Tengja við okkur

Búlgaría

Pólitík til hliðar: Lukoil heldur áfram að vera mest sótta net bensínstöðva í Búlgaríu - rannsóknir

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Lukoil heldur áfram að vera mest heimsótta netið af bensínstöðvum í Búlgaríu, samkvæmt rannsóknum sem framkvæmdar voru af ESTAT stofnuninni, en OMV, Shell og fleiri. Undanfarna 6 mánuði hafa meira en 2/3 ökumanna tekið eldsneyti á Lukoil bensínstöðvum. Neysla helst nánast óbreytt miðað við niðurstöður rannsókna í janúar 2022.

Í viðurkenningarröðun árið 2023, hækkaði í fjórða sæti: næstum allir (95%) fullorðnir borgarar landsins hafa heyrt um þetta vörumerki. Top-3 erlend fyrirtæki eru Kaufland, Lidl og Billa – stóru FMCG-smásalarnir.

Það er mikilvægt að hafa í huga að árið 2023 hefur Lukoil styrkt leiðtogastöðu sína yfir beinum keppinautum sínum og jafnvel tekist að taka fram úr farsímafyrirtækjum hvað varðar viðurkenningu.

Þrátt fyrir núverandi stjórnmálaástand hefur viðhorf búlgörsku neytenda haldist í meginatriðum óbreytt og hefur nánast engin áhrif haft á óskir þeirra.

Lukoil vörumerkið er það fyrsta sem tæplega 11% íbúanna minnast á og önnur 38% muna eftir fyrirtækinu af sjálfu sér (en ekki í fyrsta sæti). Þegar spurt er hvaða erlend fyrirtæki koma upp í hugann kemur Lukoil aðallega upp í hugann meðal karla, fólks á virkum aldri, íbúa svæðisbundinna borga og þorpa.

Fjórir af hverjum tíu fullorðnum Búlgörum telja að Lukoil hafi gott orðspor. Fjöldi sem deilir þessari yfirlýsingu fækkaði um 8 prósentustig miðað við janúar 2022. Svipuð fækkun er dæmigerð fyrir næstum öll erlend fyrirtæki sem tóku þátt í rannsókninni, þar sem marktækasti munurinn sást meðal smásöluaðila.

Einnig árið 2023 er Lukoil með hæstu niðurstöðu allra bensínstöðva hvað varðar vísitöluna um vilja til að mæla með vörumerkinu (Net Promoter Score) - 6.6 af 10. Viljinn til að mæla með Lukoil er meiri meðal karla á aldrinum 30-39 ára og íbúa. af héraðsborgum.

Fáðu

Það er mikilvægt að hafa í huga að rannsóknin sýndi að pólitískir þættir innan Búlgaríu hafa lítil áhrif á almenna borgara. Slíkt samband milli stjórnmálastéttarinnar og íbúanna er greint af öllum helstu skoðanakönnunum. Og á meðan pólitík leysir sín eigin vandamál njóta endanotendur hins venjulega lífs síns og gefa ekki gaum að pólitískum deilum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna