Tengja við okkur

Hvíta

Hvíta-Rússland: ESB framlengir takmarkandi aðgerðir um eitt ár í viðbót

Hluti:

Útgefið

on

Leiðtogaráð Evrópusambandsins hefur ákveðið að framlengja takmarkandi aðgerðir sem tengjast innri kúgun í Hvíta-Rússlandi og stuðningi stjórnvalda við stríð Rússlands gegn Úkraínu um eitt ár, til 28. febrúar 2025. Ákvörðunin var tekin á grundvelli árlegrar endurskoðunar á þvingunaraðgerðunum og í ljósi áframhaldandi kúgunar og stórversnandi mannréttindaástands í Hvíta-Rússlandi, og áframhaldandi þátttöku landsins í ólöglegum hernaðarárásum Rússa gegn Úkraínu.

Þar ágúst 2020, ESB hefur beitt nokkrar lotur í röð af refsiaðgerðum einstaklinga og atvinnugreina, gegn þeim sem bera ábyrgð á innri kúgun og mannréttindabrotum í Hvíta-Rússlandi og í tengslum við þátttöku Hvíta-Rússlands í stríði Rússlands gegn Úkraínu. Með þessum aðgerðum er ESB að gefa pólitískum og efnahagslegum aðilum sem bera ábyrgð á því merki að aðgerðir þeirra og stuðningur við stjórnina og Rússland kosti kostnað.

Hinar einstöku takmarkandi ráðstafanir fela í sér frystingu eigna og bann við því að gera fé tiltækt. Einstaklingar eru auk þess háðir a ferðabann. Það eru nú 233 einstaklingar, þar á meðal Alexandr Lukashenka, og 37 aðilar skráðir.

Hvíta-Rússland er einnig háð markmiðum efnahagslegar refsiaðgerðir, þar á meðal höft í fjármálageiranum, viðskiptum, tvínotavörum, tækni og fjarskiptum, orku, samgöngum og fleiru.

Í niðurstöðum sínum frá 19. febrúar 2024 staðfesti ráðið gildi ályktana frá 12. október 2020 og ítrekaði óbilandi stuðning sinn við sókn hvítrússnesku þjóðarinnar að frjálsu, lýðræðislegu, fullvalda og óháðu Hvíta-Rússlandi sem hluta af friðsælri og velmegandi Evrópu. Ráðið lýsti einnig þungum áhyggjum sínum af versnandi mannréttindaástandi í landinu og fordæmdi harðlega áframhaldandi ofsóknir gegn hvítrússneska samfélagi, áframhaldandi stuðning hvítrússneska stjórnarinnar við árásarstríð Rússa gegn Úkraínu og hvatti Hvíta-Rússland til að forðast slíkt. aðgerðir og að standa við alþjóðlegar skuldbindingar sínar. Ráðið ítrekaði skuldbindingu sína um að draga þá sem bera ábyrgð á mannréttindabrotum og mannréttindabrotum til ábyrgðar. Í samræmi við hægfara nálgun ESB er ESB reiðubúið til að grípa til frekari takmarkandi og markvissra aðgerða svo framarlega sem hvítrússnesk stjórnvöld halda þessum aðgerðum áfram.

Reglugerð ráðsins (EB) nr. 765/2006 frá 18. maí 2006 um takmarkandi ráðstafanir í ljósi ástandsins í Hvíta-Rússlandi og þátttöku Hvíta-Rússlands í yfirgangi Rússa gegn Úkraínu (samþættur listi yfir einstaklinga og einingar sem beitt hefur verið viðurlögum)

Hvíta-Rússland: Niðurstöður ráðsins staðfesta óbilandi stuðning ESB við lýðræði og mannréttindi (fréttatilkynning, 19. febrúar 2024)

Fáðu

Þvingunaraðgerðir ESB gegn Hvíta-Rússlandi (bakgrunnsupplýsingar)

Samskipti ESB við Hvíta-Rússland (bakgrunnsupplýsingar)

Heimsækja vefsíðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna