Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

ESB veitir Úkraínu neyðaraðstoð almannavarna

Hluti:

Útgefið

on

Eftir beiðni frá ríkisstjórn Úkraínu um neyðaraðstoð vegna hótunar um frekari stigmögnun, samræmir framkvæmdastjórn ESB afhendingu nauðsynlegra birgða til að styðja almenna borgara í gegnum almannavarnarkerfi ESB. Þetta er til að styðja viðbúnað Úkraínu fyrir allar mögulegar aðstæður.

Janez Lenarčič, yfirmaður kreppustjórnunar, sagði: „ESB stendur í fullri samstöðu með úkraínsku þjóðinni, einnig með áþreifanlegan stuðning. Þegar Úkraína bað um aðstoð okkar höfum við unnið allan sólarhringinn til að aðstoða yfirvöld. Tafarlaus aðstoð almannavarna er á leiðinni. Nú þegar hafa Slóvenía, Rúmenía, Frakkland Írland og Austurríki lagt fram fyrstu tilboðin og ég býst við meiri aðstoð á næstu dögum frá öðrum aðildarríkjum ESB.

Fyrstu aðstoð sem boðið er upp á í gegnum ESB Civil Protection Mechanism felur í sér:

  • Frá Slóveníu: 1,000,000 einnota grímur sem ekki eru læknisfræðilegar, 125,000 pör af latexhönskum, 125,000 pör af nítrílhönskum, 200 pör af gúmmístígvélum og 10 dísilrafgjafar (6 kW)
  • Rúmenía: 5,000 pakkningar af verkjalyfjum, 5,000 pakkar af bólgueyðandi lyfjum, 5,000 pakkar af sýklalyfjum og 840 lítrar af sótthreinsiefnum til handameðferðar
  • Frakkland: 15 tjöld, 300 fjölskyldutjöld, 1,500 sængurföt, 2,100 teppi og 300 svefnpokar, 500 hreinlætissett, 25 þurr salerni, 3,000 efna-, líffræðilegar, geisla- og kjarnorkuhanskar (CBRN), 10,000 vínýlhanskar, 50,000 vínýlhanskar, 36 vínýlmaskar, lyfjakassa, sem hver um sig getur meðhöndlað hundruð sjúklinga, og einn háþróaður læknastöð sem getur meðhöndlað 500 særða.
  • Írland: 10,000 hlífðarföt, 50,000 skurðgrímur, 2,583 lítrar af handspritti.
  • Austurríki: 50,000 lítrar handhreinsiefni, 9,000 lítrar yfirborðssótthreinsiefni, 50,000 öryggisgleraugu, 50,000 andlitsgrímur og 20,000 ósótthreinsaðir hanskar.

The EU’s Emergency Response Coordination Centre is in constant contact with the Ukrainian authorities to channel further assistance and the EU stands ready to provide further help as requested.

Bakgrunnur

Þegar umfang neyðarástands yfirgnæfir viðbragðsgetu lands getur það óskað eftir aðstoð í gegnum ESB Civil Protection Mechanism. Þegar það hefur verið virkjað, ESB Neyðarnúmer Svar Coordination Centre samræmir og fjármagnar aðstoð sem aðildarríki ESB og sex þátttökuríki til viðbótar (Ísland, Noregur, Serbía, Norður-Makedónía, Svartfjallaland og Tyrkland) bjóða upp á með skyndilegum tilboðum.

ESB og aðildarríki þess eru nú þegar stærstu mannúðargjafarnir til að bregðast við kreppunni í austurhluta Úkraínu og veita viðkvæmu fólki sem býr beggja vegna snertilínunnar aðstoð.

Fáðu

Meiri upplýsingar

Almannavarnir ESB og mannúðaraðstoð í Úkraínu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna