Tengja við okkur

Afganistan

Afganistan: ESB styður menntun, heilsu og lífsviðurværi afgönsku þjóðarinnar með 268.3 milljónum evra

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Í þeirri miklu mannúðarkreppu sem Afganistan stendur frammi fyrir hefur ESB hrundið af stað verkefnum að verðmæti 268.3 milljónir evra, sem eykur mikilvægan stuðning við afgönsku íbúana. Stuðningur ESB beinist að því að viðhalda menntun, viðhalda lífsviðurværi og vernda lýðheilsu, þar á meðal fyrir flóttamenn, farandfólk og flóttafólk. Það er sent í gegnum stofnanir Sameinuðu þjóðanna sem starfa í Afganistan og gagnast afgönskum íbúum beint. Tvö verkefni styðja mannréttindagæslumenn og borgaraleg samfélagssamtök.

Jutta Urpilainen, framkvæmdastjóri alþjóðasamstarfsins, sagði: „Að skilja engan eftir er lykilregla í þátttöku ESB í heiminum. Í dag erum við að sýna fram á það sem við höfum margoft sagt: Við munum ekki yfirgefa afgönsku þjóðina. Ég er ánægður með að við séum að takast á við grunnþarfir mannsins og styðja lífsviðurværi samkvæmt skýrum viðmiðum sem utanríkismálaráð hefur sett fram. Verkefnin snúa að heilsu, næringu, hreinu vatni, hreinlætisaðstöðu og menntun, einkum fyrir konur og stúlkur. Við styðjum einnig tekjuöflunarstarfsemi, fæðuöryggi og staðbundna markaði. Við höfum brugðist hratt við til að lina þjáningar íbúanna og varðveita framtíð fyrir afgönsku þjóðina, sérstaklega konur og unglinga.“

Verkefnin sem hrundið var af stað eru mikilvægur áfangi sem hluti af heildar 1 milljarði evra stuðningspakka ESB sem Ursula forseti tilkynnti. von der leyen í október 2021. ESB sinnir grunnþörfum og veitir grunnframfærsluaðstoð án þess að fara í gegnum raunveruleg yfirvöld. Nánari upplýsingar fást í fréttatilkynningu og upplýsingablað.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna