Tengja við okkur

Matur

„Morgunverðartilskipanir“ um skýrari merkingar á hunangi, ávaxtasafa og sultu eru sæt lausn

Hluti:

Útgefið

on

„Nýju „morgunverðartilskipanirnar“ munu tryggja að morgunmatur Evrópubúa smakkast enn betur,“ segir Alexandr Vondra, skýrslugjafi ECR, eftir að lýðheilsu- og matvælaöryggisnefnd Evrópuþingsins studdi í dag þríleikssamning sem bætir upplýsingakröfur fyrir hunang, sultur, ávaxtasafa. og þurrkuð mjólk. Nýsamþykktir staðlar munu tryggja meiri gæði matvæla, stuðla að því að koma í veg fyrir matarsóun og efla traust neytenda.

Eftir atkvæðagreiðsluna sagði Vondra:

"Samningurinn er stórt skref fram á við fyrir neytendavernd. Lögboðin upprunamerking fyrir hunang er áþreifanleg ráðstöfun til að berjast gegn svikum og bæta gagnsæi matvæla.

"Merkingar munu einnig gera það ljóst að ávaxtasafar innihalda eingöngu náttúrulegan sykur, sem aðgreinir þá frá nektar. Innleiðing nýrra fæðuflokka eins og "ávaxtasafi með skertum sykri" og innleiðing á hærra lágmarksinnihaldi ávaxta fyrir sultur og aukalega. sultur munu einnig auka gagnsæi fyrir neytendur enn frekar.

„Einnig má fagna einföldun mjólkurmerkinga og samþykki á laktósafríu mjólkurdufti og samræma reglur ESB að alþjóðlegum stöðlum.“

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna