Tengja við okkur

Frakkland

Frakkland hefur samþykkt ný lög gegn sértrúarsöfnuði gegn andstöðu öldungadeildarinnar

Hluti:

Útgefið

on

Lögin búa til nýjan glæp „sálrænnar undirgefni“, takmarka möguleika á að gagnrýna almennar læknismeðferðir og stofna trúfrelsi og trúfrelsi í alvarlega hættu. eftir Massimo Introvigne, ítalskur trúarbragðafélagsfræðingur sem skrifar fyrir Human Rights Without Frontiers (HRWF).

Þann 9. apríl samþykktu Frakkland loks ný breytt lög gegn sértrúarsöfnuði, eftir margra mánaða umræðu þar sem ríkisstjórninni tókst ekki að sannfæra öldungadeildina, sem 2. apríl hafnaði textanum í heild sinni. Hins vegar, samkvæmt sérkennilegu frönsku kerfi, að lokum, ef öldungadeildin og húsið lýsa ósamsættanlegum afstöðu til lagafrumvarps, ræður atkvæði þingsins. Á meðan ríkisstjórnin beitti þungum stuðningi við þingmennina í þágu textans var andstaðan veruleg jafnvel í húsinu þar sem lögin voru samþykkt með 146 „já“ og 104 „nei“.

Samt hafa lögin nú verið samþykkt, þó að mikil andstaða sem þau hafi mætt geti ef til vill haft áhrif á framfylgd þeirra. Nafn laganna vísar til þess að „efla baráttuna gegn trúarfrávikum“. Ástæðan fyrir nýrri aðgerð gegn „sértrúarsöfnuði“ er sú að fjöldi „saisines“ sem ríkisstjórnin MIVILUDES berst gegn sértrúarsöfnuði fer vaxandi. Sem Bitter Winter hefur skjalfest „saisines“ eru ekki skýrslur um raunveruleg atvik, innihalda einfaldar spurningar sendar til MIVILUDES og geta auðveldlega verið rangar eða meðhöndlaðar.

Einnig er fullyrt að „sértrúarsöfnuðir“ hafi vaxið meðan á COVID stóð og sumir hafi dreift hugmyndum gegn bólusetningu. Þess vegna er nýr glæpur búinn til af „ögrun til að yfirgefa eða fara ekki í nauðsynlega læknis- eða fyrirbyggjandi meðferð“, almennt mælt af læknasamfélaginu, sem er refsað með eins árs fangelsisrefsingu auk sektar. Augljóslega eru áhrifin langt umfram COVID og bóluefni.

Athugaðu að ríkisráðið mælti með því við skoðun á lagafrumvarpinu að fella þessa grein sem hættuleg málfrelsi og „frelsi vísindalegra rökræðna“. Ríkisstjórnin hafnaði hins vegar tilmælum ríkisráðs og hélt greininni. Baráttan í öldungadeildinni leiddi aðeins til innleiðingar nýrrar málsgreinar sem verndar „uppljóstrara“ sem afhjúpa vafasama starfshætti læknafyrirtækja.

Aðgerðir gegn sértrúarsöfnuði eru einnig styrktar með því að leyfa samtökum gegn sértrúarsöfnuði að vera viðstaddur dómsmálin gegn „sértrúarsöfnuðum“ sem borgaralegum aðilum og með því að hvetja dómara og saksóknara til að leita álits MIVILUDES á hópum sem þeir eru að dæma eða lögsækja. Þingbreytingar veittu MIVILUDES einnig nýja og styrkta stöðu.

Kjarninn í nýju lagafrumvarpinu er stofnun nýs glæps „sálrænnar undirgefni“. Lögin segja að „refsing er þriggja ára fangelsi og 375,000 evrur sekt að setja eða viðhalda einstaklingum í sálrænu eða líkamlegu ástandi sem stafar af því að beita alvarlegum eða endurteknum þrýstingi eða aðferðum sem gætu skert dómgreind þeirra og hafa áhrif þess að valda alvarlegri rýrnun á líkamlegri eða andlegri heilsu þeirra eða leiða þá til að fremja verknað eða forðast athafna sem er þeim alvarlega skaðleg“.

Fáðu

Hins vegar verður refsingin „fimm ára fangelsi og 750,000 evrur í sekt“ þegar „sálræn undirgefni“ varðar ólögráða eða „manneskju sem er sérstaklega varnarlaus vegna aldurs, veikinda, veikinda, líkamlegs eða andlegs skorts eða þungunar. sýnilegur eða þekktur geranda“. Sömu auknu refsingu er beitt „þegar brotið er framið af raunverulegum eða réttarleiðtoga hóps sem stundar starfsemi með það að markmiði eða áhrifum að skapa, viðhalda eða nýta sálræna eða líkamlega undirgefni þeirra sem taka þátt í þessari starfsemi“ (lesið „sértrúarleiðtoga“) eða „þegar brotið er framið með notkun opinberrar samskiptaþjónustu á netinu eða í gegnum stafrænan eða rafrænan miðil“ (miðar á „sértrúarsöfnuð“ áróður í gegnum vefsíður og samfélagsmiðla).

Refsingar eru auknar enn frekar í sjö ára fangelsi og eina milljón evra sekt þegar tvær af ofangreindum aðstæðum eiga sér stað saman eða „brotið er framið sem hluti af skipulagðri klíku af meðlimum hóps sem stundar starfsemi með það að markmiði eða áhrifum að skapa , viðhalda eða nýta sálræna eða líkamlega undirgefni einstaklinga sem taka þátt í þessari starfsemi“. Fyrir andtrúarsöfnuði eru „sértrúarsöfnuðir“ sem stunda „sálfræðilega undirgefni“ samkvæmt skilgreiningu „skipulögð klíkur“.

Mikilvægt er að skilja muninn á áður gildandi ákvæðum um misnotkun á veikleika (misnotkun á veikleika) og hvers vegna ríkisstjórnin telur að hinn nýi glæpur muni gera það mögulegt að refsa „siðferðisfrávik“ sem ekki eru tekin upp í eldri lögum. The misnotkun á veikleika var refsað þegar fórnarlamb var í „veikleika“ og hafði (að sögn) verið leiddur í gegnum sálrænar aðferðir til að gera eitthvað skaðlegt fyrir sjálfan sig, til dæmis að gefa mikið framlag eða gefast upp kynferðislega fyrir „sértrúarleiðtoganum“.

Í inngangsathugasemd nýju laganna fullyrti ríkisstjórnin að „lögin um Picard [þ.e. lögin gegn sértrúarsöfnuði frá 2001] í núverandi texta heimila ekki beint ákæru á sálfræðilega eða líkamlega undirgefnisstöðu sem ákvarðast af aðgerðum og tækni sem miðar að því að setja fórnarlambið undir stjórn geranda“.

Nýi glæpurinn er ólíkur misnotkun á veikleika í tvennu tilliti. Í fyrsta lagi er ekki nauðsynlegt að fórnarlambið sé í stöðu „veikleika“. Allir geta orðið fórnarlamb „sálrænnar undirgefni“. Í öðru lagi skiptir miklu máli að nota „eða“ frekar en „og“ í setningunni sem tengir versnun á geðheilsu fórnarlambsins og þá staðreynd að „heilaþvottur“ aðferðirnar geti leitt til þess að manipulaða manneskjan gerir eitthvað skaðlegt sjálfum sér. Eins og sama inngangsskýrsla útskýrir gerir þetta „eða“ kleift að refsa „sálfræðilegri undirgefni“, jafnvel þó ekki sé hægt að sanna að fórnarlambið hafi verið framkallað til sjálfskammandi hegðunar. Það verður nóg að halda því fram að „versnandi geðheilsu“ hafi átt sér stað.

Í skýrslunni er tilgreint að, nánast samkvæmt skilgreiningu, skapa aðstæður sálrænnar undirgefni venjulega „versnandi geðheilsu fórnarlambsins“. Þess vegna verður refsað fyrir að nota hina dularfullu „tækni sem skapar aðstæður þar sem sálfræðileg undirgefni“ er, jafnvel þótt fórnarlambið hafi ekki tekið þátt í neinni sérstakri hegðun sem getur flokkast sem sjálfskaðandi. Þegar öllu er á botninn hvolft halda andtrúarsöfnuðir því fram að það sé í sjálfu sér hætta fyrir geðheilsu að ganga í eða vera áfram í „sértrúarhópi“. Og mundu að samtökin gegn sértrúarsöfnuði verða hluti af réttarhöldunum til að ýta undir þessa kenningu, og þegar í vafa er saksóknarum og dómurum ráðlagt að leita álits MIVILUDES.

Flestir fræðimenn nýrra trúarhreyfinga eru sammála um að „heilaþvottur“ sé ekki til og að ákæra hans sé í grundvallaratriðum svik. Þegar eðlilegt ferli trúarlegrar sannfæringar er markmiðið með viðhorfum og venjum sem valdhafar líta á sem „eðlilegar“, er því haldið fram að það sé enginn „heilaþvottur“. Þegar skoðanir og venjur eru óhefðbundnar eða óvinsælar er þetta boðið sem sönnun þess að aðeins „heilaþvegin“ fórnarlömb geta tekið þeim að sér vegna þess að þau hafa verið sett í stöðu „sálrænnar undirgefni“.Franska ríkisstjórnin lýsir því hátíðlega yfir að með nýju lögunum sé ekki verið að refsa viðhorfum, aðeins tækninni sem ákveðnar skoðanir eru kynntar með. Reyndar er hins vegar sönnunin fyrir því að trú hafi verið innrætt með „ólöglegri“ tækni að andtrúarsöfnuðirnir, MIVILUDES, meirihluti samfélagsins eða fjölmiðlar líti á hana sem „sértrúarfrávik“. Þráhyggja Frakklands fyrir les sectes, eins og fram kom af leiðandi alþjóðlegum fræðimönnum, heldur áfram að gera landið að einum versta stað í lýðræðisheiminum fyrir trúfrelsi eða trúfrelsi.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna