Tengja við okkur

Matur

Umbreyta landbúnaði: upphafsfundur ESB um kolefnisræktun braut blað fyrir loftslagsþolin vinnubrögð 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Eftir því sem alþjóðlegar umhverfisáskoranir aukast og kröfur um sjálfbærar landbúnaðarlausnir verða háværari, sú fyrsta Leiðtogafundur ESB um kolefnisræktun undirbýr að taka á móti sérfræðingum, frumkvöðlum og hugmyndaleiðtogum víðsvegar um Evrópu til að ræða nýsköpun og tækifæri fyrir kolefnisræktun. Ráðgert er að leiðtogafundurinn fari fram í Valencia á Spáni frá 5. til 7. mars 2024, lofar leiðtogafundinum að vera lykilatriði í leit að sjálfbærum landbúnaði og loftslagsþoli. 

Hýst af Trúverðugt verkefniEIT Climate-KIC og SAE Innova, mun leiðtogafundur ESB um kolefnisræktun sameina fjölbreytta hagsmunaaðila - allt frá bændum, til stefnumótenda, umhverfisverndarsinna og tæknisérfræðinga - til að kanna nýstárlegar aðferðir sem geta aukið upptöku kolefnisræktunaraðferða.  

Viðburðurinn er fyrsta skrefið í að byggja upp starfsvenjusamfélag um allt ESB fyrir alla þá sem eru hvattir til sjálfbærrar jarðvegsstjórnunar í landbúnaði. Það mun sýna allt frá endurnýjandi landbúnaðaraðferðum til nýjustu vöktunartækni og mun sýna tækifæri til að nálgast landbúnað á annan hátt. Einnig verður rammi ESB um vottun kolefnisfjarlægingar í undirbúningi hjá framkvæmdastjórn ESB kynntur og innleiðing hans rædd. Með sérstakri áherslu á að efla tækni sem bindur kolefni, eykur heilbrigði jarðvegs og stuðlar að líffræðilegum fjölbreytileika, miðar leiðtogafundurinn að því að hvetja til samvinnu og knýja fram raunhæfar lausnir til að berjast gegn brýnum áskorunum í evrópskum landbúnaði.  

Innan þessara flóknu áskorana - jarðvegshrun, vatnsskortur og brýnt að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda - hefur brýnt fyrir sjálfbærum starfsháttum aldrei verið brýnni. Leiðtogafundurinn mun takast á við þessa þörf með nýsköpun og kerfisbundinni nálgun, þar sem fjölbreyttir hagsmunaaðilar taka þátt í samvinnu viðleitni til að vera brautryðjandi umbreytingarlausnir fyrir seigla og sjálfbæra framtíð. 

Meðal umræðuefna á viðburðinum verða: 

  • Hverjar eru viðeigandi landbúnaðarvenjur á mismunandi loftslagssvæðum ESB og landnotkun og hvernig geta þær dregið úr loftslagsbreytingum á sama tíma og þær styðja við líffræðilegan fjölbreytileika og matvælaframleiðslu? 
  • Hvernig er hægt að mæla efnahagslegt gildi lífræns efnis í jarðvegi nákvæmlega til að styðja við frumkvæði í kolefnisræktun? 
  • Hvaða aðferðir er hægt að innleiða til að hvetja og gera svæðisbundnum klösum kleift að þróa kolefnisræktunarkerfi? 
  • Hvaða lágmarkskröfur eru nauðsynlegar til að tryggja að kolefniseldishættir skili sjálfbærni? 
  • Hvernig er hægt að nýta samsetningu stjórntækja til að auka viðleitni til kolefnisræktunar á áhrifaríkan hátt? 
  • Hvaða aðferðir er hægt að nota til að samræma opinber og einkagagnasöfn til að kortleggja og fylgjast með kolefnisvirkni jarðvegs? 
  • Hvernig er hægt að nýta nýjungar í nærskynjun og stafrænni væðingu til að auka starfshætti kolefniseldis? 
  • Á hvaða hátt styður jarðmælingartæknin mælingar, skýrslugerð og sannprófun (MRV) aðferðir til að fjarlægja kolefni? 
  • Hvernig er hægt að nýta gögn frá langtímavöktunarstöðum á áhrifaríkan hátt í tengslum við kolefnisræktun til að upplýsa ákvarðanatöku og bæta árangur? 

„Fyrsti trúverðugi leiðtogafundurinn um kolefnisræktun er lykiláfangi fyrir sköpun evrópsks kolefniseldismarkaðar. Við þurfum trúverðuga og áreiðanlega vottun til að opna viðskiptatækifæri kolefnisræktunar. Ég hlakka mikið til að ræða við iðkendur og vísindamenn hvernig við getum aukið kolefnisræktun um alla Evrópu.“ - Christian Holtzleitner, yfirmaður deildar fyrir landhagkerfi og kolefnisfjarlægingu, DG CLIMA, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins 

"Þessi fyrsti leiðtogafundur ESB um kolefnisræktun undirstrikar mikilvægu hlutverki sjálfbærs landbúnaðar í baráttu okkar gegn loftslagsbreytingum. EIT Climate-KIC er spennt að gegna lykilhlutverki sem einn gestgjafanna, sem ber virkan baráttu fyrir hagnýtum lausnum sem knýja fram þýðingarmiklar breytingar. Með því að sameina fjölbreyttar breytingar. raddir og sérfræðiþekkingu við gerum þá samræður sem þarf til að ná áþreifanlegum framförum í átt að grænni og viðkvæmari framtíð - sem á rætur í nýsköpun og samvinnu. - Saskia Visser, Hljómsveitarstjóri fyrir landnotkun, landbúnaðarfæði og sjálfbært lífhagkerfi, EIT Climate-KIC 

Fáðu

„Kotefnisræktun mun skila mestum arði ef við förum lengra en að sjá það aðeins í gegnum linsu landbúnaðarins. Við ættum þess í stað að fella það inn í langtíma, heildrænar endurreisnaráætlanir um landslag sem skila einnig félagslegum og líffræðilegum ávöxtun. Það ætti að vera hluti af blönduðum fjármálanálgun sem knýr fram frumkvæði undir forystu samfélagsins sem hvetja fólk til að endurheimta rýrt landslag.“ - Willem Ferwerda, stofnandi, Commonland 

Leiðtogafundur ESB um kolefnisræktun mun ganga lengra en talað er og veita vettvang til að deila raunverulegum innsýnum og velgengnisögum. Með því að beina kastljósinu að umbreytingarmöguleikum kolefnisræktunar miðar leiðtogafundurinn að því að kveikja sameiginlega breytingu í átt að sjálfbærum landbúnaði og seigur matvælakerfi. 

Fyrir frekari upplýsingar um leiðtogafund ESB um kolefnisræktun, vinsamlegast farðu á: https://www.carbonfarmingsummit.eu/ 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna