Tengja við okkur

kransæðavírus

Menntun: Framkvæmdastjórnin hleypir af stokkunum sérfræðingahópi til að auka fjárfestingar í menntun á tímum COVID-19

Útgefið

on

The sérfræðingahópur um gæði í fjárfestingum í námi og þjálfun hleypt af stokkunum af nýsköpunar-, rannsókna-, menningar-, menntunar- og æskulýðsstjóra Mariya Gabriel í febrúar 2021 hefur hist í fyrsta skipti. Sérfræðingarnir 15, valdir úr tæplega 200 umsækjendum, munu bera kennsl á stefnur sem geta skilað árangri í menntun og þjálfun á áhrifaríkan hátt sem og innifalið og skilvirkni útgjalda. Gabriel sagði: „COVID-19 heimsfaraldurinn hefur sýnt okkur hversu mikilvægir kennarar, skólar og háskólar eru gagnvart samfélagi okkar. Í dag höfum við möguleika á að endurskoða mennta- og þjálfunarsvið ESB og setja það aftur í kjarna hagkerfa okkar og samfélaga. Þess vegna þurfum við skýrleika og traustar sannanir fyrir því hvernig best sé að fjárfesta í menntun. Ég er þess fullviss að þessi sérfræðingahópur mun hjálpa framkvæmdastjórninni og aðildarríkjunum að byggja upp öflugra, seigari og sanngjarnara mennta- og þjálfunarkerfi en áður. “

Hópurinn mun einbeita sér að gæðum kennara og þjálfara, menntunarmannvirki og stafrænni menntun. Gagnrýnt mat þeirra mun hjálpa framkvæmdastjórninni og aðildarríkjunum að finna nýstárlegar og snjallar lausnir við núverandi áskorunum í námi. Þessi vinna er lykillinn að því að ná sjálfbærum bata og ljúka umskiptum í átt að grænni og stafrænni Evrópu. Sérfræðingahópurinn var settur fram í Samskipti um að ná fram menntunarsvæði Evrópu árið 2025 að halda áherslu á fjárfestingar á landsvísu og á svæðinu og bæta skilvirkni þeirra. Það mun leggja fram áfangaskýrslu í lok árs 2021 og lokaskýrslu í lok árs 2022. Nánari upplýsingar eru til online.

Kína

Sérfræðingur í Kína segir að COVID-19 frumrannsóknir ættu að færast til US - Global Times

Útgefið

on

By

Háttsettur kínverskur sóttvarnalæknir sagði að Bandaríkin ættu að vera forgangsatriðið í næsta áfanga rannsókna á uppruna COVID-19 eftir að rannsókn sýndi að sjúkdómurinn hefði getað verið á kreiki þar strax í desember 2019, sagði ríkisfjölmiðill fimmtudaginn 17. júní ), skrifaðu David Stanway og Samuel Shen, Reuters.

The læra, sem bandarísku heilbrigðisstofnanirnar (NIH) birtu í vikunni, sýndu að að minnsta kosti sjö manns í fimm ríkjum Bandaríkjanna voru smitaðir af SARS-CoV-2, vírusnum sem veldur COVID-19, vikum áður en Bandaríkin greindu frá sinni fyrstu opinber mál.

Sameiginleg rannsókn Kína og Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar (WHO), sem birt var í mars, sagði að COVID-19 ætti líklegast uppruna sinn í viðskiptum með dýralíf landsins þar sem vírusinn barst til manna frá kylfum um milliliðategund.

En Peking hefur kynnt kenninguna um að COVID-19 hafi borist til Kína erlendis frá með menguðum frosnum matvælum, en fjöldi erlendra stjórnmálamanna kallar einnig eftir frekari rannsóknum á möguleikanum á að það leki frá rannsóknarstofu.

Zeng Guang, aðal sóttvarnalæknir hjá kínversku miðstöðinni fyrir sjúkdómsvarnir og forvarnir, sagði blöðrunni í eigu ríkisins, Global Times, að athyglin ætti að færast til Bandaríkjanna, sem voru sein til að prófa fólk á fyrstu stigum braustarinnar, og er einnig heimili margra líffræðilegra rannsóknarstofa.

„Allar lífvopnatengdar greinar sem landið hefur ættu að vera til skoðunar,“ var haft eftir honum.

Talsmaður utanríkisráðuneytisins, Zhao Lijian, tjáði sig um bandarísku rannsóknina miðvikudaginn 16. júní og sagði að það væri nú "augljóst" að COVID-19 braust út hefði "margfeldi uppruna" og að önnur lönd ættu að hafa samvinnu við WHO.

Uppruni heimsfaraldursins hefur orðið uppspretta pólitískrar spennu milli Kína og Bandaríkjanna, þar sem mikið af nýlegri áherslu er lögð á veirufræðistofnun Wuhan (WIV), sem staðsett er í Wuhan þar sem fyrst kom fram í braustinni síðla árs 2019.

Kína hefur verið gagnrýnt fyrir skort á gagnsæi þegar kemur að því að upplýsa um fyrstu tilfelli sem og vírusana sem rannsakaðir voru í WIV.

A tilkynna af rannsóknarstofu bandarískra stjórnvalda komist að þeirri niðurstöðu að líklegt væri að vírusinn hefði lekið úr Wuhan rannsóknarstofunni, að því er Wall Street Journal greindi frá fyrr í þessum mánuði.

Fyrri rannsókn hefur vakið möguleika á því að SARS-CoV-2 gæti hafa verið í dreifingu í Evrópu strax í september, en sérfræðingar sögðu að þetta þýddi ekki endilega að það ætti ekki uppruna sinn í Kína, þar sem margar SARS líkar kransveirur hafa fundist í óbyggðir.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Samþykki ESB fyrir rússneska spútnik V. bóluefninu seinkaði, segja heimildir

Útgefið

on

By

Töf verður á samþykki Evrópusambandsins gegn kórónaveiru bóluefni gegn Sputnik V kórónaveirunni vegna þess að missa mátti af fresti til 10. júní til að skila gögnum, sögðu tveir sem þekkja til málsins við Reuters og minnkuðu horfur skotsins í heimsfaraldri viðbragða. skrifa Andreas Rinke og Emilio Parodi.

Einn heimildarmanna, þýskur embættismaður, sagði að ef ekki fengust nauðsynlegar upplýsingar um klínískar rannsóknir til lyfjaeftirlits Evrópusambandsins, yrði frestun hvers kyns áfram í sambandinu fram í september hið minnsta.

„Samþykki Spútnik mun seinkast fram í september, kannski til loka ársins,“ sagði embættismaðurinn og talaði um nafnleynd.

Áður hafði verið búist við að Lyfjastofnun Evrópu (EMA) myndi ljúka yfirferð sinni á rússneska bóluefninu og gefa út ákvörðun í maí eða júní.

Annar heimildarmaður sagði að lokadagur 10. júní væri ekki uppfylltur og að verktaki bóluefnisins, Rússneska Gamaleya stofnunin, sagðist munu skila umbeðnum gögnum í næstu viku eða í síðasta lagi í lok mánaðarins.

Rússneski bein fjárfestingarsjóðurinn (RDIF), sem markaðssetur bóluefnið, sagði að endurskoðun EMA væri á réttri leið.

„Allar upplýsingar um klínískar rannsóknir á Sputnik V bóluefninu hafa verið gefnar og GCP (General Clinical Practice) endurskoðun hefur verið lokið með jákvæðum umsögnum frá Lyfjastofnun Evrópu,“ sagði RDIF.

„Þó að það sé EMA að ákveða tímasetningu samþykkisaðferðarinnar, þá býst Sputnik V teymið við samþykki bóluefnisins næstu tvo mánuði,“ bætti það við. EMA var ekki strax til umsagnar.

Ríkisstjórn Angela Merkel, kanslara Þýskalands, hefur átt viðræður um kaup á Sputnik V en hefur gert öll kaup háð samþykki EMA. Lesa meira.

Svekktir með trega bólusetningarherferð, tilkynntu sum svæðisríki Þýskalands, þar á meðal Bæjaralands, fyrr á þessu ári að setja pantanir á Spútnik V. en bólusetning hefur síðan aukið hraðann.

Slóvakía varð annað land ESB á eftir Ungverjalandi sem byrjaði að sæta fólki með Spútnik V. í þessum mánuði þrátt fyrir skort á samþykki ESB. Lesa meira.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Að koma sterkari út úr heimsfaraldrinum: Að bregðast við fyrstu lærdómnum

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB hefur lagt fram a Samskipti um fyrstu lærdóma af COVID-19 heimsfaraldrinum undanfarna 18 mánuði og byggja á þeim til að bæta aðgerðir á vettvangi ESB og á landsvísu. Þetta mun hjálpa til við að spá betur fyrir heilsufarsáhættu og auka viðbragðsáætlun sem leiðir til skjótari og árangursríkari sameiginlegra viðbragða á öllum stigum.

Tíu kennslustundir beinast að því sem þarf að bæta og hvað má gera betur í framtíðinni. Kennslustundirnar tíu eru ekki tæmandi en veita fyrstu mynd af því sem þarf að bregðast við núna í þágu allra Evrópubúa:   

  1. Hraðari uppgötvun og betri viðbrögð krefjast öflugs alþjóðlegrar heilbrigðiseftirlits og bætts upplýsingasöfnunarkerfis heimsfaraldurs. ESB ætti að leiða tilraunir til að hanna nýtt öflugt alþjóðlegt eftirlitskerfi byggt á sambærilegum gögnum. Nýtt og endurbætt Evrópskt upplýsingasöfnunarkerfi heimsfaraldurs verður hleypt af stokkunum árið 2021.
  2. Skýrari og samræmdari vísindaleg ráðgjöf myndi auðvelda ákvarðanir um stefnu og opinber samskipti. ESB ætti að skipa a Evrópusóttvarnalæknir og samsvarandi stjórnskipulag í lok árs 2021.
  3. Aukinn viðbúnaður krefst stöðugra fjárfestinga, athugunar og skoðana. Framkvæmdastjórn ESB ætti að undirbúa árlega Skýrsla um viðbúnaðarástand.
  4. Neyðarverkfæri þurfa að vera tilbúin hraðar og auðveldara að virkja þau. ESB ætti að setja ramma um virkjun á Neyðarástand ESB heimsfaraldurs og verkfærakistu fyrir kreppuaðstæður.
  5. Samræmdar aðgerðir ættu að verða viðbragð fyrir Evrópu. The Evrópu Heilbrigðisbandalag ætti að samþykkja hratt, fyrir áramót og efla samhæfingu og vinnubrögð milli stofnana.
  6. Samstarf opinberra aðila og einkaaðila og sterkari birgðakeðjur þarf til að tryggja flæði mikilvægra tækja og lyfja. A Heilbrigðiseftirlitsstofnun (HERA) ætti að vera starfrækt snemma árs 2022 og a Heilbrigðismikið verkefni af sameiginlegum áhuga Evrópu ætti að setja upp sem fyrst til að gera byltingarkennda nýsköpun í lyfjum kleift. The ESB FAB aðstaða, ætti að tryggja að ESB hafi nægilega „stöðugt hlýja“ getu til að framleiða 500–700 milljónir bóluefnisskammta á ári, þar sem helmingur þessara skammta sé tilbúinn fyrstu 6 mánuði heimsfaraldurs.
  7. Samevrópsk nálgun er nauðsynleg til að gera klínískar rannsóknir hraðari, víðtækari og árangursríkari. Stórfelldur ESB vettvangur fyrir fjölsetra klínískar rannsóknir ætti að koma á fót.
  8. Geta til að takast á við heimsfaraldur er háð samfelldri og aukinni fjárfestingu í heilbrigðiskerfum. Styðja ætti aðildarríkin til að styrkja heildina seigla heilbrigðiskerfa sem hluti af endurheimt þeirra og seiglu fjárfestingar.
  9. Forvarnir, viðbúnaður og viðbrögð við heimsfaraldri eru alheims forgangsverkefni fyrir Evrópu. ESB ætti að halda áfram að leiða alþjóðaviðbrögðin, einkum í gegnum COVAX og styrkja alþjóðlega heilsuöryggisarkitektúrinn með því að leiða til eflingar Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar. Samstarf um viðbúnað við heimsfaraldri með lykilaðilum ætti einnig að þróa.
  10. Samræmdari og vandaðri nálgun við að takast á við rangar upplýsingar og disinformation ætti að þróa.

Næstu skref

Þessi skýrsla um fyrstu lexíurnar frá COVID-19 heimsfaraldrinum mun fæða umræður leiðtoganna á Evrópuráðsþinginu í júní. Það verður kynnt fyrir Evrópuþinginu og ráði Evrópusambandsins og framkvæmdastjórnin mun fylgja eftir með steypu afhendingu seinni hluta ársins 2021.

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „Alhliða viðbrögð ESB við heimsfaraldrinum hafa verið fordæmalaus að umfangi og skilað á mettíma og sannað mikilvægi þess að vinna sameiginlega í Evrópu. Saman höfum við náð því sem ekkert aðildarríki ESB hefði getað gert eitt og sér. En við höfum líka lært hvað virkaði vel og hvar við gætum gert betur í heimsfaraldri í framtíðinni. Við verðum nú að breyta þessum kennslustundum í breytingar. “

Margaret Schinas, varaforseti Evrópu, kynnti: „Þrátt fyrir þá staðreynd að heilbrigðisstefna á evrópskum vettvangi er enn á næstu árum, voru viðbrögð ESB við heimsfaraldrinum mikil og hafa falið í sér fjölbreytt úrval af áður óþekktum verkefnum sem hönnuð voru og afhent á mettíma. Við komum fram með hraða, metnaði og samræmi. Þessu var einnig náð þökk sé fordæmalausri samstöðu sem sýnd var meðal stofnana ESB sem tryggðu samhent viðbrögð ESB. Þetta er ein frábær lexía sem við verðum að halda áfram að byggja á. En það er hvorki tími né pláss fyrir sjálfsánægju. Í dag erum við að bera kennsl á ákveðin svæði þar sem við vitum nú þegar að meira er hægt og ætti að gera til að tryggja skilvirkari heilsusvörun í framtíðinni. Þessi kreppa getur verið hvati til að efla aðlögun Evrópu á þeim svæðum þar sem mest er þörf. “

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, sagði: „Það þarf að breyta fordæmalausri lýðheilsukreppu í tækifæri til að byggja sig sterkari til baka. Lykilatriðið sem dregið var af COVID-19 kreppunni er nauðsyn þess að umbreyta sértækum lausnum sem notaðar voru til að takast á við kreppuna í varanlegar mannvirki sem gera okkur kleift að vera betur undirbúin í framtíðinni. Við þurfum að hafa sterkt evrópskt heilbrigðissamband sem fyrst. Tíminn getur ekki tapast þegar hann stendur frammi fyrir lýðheilsuógn eða öðrum heimsfaraldri. Neyðaraðgerðir verða að verða uppbyggingargeta. Samstaða, ábyrgð, sameiginleg viðleitni á evrópskum vettvangi vegna ógnanna sem snerta okkur öll jafnt er það sem mun styðja okkur í gegnum þessa kreppu og næstu. “

Bakgrunnur

Þegar kreppan byrjaði að þróast þróaði ESB margs konar viðbrögð við stefnu í heilbrigðismálum sem dæmi eru um sameiginlega nálgun bóluefna í gegnum Bóluefnisstefna ESB og frumkvæði í ýmsum öðrum stefnum. Græna brautarátakið hélt mat og lyfjum um allan innri markaðinn. Algeng nálgun við mat á smithlutfalli á mismunandi svæðum gerði prófanir og sóttkví miklu stöðugri. Og nú nýlega var samið um stafrænt COVID vottorð ESB og innleitt á mettíma og ruddi veginn fyrir örugga endurupptöku ferðaþjónustu og ferðalaga í sumar og víðar. Á sama tíma tók ESB afgerandi aðgerðir til að takast á við efnahagslegt faraldur heimsfaraldursins. Þetta byggði mikið á reynslunni og fyrirkomulaginu sem byggt var til að takast á við fyrri áskoranir og kreppur á efnahags- og fjármálasvæðinu.

Þessi árangur felur þó ekki í sér þá erfiðleika sem upp komu, einkum vegna aukningar framleiðslu- og framleiðslugetu, meðal annars vegna skorts á varanlega samþættri nálgun við rannsóknir, þróun og framleiðslu sem dró úr upphaflegu framboði bóluefna. Þó að þetta hafi verið brugðist við síðan er þörf á lengri tíma lausnum til að draga úr skaðlegum heilsufarsatburðum eða kreppum í framtíðinni.

Meiri upplýsingar

Samskipti um að draga af fyrstu lærdómnum af COVID-19 heimsfaraldrinum

Vefsvör viðbragðsvefjar framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins

Örugg og árangursrík bóluefni í ESB

Stafrænt COVID vottorð ESB

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna