi viðskiptaþing Evrópu og Írans sem dæmi um vestræna friðun írönsku stjórnarinnar og kallaði það skammarlega hugleysi. Framsögumenn sögðu að það væri algjörlega nauðsynlegt fyrir öryggi og öryggi borgara ESB að Borrell og utanríkisþjónusta ESB lokuðu sendiráðum Írans og gerðu öll diplómatísk samskipti framtíðar háð því að stjórninni lyki hryðjuverkum sínum á evrópskri grund. Þeir kröfðust einnig sérstakra aðgerða gegn Zarif utanríkisráðherra vegna hlutverks síns í morðárásinni í París.

Samkvæmt Stevenson: „Ef þú leyfir þessum viðskiptaþingi að halda áfram, hr. Borrell, muntu senda skýrasta mögulega merkið til fasistastjórnarinnar í Teheran um að hvað Evrópu varðar skipti viðskipti meira máli en mannréttindi. Hægt er að hunsa hryðjuverk og grimmd svo framarlega sem fyrirtæki ESB geta grætt peninga. Störf ESB þýða meira en líf Írans. “

Paulo Casaca, sem var talsmaður sósíalistahópsins og átti sæti í eftirlitsnefnd með fjárlögum á Evrópuþinginu, sagði: „Sérhver útgjöld í Evrópu, eins og í hverju ríki sem fylgir réttarríkinu, verða að vera lögleg og regluleg. Evrópusambandssáttmálinn setur, á ótvíræðan hátt, í 21. grein leiðbeiningar um aðgerðir ESB á alþjóðavettvangi og því að greiða fyrir áróður stjórnar sem felur í sér hið gagnstæða þessara meginreglna í kjölfar þess að skipuleggja hryðjuverkamann. árás á evrópskan jarðveg er ólögleg og ætti að stöðva hana af Evrópuþinginu. “ 

Halda áfram að lesa

Brexit

Bretland mun standast „vafasaman“ þrýsting ESB á banka, segir Bailey hjá BoE

Reuters

Útgefið

on

By

Bretar munu standast „mjög staðfastlega“ allar tilraunir Evrópusambandsins til að vopna banka í að færa trilljónir evra í afleiðusamninga frá Bretlandi til sambandsins eftir Brexit, sagði Andrew Bailey, seðlabankastjóri Englands. skrifa Huw Jones og David Milliken.

Helstu bankar Evrópu hafa verið beðnir af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins um að rökstyðja hvers vegna þeir ættu ekki að þurfa að færa hreinsun afleiða í evrum frá London til ESB, að því er fram kom í skjali Reuters á þriðjudag.

Fjármálaþjónusta Bretlands, sem leggur til meira en 10% af sköttum landsins, hefur að mestu verið slitin frá ESB síðan Brexit-aðlögunartímabilinu lauk 31. desember þar sem greinin fellur ekki undir viðskiptasamning Bretlands og ESB.

Viðskipti með hlutabréf og afleiður ESB hafa þegar yfirgefið Bretland til álfunnar.

ESB miðar nú við hreinsun sem einkennist af LCH armi kauphallarinnar í London til að draga úr trausti sambandsins á fjármálamiðstöð Lundúnaborgar, sem reglur og eftirlit ESB gilda ekki lengur um.

„Það væri mjög umdeilt að mínu mati, vegna þess að löggjöf utan landhelginnar er hvort eð er umdeild og augljóslega af vafasömum lögmæti, hreinskilnislega, ...“ sagði Bailey við þingmenn á þingi Bretlands á miðvikudag.

Framkvæmdastjórn ESB sagðist ekki hafa neinar athugasemdir á þessu stigi.

Um það bil 75% af 83.5 billjónum evra (101 billjón dollara) í stöðugildum hjá LCH eru ekki í eigu mótaðila ESB og ESB ætti ekki að beina þeim að sér, sagði Bailey.

Hreinsun er kjarninn í fjármálalögnum og tryggir að viðskiptum með hlutabréf eða skuldabréf sé lokið, jafnvel þó að önnur hlið viðskiptanna fari á hausinn.

„Ég verð að segja við þig hreint út að það væri mjög umdeilt og ég verð að segja að það væri eitthvað sem við myndum, að ég held, þurfa og viljum standast mjög staðfastlega,“ sagði hann.

Aðspurður af þingmanni hvort hann skildi áhyggjur meðal ESB-stjórnenda vegna fyrirtækja sem þurfa að fara utan sambandsins vegna fjármálaþjónustu, sagði Bailey: „Svarið við því er samkeppni ekki verndarstefna.“

Brussel hefur veitt LCH leyfi, sem kallast jafngildi, til að halda áfram að hreinsa evruviðskipti fyrir fyrirtæki ESB til miðs 2022 og veita bönkum tíma til að færa stöðu frá London til sambandsins.

Spurningin um jafngildi snýst ekki um umboð hvað markaðsaðilar utan ESB verða að gera utan sambandsins og síðustu viðleitni Brussel var um nauðungarflutning á fjármálastarfsemi, sagði Bailey.

Deutsche Boerse hefur verið að bjóða sætuefni til banka sem skipta um stöðu frá London til Eurex hreinsingararmsins í Frankfurt en hefur tæplega rýrt markaðshlutdeild LCH.

Magn úthreinsunar sem viðskiptavinir ESB í LCH í London tákna væri ekki mjög hagkvæmt eitt og sér innan sambandsins þar sem það myndi þýða að sundra stórum hóp af afleiðum, sagði Bailey.

„Með því að skipta sundlauginni upp verður allt ferlið minna skilvirkt. Til að brjóta það niður myndi það auka kostnað, engin spurning um það, “sagði hann.

Bankar hafa sagt að með því að hreinsa öll nafnverð afleiðna hjá LCH þýði það að þeir geti netað á mismunandi stöðum til að spara framlegð eða reiðufé verði þeir að færa gegn hugsanlegum vanskilum viðskipta.

($ 1 = € 0.8253)

Halda áfram að lesa

EU

Endurnýja Evrópa krefst „hvað sem þarf“ til að tryggja skjótri beitingu reglugerðarinnar um réttarríkið

James Drew

Útgefið

on

Andspænis harðnandi afturgöngu lögreglunnar og spillingu tengdum fjármögnun ESB í sumum aðildarríkjum leiddi Endurnýja Evrópa ákveðna og árangursríka herferð fyrir árangursríku og yfirgripsmiklu skilyrðiskerfi fyrir réttarríki, sem nú er tímamóta og ómissandi hluti ESB fjárhagsáætlun 2021-2027, og næstu kynslóð endurheimtartækis ESB.

Þessu fyrirkomulagi verður að beita að fullu síðan 1. janúar 2021 af framkvæmdastjórn ESB. Renew Europe er skuldbundið sig til að nota alla lagalega og pólitíska lyftistöng til að tryggja skjótan beitingu þess og óskar þess vegna eftir umræðu með ályktun um þetta mál á þinginu 1. mars með þátttöku framkvæmdastjórnarinnar. Til að bregðast við skýrslum um yfirvofandi lagaleg viðfangsefni við þessa reglugerð frá sumum aðildarríkjum ESB erum við skuldbundin til að gera öll nauðsynleg skref til að tryggja að Evrópuþingið verji reglugerðina. Og við reiknum með að framkvæmdastjórnin geri slíkt hið sama.

Dacian Cioloş, forseti Renew Europe, sagði: "Endurnýja Evrópa er og mun halda áfram að vera í fararbroddi við að verja réttarríkjakerfið gegn öllum tilraunum til að ónáða það af andstæðingum frjálslynds lýðræðis. Beiting reglugerðarreglunnar verður að vera tryggður frá þeim degi sem með löggjafinn hefur samþykkt. Við erum staðráðin í að allar nauðsynlegar pólitískar og lagalegar ráðstafanir eru gerðar af þinginu til að tryggja þetta. “

"Við munum fara fram á umræður með ályktun Evrópuþingsins. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins verður að koma til að útskýra aðgerðir sínar. Sem verndari sáttmálanna reiknum við með að framkvæmdastjórnin muni gera allar ráðstafanir til að tryggja að reglugerðin eigi að fullu við."

Í ummælum um skýrslur um að hægt verði að mótmæla reglugerðinni í Dómstólnum sagði Cioloş forseti: „Ef, eins og greint er frá, verður mótmælt reglugerðinni á næstu dögum mun Renew Europe kalla eftir flýtimeðferð og mun sjá til þess að þingið noti alla verkfæri í boði og gerir hvað sem þarf til að verja réttarríkið í Evrópu og við gerum ráð fyrir að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins geri það líka. “

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna