Tengja við okkur

Business Information

Skráningar í evrópskum kauphöllum: Ráðið og Alþingi koma sér saman um nýja löggjöf

Hluti:

Útgefið

on

Ráðið og þingið hafa náð bráðabirgðasamkomulagi um skráningarlögin, pakka sem mun gera opinbera fjármagnsmarkaði ESB meira aðlaðandi fyrir fyrirtæki í ESB og auðvelda fyrirtækjum af öllum stærðum, þar með talið litlum og meðalstórum fyrirtækjum, að skrá sig í evrópskum kauphöllum.

Samningurinn mun draga úr skriffinnsku og kostnaði til að hjálpa evrópskum fyrirtækjum af öllum stærðum, einkum litlum og meðalstórum fyrirtækjum, að fá aðgang að fleiri fjármögnunarleiðum.

Þetta mun hvetja fyrirtæki til að skrá sig á opinberum mörkuðum í ESB og halda þeim áfram. Auðveldari aðgangur að opinberum mörkuðum mun gera fyrirtækjum kleift að auka fjölbreytni og bæta við tiltækum fjármögnunarleiðum.

"Samningurinn sem er að finna um skráningarpakkann mun draga úr stjórnunarbyrði fyrirtækja og stuðla að því að gera fjármagnsmarkaði ESB eftirsóknarverðari í fullu samræmi við markmið fjármagnsmarkaðsbandalagsins. Það er mikilvægt að við höldum áfram að hvetja fyrirtæki til að skrá sig á hlutabréfamarkaðinn. skipti á sama tíma og tryggir mikla fjárfestavernd og markaðsheilleika í öllu Sambandinu."
Vincent Van Peteghem, fjármálaráðherra Belgíu

Bráðabirgðasamkomulagið nær jafnvægi á milli þess að létta áframhaldandi upplýsingaskyldu og viðhalda markaðsheilleika og skilvirkni í markaðsmisnotkunarrammanum með því að þrengja gildissvið upplýsingaskyldunnar ef um langvarandi ferli er að ræða (fjölþrepa atburði). Tafarlaus upplýsingaskylda nær ekki lengur yfir milliþrep þess ferlis heldur þurfa útgefendur aðeins að birta innherjaupplýsingar sem tengjast atburðinum sem er að ljúka hinu langa ferli.

Það léttir einnig á reglum um fjárfestingarrannsóknir til að auka rannsóknir á litlum og meðalstórum fyrirtækjum í ESB. Þetta er mikilvægt til að upplýsa mögulega fjárfesta um möguleika á að fjárfesta í litlum og meðalstórum fyrirtækjum og bæta sýnileika skráðra útgefenda.

Ráðið og Alþingi voru sammála um að fjárfestingarfyrirtæki yrðu að tryggja að útgefendastyrktar rannsóknir sem þau dreifa séu framleiddar í samræmi við siðareglur ESB.

Fáðu

Samningurinn gerir einnig kleift að sameina greiðslur fyrir rannsóknir og framkvæmd pantana.

Samningurinn milli ráðsins og þingsins styrkir samvinnu og samræmingu milli ESMA og lögbærra landsyfirvalda, til dæmis um samstarfssamninga við þriðju lönd.

Ráðið og þingið hafa einnig samþykkt tilskipun um fjölatkvæðishlutabréf.

Næstu skref

Texti bráðabirgðasamningsins verður nú fullgerður og kynntur fulltrúum aðildarríkjanna og Evrópuþinginu til samþykktar. Verði það samþykkt verða ráðið og þingið að samþykkja textana formlega.

Bakgrunnur

Þann 7. desember 2022 lagði framkvæmdastjórnin fram ráðstafanir til að létta – með nýjum skráningarpakka – stjórnsýslubyrði fyrirtækja af öllum stærðum, einkum lítilla og meðalstórra fyrirtækja, svo að þau geti betur fengið aðgang að opinberum fjármagnsmarkaði, án þess að grafa undan heilindum og fjárfestavernd. . Skráningarlagapakkinn samanstendur af:

  • reglugerð um breytingu á reglugerð um útboðslýsingar, reglugerð um markaðsmisnotkun og reglugerð um markaði fyrir fjármálagerninga;
  • tilskipun um breytingu á tilskipun um markaði fyrir fjármálagerninga og um að fella úr gildi skráningartilskipunina;
  • tilskipun um margatkvæða hlutabréf.

Með tillögunni er leitast við að hagræða reglum sem gilda um fyrirtæki sem fara í gegnum skráningarferli og fyrirtæki sem þegar eru skráð á opinberum mörkuðum ESB með það að markmiði að einfalda fyrir fyrirtækin með því að létta stjórnunarbyrði þeirra og kostnaði, en varðveita nægilegt gagnsæi, fjárfestavernd og heilindi markaðarins.

Reglugerð um skráningarlög – umboð til samninga við Evrópuþingið

Reglugerð um skráningarlög – umboð til samninga við Evrópuþingið – Viðauki

Tilskipun um skráningarlög – umboð til samninga við Evrópuþingið

Samtök fjármagnsmarkaða (bakgrunnsupplýsingar)

Heimsækja vefsíðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna