Tengja við okkur

Menntun

Álit: The möguleika og sjónarhóli óformlegri menntun fyrir framtíð ungu kynslóðarinnar

Hluti:

Útgefið

on

myndir

Eftir Justina Vitkauskaite Bernard MEP (Litháen)

Menntun er mjög mikilvæg fyrir velmegun samfélags okkar og fyrir vöxt, nýsköpun og framfarir í Evrópu. Skjótar breytingar og umbreyting heimsins í dag eru mikil áskorun fyrir menntakerfið sem þarf stöðugt að laga sig að félagslegum og efnahagslegum breytingum í samfélaginu. Menntakerfið í dag þarf að passa við kröfur 21. aldarinnar sem leiða til ævarandi lífsnámsferla, hreyfanleika og áskorana fyrir alþjóðlega þekkingarhagkerfið.

Það eru ýmsir þættir sem hafa áhrif á þessar umbreytingarferli og efnahagslegir þættir eru í forystuhlutverki í þessum umbreytingum menntunarferlanna. Síðarnefndu auðvitað eru þeir sem ýta öllum lögum samfélagsins til að laga sig að þessum umbreytingum. Efnahagslegir þættir hafa áhrif á unga kynslóðina almennt og tengdum viðkvæmum hópum, einkum eins og ungt fólk Ekki í menntun, atvinnu eða þjálfun (NEET), snemma skólagöngu, unga innflytjenda og í stórum dráttum unnin ungmenni með færri tækifæri.

Nú er Evrópusambandið ennþá þjást af efnahagskreppunni og samdrættinum. Afleiðingar fjármálakreppunnar og efnahagskreppunnar hafa haft mikil áhrif á stöðu ungs fólks sem leitar að vinnu. Atvinnuleysi meðal ungs fólks er að horfa á hátíðir ekki sést í næstum 20 ára og hættan á fátækt og félagslegri útilokun meðal þessa hóps fjölgar stöðugt. Meginreglan um "menntun fyrir líf" og beitingu fjölda samsvarandi nýjunga aðferða til að koma menntunum uppi er hægt að veita Evrópu tæki til að sigrast á þessari þróun. Sú virðisaukning sem óformleg menntun getur veitt þróunarsamfélagi okkar og vaxandi samfélagi getur orðið mikilvægt tæki til að takast á við atvinnuleysi ungs fólks. Þetta virðisauki getur verið í formi að veita öllum hópum fólks okkar nýjum hæfileikum, hæfileikum, áþreifanlegum reynslu og verðmæta þekkingu. Svo hvað er möguleiki og hvað er sjónarmið óformlegrar menntunar fyrir framtíð æsku?

Óformleg menntun viðurkennir mikilvægi símenntunar og þjálfunar utan viðurkennds og staðfestu menntakerfisins. Fyrir fólk sem finnur sig utan formlegrar menntakerfisins er þessi tegund menntunar augljóslega mikilvægari en menntun sem kemur fram í formlegum aðstæðum. Í því tilviki sem um er að ræða getur fyrsta tegund menntunarinnar virkað betur, verið sveigjanlegri og hægt er að beita sér betur á markhópinn. Einnig er hægt að líta á það sem styrktar og stuðningsþáttur í símenntun.

Óformleg menntun getur tekið mismunandi gerðir og getur falið í sér smitandi áætlanir um niðurbrot skóla, námskeið, ráðstefnur, þróunarverkefni, þar með talið heilbrigðisfræðslu og kynningu á læsi og borgaralegri menntun sem undirbúnir eru fyrir virku ríkisborgararétti. Sem sjálfboðavinnu, þátttakandi og nemendamiðað ferli getur óformleg menntun átt sér stað í fjölbreyttu umhverfi og aðstæður sem hægt er að starfsmennta af faglegum námsaðilum og sjálfboðaliðum. Það getur byggst á því að taka þátt í einstökum og sameiginlegum ferlum sem miðast við reynslu og aðgerð og beitt í mismunandi samhengi. Og það sem meira er áþreifanlegt er að óformleg menntun getur veitt og bætt fjölbreyttari lífsleikni og hæfileika sem þörf er á og metin á vinnumarkaði núna.

Fáðu

Þessi hæfileiki og færni felur í sér betri samskipti, liðvinnu, ákvarðanatöku, menningar- og tungumálakunnáttu, frumkvæði, sjálfstraust og sjálfstæði. Þeir geta verið þróaðar og keyptir með þátttöku í óformlegu námi. Fyrir ungt fólk sem tekur þátt í óformlegri starfsemi erlendis getur þessi hæfileiki einnig falið í sér aukinni þróun þvermenningarlegra og tungumálahæfileika. Öll þessi hæfni eru sérstaklega metin af vinnuveitendum þegar ungmenni missa formlega starfsreynslu. Í því tilviki getur þátttaka í óformlegri starfsemi stuðlað að árangursríkri umskipti ungs fólks frá menntun til vinnumarkaðar. Það getur haft jákvæð áhrif á nýtingu ungra fólks og tryggt þeim betri aðgengi að vinnumarkaði. Þar að auki getur þátttaka í ýmsum óformlegum verkefnum leitt til þess að verðmæta félagslegt fjármagn verði þróað, aukið hreyfanleika og að skapa eða opna nýja starfsstétt. Síðarnefndu eru sérstaklega mikilvægir fyrir viðkvæmustu hópa fólks, svo sem snemma skólagöngu, ungt fólk með færri tækifæri, unga innflytjendur og ungt fólk sem er ekki í menntun, atvinnu eða þjálfun.

Aðferðirnar sem notaðar eru við óformlega menntun hjálpa einnig ungu fólki að öðlast nýja færni og hæfni. Þeir setja einstaklinginn í brennidepil námsferlisins og hlúa að persónulegum og félagslegum þroska einstaklingsins. Slíkar aðferðir stuðla að betri þátttöku og hvatningu einstaklinga meðan á námsferlinu stendur. Ennfremur æfir ungt fólk „að læra með því að gera“ með sjálfboðavinnu og annarri þátttöku. Nám sem byggir á raunverulegum aðstæðum sem virkar einstaklinginn virkan í námsferlinu verður skilvirkara og færnimiðaðra.

Með samskiptum gegnum fólk til fólks hafa einstakir námsmenn öðlast dýrmæta færni í mannlegum samskiptum og stjórnun, svo sem teymisvinnu, forystu, verkefnastjórnun, hagnýtri lausn vandamála og upplýsingatækni. Þessi færni er dýrmæt bæði fyrir persónulegan þroska og fyrir vinnumarkaðinn. Þeir geta ekki aðeins stuðlað að atvinnuhæfni heldur geta valdið ungu fólki til að stofna eigin sprotafyrirtæki og fyrirtæki. Þessi hæfileiki - þegar hann er skoðaður í alþjóðlegu samhengi - getur skapað sterkan grundvöll fyrir fjölmenningarlegt nám og fjölþjóðlegt samtal sem viðbót við „harða þekkingu“ færni sem fæst með formlegri menntun. Og þegar þessari færni er deilt með fólki frá mismunandi löndum verður hún enn áþreifanlegri. Ungt fólk þroskar samfélagstilfinningu út fyrir landamæri heimalands síns. Þeir bæta og öðlast tungumálakunnáttu og þróa tilfinningu fyrir samstöðu, virðingu og umburðarlyndi sem hvetur ungt fólk til að velta fyrir sér menningarlegri sjálfsmynd og sameiginlegum gildum eins og mannréttindum, jafnrétti, frelsi. Það getur verið mjög gagnlegt fyrir einstaka námsmenn og ungt fólk sem öðlast ekki aðeins nauðsynlega færni og hæfni fyrir vinnumarkaðinn heldur verður einnig upplýstara og víðsýnt.

Með því að taka tillit til allra þátta, get ég sagt að þetta form menntunar hefur tilhneigingu til að laga sig að þarfir vinnumarkaðarins og það er hægt að mæta félagslegum breytingum og lífs þörfum ungs fólks. Þess vegna er nauðsynlegt að styðja óformlega menntun í gegnum mismunandi rásir og með ýmsum lögum og fjármálagerningum.

Ein slík lykilatriði fyrir óformlegt nám og menntun er Ungmenni í aðgerð forrit. Þetta forrit miðar að því að auka ungt fólk með færri möguleika, þ.e. ungt fólk sem er ekki í menntun, atvinnu eða þjálfun. Og það stuðlar að virku ríkisborgararétti sínu og félagslegri þátttöku, án tillits til menntunar, félagslegrar og menningarlegrar bakgrunns. Með mismunandi verkefnum, sem eru fjármögnuð af æskulýðsmálum, taka hvert ár meira en 150,000 ungmenni og ungmennastarfsmenn þátt í fjölda óformlegrar menntastarfsemi í og ​​utan Evrópusambandsins.

Frá sjónarhóli mínu, til þess að auka óformlegan menntun í Evrópu, ætti besta venja óformlegrar menntunarstarfsemi í gegnum æskulýðsstarfi að vera víða dreift. Evrópuþingið er dæmi um bestu æfingar æskulýðsmála. Með vinnu ungmennahópsins er Evrópuþingið að skipuleggja fjölbreytt umræður, námskeið og viðburði þar sem ungu lýðræðisleiðtogar, ungir vísindamenn og ungar starfsmenn eru í boði. Þessar skipulagðar aðgerðir aðstoða ungt fólk til að bæta þekkingu sína á borgaralegum uppruna og útfæra virkan ríkisborgararétt sem er mjög mikilvægt fyrir kosningarnar til Evrópuþingsins í maí 2014.

Að lokum vil ég lýsa því yfir að óformleg menntun geti haft veruleg áhrif á að ná fram sanngjörnu, sjálfbærri og ánægjulegri þróun í Evrópu 2020-áætluninni. Það getur gegnt ótrúlegu hlutverki við að takast á við vandamál á sviði færni og stuðla að efnahagsbata í Evrópu. Þetta form menntunar getur verið gagnlegt í nútímavæðingu menntunar og veitir ungt fólk hæfileika, hæfileika og þekkingu. Að auki geta þessi færni sem aflað er með æfingarstarfi við þátttöku í óformlegri menntastarfi stuðlað að því að stuðla að félagslegri þátttöku og stuðla að persónulegri þróun ungra fólks almennt.

Fyrir aðildarríki Evrópusambandsins er þetta menntunarform lykilatriði í aðlögun að félagslegum og efnahagslegum skilyrðum þróunarfélagsins og heimsins í dag. Þetta er form menntunar valmöguleika til betri og hagsældar framtíðar fyrir unga kynslóðina.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna